marble cafe คาเฟ่ลายหินอ่อน  ย่านศรีนครินทร์

marble cafe คาเฟ่ลายหินอ่อน  ย่านศรีนครินทร์

marble cafe หินอ่อนปลอบใจในวันว่างว่าง อยากจะไปคาเฟ่ นั่งชิล ถ่ายรูปเล่นหรือ กินขนมหวาน ต้องไปคาเฟ่นี้ คาเฟ่ที่ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เพราะคาเฟ่แห่งนี้เป็นลายหินอ่อน ที่โดดเด่น และสวยงามงาม ชื่อว่า Marble Café (มาเบิล คาเฟ่) ที่อยู่ย่านพระราม 9 ไปทางศรีนครินทร์  ร้านนี้ดูเหมือนจะเป็นสไตล์ในแบบที่ผู้ใหญ่ผู้ใหญ่อาจจะชอบร้านนี้เป็นพิเศษ เพราะมีความตกแต่งร้านที่ไม่เหมือนคาเฟ่ร้านอื่น ๆ  ที่ร้านเครื่องดื่มและขนมหวานอร่อย ถูกใจมากๆเลย ที่ไม่ว่าใครที่ได้ไปมาแล้วจะติดใจจนต้องอยากบอกต่อแน่นอน

marble cafe

ที่มา wandeehouse

Marble Café  เป็นร้านคาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยหินอ่อนตัดกับสีทองเนื้อดีทั้งหมดเลย บริเวณหน้าร้านก็มีการจัดโซนให้ได้ถ่ายรูป ดูสวยมาก สายคาเฟ่ถ่ายรูปจะต้องชอบ และเมื่อพอเข้าไปในร้าน ก็ดูสะอาดสบายตามากๆ  เดินเข้าไปในร้านจะเจอเคาน์เตอร์สั่งเครื่องดื่มที่มีทั้งแบบร้อน เย็น ปั่น ชอบแบบไหนสั่งพนักงานได้เลยค่า และทางร้านมีตู้เค้ก ให้สามารถเลือกและดูหน้าเค้กได้เยอะมากๆให้เลือกสั่งกันได้เลย นอกจากหน้าร้านและในร้านแล้วที่เป็นลายหินอ่อน แม้แต่ในห้องน้ำก็ยังเป็นลายหินน้า  ลายหินอ่อนของทางร้านได้เลือกใช้หินอ่อนแบบอาราบาสคาโต้ ที่นำเข้ามาจากอิตาลีเป็นหลัก  ภายในร้านมีที่นั่งสำหรับลูกค้าเยอะพอสมควรเลยค่ะ และยังมีปลั๊กให้ได้เสียบชาร์จมือถือหรือคอมอีกด้วย ถูกใจสายคาเฟ่แน่นอน แต่ถ้าใครที่อยากจะนั่งข้างนอกร้าน ที่นั่งอาจจะไม่ค่อยเยอะมีแค่นิดเดียว ตอนช่วงกลางวันโซนข้างนอกร้านอาจจะร้อนไปหน่อย แนะนำให้มาโซนข้างนอกช่วงหลังสี่โมงเย็น อากาศกำลังดี ถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอนน

marble cafe

ที่มา wandeehouse

เดิมทีคาเฟ่ร้าน Marble Café ได้เปิดขึ้นมาเพื่อเป็นที่รองรับสถาปนิก มัณฑนากร และเจ้าของบ้านที่ต้องการเดินทางมาเลือกหินอ่อนภายในโกดังและเป็นโชว์รูมแกลอรี่หินอ่อน ที่มาสู่ร้านคาฟ่สุดอลังการย่านศรีนครินทร์ ซึ่งจุดประสงค์ความตั้งใจแรกของการเปิดร้าน คืออยากทำเป็นส่วนที่เอาไว้รับรองลูกค้าและพาร์ทเนอร์ เวลามาดูหินของที่นี่ แต่ด้วยการออกแบบที่สวย อลังการ และเตะตา พร้อมกับมุมถ่ายรูปที่สวยงามโดดเด่นไม่เหมือนใคร เลยกลาวเป็นว่าทำให้
Marble Café ได้กลายเป็นจุดเช็คอินที่ยอดนิยมยอดฮิตของสายคาเฟ่ฮอปปิ้งไปโดยปริยายเลย

ความเป็นมาของ ร้าน Marble cafe คุณเอก ศรีตะบวรไพบูลย์ ผู้เป็นเจ้าของร้าน ได้ทำธุรกิจหินอ่อนมายาวนานกว่ายี่สิบปี  เกิดไอเดียอยากปรับอาคารเก่าที่ซึ่งเคยใช้เป็นที่เก็บหินอ่อน ให้กลายเป็นคาเฟ่ และแน่นอนว่าเขาต้องเลือกใช้หินอาราบาสคาโต้ ที่เป็นหินอ่อนสีขาวลายเทาดำที่เป็นที่ยอดนิยมที่ได้นำเข้าจากประเทศอิตาลีมาเป็นวัสดุหลักในการตกแต่งร้าน ทั้งในส่วนพื้นด้านนอกและพื้นด้านใน ผนังรอบๆ ไปจนถึงเคาน์เตอรบาร์หลักของกลางร้าน และยังมีการผสมผสานลายหินอ่อนให้เข้ากับงานสีทองเหลืองในส่วนที่เป็นของเฟอร์นิเจอร์ โดยเฉพาะโต๊ะและเก้าอี้ ที่เป็นสีทองเหลืองซึ่งได้มีการออกแบบและผลิตขึ้นเองทั้งหมดเลยนั้นเอง  คาเฟ่ที่นี่จึงได้เปิดโอกาสให้คุณได้เข้ามาสัมผัสกับธรรมาชาติและเข้าใจในธรรมชาติของหินอ่อนกันได้อย่างใกล้ชิด เพราะหินอ่อนที่นำมาใช้เกิดจากการที่ได้ขุดมาจากธรรมชาติแท้ๆ และบางตัวก็มาจากพื้นที่ภูเขาที่อยู่เหนือระดับน้ำทะเลหลายร้อยเมตรเลยละ ทั้งที่ต้องผ่านการสำรวจและการขุดทำเหมืองเพื่อสกัดออกมาให้กลายเป็นหินอ่อน

marble cafe

ที่มา wandeehouse

เครื่องดื่มและเมนูของทางร้าน Marble café  จะมีเครื่องดื่มทั้งร้อน เย็น และปั่น โดยทางร้านมีขายเครื่องดื่มทั้งแบบกาแฟ เครื่องดื่มชนิดอื่น และขนมเบเกอรี่ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว กาแฟ นมสด และขนม ก็รสชาติที่มีความกลมกล่อม อร่อย หอม หวาน มัน และยังสามารถสั่งความเข้ม ความหวานของแต่ละน้ำได้ด้วย ต้องบอกว่าร้านมีความใส่ใจในเมนูทั้งอาหารและเครื่องดื่มจริงๆ ที่ใส่ใจต่อการเลือกสรรและทำเครื่องดื่มออกมาได้ดีและอร่อยมาก โดยเฉพาะทางร้านใส่ใจกับเมล็ดกาแฟมากๆไม่ว่าจะเป็นกาแฟที่ได้คัดเมล็ดมาจากตะวันออกกลางซึ่งทำให้รสชาติดูนุ่มและละมุนลิ้น และยังคงความรู้สึกอร่อยเวลาอยู่ในปากนานนาน หรือกาแฟที่มีส่วนผสมของความเปรี้ยวและสดชื่นทำให้ดับกระหายได้อย่างดี รวมถึงเครื่องดื่มชาอู่หลงที่ได้มีส่วนผสมของรสผลไม้ และยังมีขนมวาฟเฟิลใบเตยที่ได้ถูกปรุงโดยใช้ไข่ไก่จากฟาร์มออร์แกนิคของทางร้านนั้นเอง ที่ทำสดใหม่ทุกๆวัน แถมราคาเครื่องดื่มและขนมยังขายในราคาที่สุดจะเป็นมิตรกับผู้บริโภคมากๆ จึงไม่แปลกใจเลยที่อาจจะเห็นลูกค้าเข้าออกร้านนี้ตลอดเวลาแบบไม่ขาดช่วงเลย เพราะเครื่องดื่มก็อร่อย ขนมก็อร่อย ไม่มีสาเหตุไหนที่ทุกคนจะไม่มาคาเฟ่แห่งนี้ ใครมีเวลาว่างหรืออยากจะถ่ายรูปก็สามารถมาร้านนี้ได้เลยน้าทุกคน

marble cafe

ที่มา wandeehouse

การเดินทางมาร้านก็สะดวกมากๆ และง่ายมากๆบอกเลย ร้าน Marble Café  จะตั้งอยู่ที่เส้นศรีนครินทร์ทางเลี้ยวไปทางเส้นพระรามเก้า ร้านอยู่ตรงหัวมุมโค้งเลยค่ะ อย่าขับรถเลยน้า สังเกตร้านได้ง่ายง่าย เลยคือมีหินอ่อนวางเรียงรายอยู่เยอะๆเต็มไปหมดนั้นเอง

พิกัด ร้าน Marble Café

  • พิกัด : ศรีนครินทร์ เขตสวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร (เลยทางรถไฟแยกพัฒนาการ ก่อนทางแยกซ้ายมือเข้าไปเส้นพระราม 9)
  • เปิดร้านทุกวัน 09.00 – 18.00 น.
  • มีที่จอดรถ
  • โทร 091 770 8269
  • Facebook : www.facebook.com/Marble-Cafe

Ufabet เว็บหลัก

Credit by : Ufabet