คาเฟ่หัวหิน แนะนำ 8คาเฟ่สุดชิคที่ต้องไป

คาเฟ่หัวหิน แนะนำ 8คาเฟ่สุดชิคที่ต้องไป

คาเฟ่หัวหิน จะหน้าร้อนแล้วว เตรียมบิกีนี่กันหรือยังค่ะสาวสาวหน้าร้อนอย่างนี้ก็ต้องไปทะเลกันค่า และเดินทางสะดวก ไม่ไกลกรุงเทพก็ต้องที่หัวหินกันเลย นอกจากไปชายหาดริมทะเลแล้ว ก็ต้องแวะไปคาเฟ่กันสักหน่อยค่า เพราะเดี๋ยวนี้คาเฟ่หัวหินเค้าสวยมากตกแต่งเริ่ด ถ่ายรูปมาลงโซเชียลกันให้พรึ่บ  นอกจากร้านจะสวยแล้ว อาหาร ขนม เครื่องดื่มก็อร่อยอีกด้วย จะมีร้านอะไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลย

คาเฟ่หัวหิน Memory House

คาเฟ่หัวหิน-Memory House

ที่มา www.facebook.com/memoryhouse2019

คาเฟ่หัวหิน ที่ร้านแรกที่เราอยากจะแนะนำคือร้าน Memory House  ร้านดังของคาเฟ่หัวหินเลยก็ว่าได้  ร้านจะตั้งอยู่ตรงริมอ่างเก็บน้ำเขาเต่า  ซ่อนตัวอยู่ในซอยหัวหิน 101 นั้นเองค่ะ ที่สาวๆมาเห็น แล้วต้องกรี๊ดค่ะ การตกแต่งของตัวร้านจะเป็นสีขาวสไตล์โรงนา ที่ด้านหน้าของร้านจะเต็มไปด้วยทุ่งหญ้า และ ด้านหลังของร้านจะเป็นวิวภูเขา คือร้านมีโลเคชั่นที่ดีมาก  จัดจกแจ่งร้านแบบมินิมอลที่ลงตัว ไม่เยอะจนเกินไป ยังมีมุมถ่ายรูปอีกเยอะแยะหลากหลายมุมเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป้น มุมโต๊ะสไตล์ญี่ปุ่นที่มีพร๊อพพร้อม  ใครที่ชอบแบบแคมป์ปิ้งก็มีมุมกระโจมขนาดเล็กบนสนาม  มีทุ่งดอกหญ้า สวนดอกไม้  ชิงช้าในทุ่งหญ้า  สำหรับเมนูหลักของร้านจะเน้นเครื่องดื่ม เค้ก และขนม เมนู Signature ของทางร้านจะเป็นชาไข่มุกชีสพ่นไฟนั้นเอง  ที่มีรสชาติอร่อย ไข่มุกหนึบๆ หากใครคิดไม่ออกว่าจะดื่มอะไรทางร้านก็มีจัดเซ็ทโปรโมชั่นไว้ให้ด้วยน้า

 • พิกัด : 43/56 ซอยหมู่บ้านเขาเต่า ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

(ข้างอ่างเก็บน้ำเขาเต่า ถึงสามแยกหน้าวัดเขาเต่าแล้วเลี้ยวขวา ไปอีก 800 เมตร)

 • เปิดบริการ : 10.00-19.00 น. ร้านหยุดทุกวันพุธ (ยกเว้นถ้าตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะเปิดขายตามปกติ)

1d+ Day Artist

คาเฟ่หัวหิน-1D+ Day Artist

ที่มา https://th.readme.me/p/32433

คาเฟ่หัวหินร้านที่สองที่อยากแนะนำคือร้าน 1d+ Day Artist ริมทะเลสุดชิล ที่บรรยากาศดีมาก ลมเย็น หาดทรายสีขาวๆบอกเลยว่าถ้ามาแล้วต้องชอบแบบให้คะแนนเต็มร้อยไปเลย สำหรับสายถ่ายรูปจะต้องลั่นชัตเตอร์กันจนเมมเต็มแน่นอน เพราะไม่ว่าจะโพสต์มุมไหนก็ถ่ายมาสวยมาก ดูดีทุกมุมเลย และยังเป็นร้านที่พร๊อบเยอะมาก มีพร้อม ไหนจะธง ชิงช้า โต๊ะปิกนิกริมทะเล ต้องบอกว่าร้านค่อนข้างทำคอนเซปและตกแต่งมาได้ดีมากๆเลย บรรยากาศก็ดี และอาหารก็อร่อยมากอีกด้วย แถมอาหารก็อร่อย  ส่วนตัวร้านที่สั่งเครื่องดื่มและอาหารจะเป็นตู้คอนเทนเนอร์สีดำออกแนวเท่ห์ๆ โดยทางร้าน 1d+ Day Artist จะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนเอาท์ดอร์ที่นั่งชิลบนริมชายหาด และโซนอินดอร์สำหรับคนขี้ร้อนก็มีเตรียมไว้ให้  สำหรับเมนูอาหารและเครื่องดื่มนั้น มีครบทุกอย่างเลยค่ะ เพราะมีทั้งเมนูอาหารคาว หวาน เครื่องดื่ม และขนม ให้คุณสามารถเลือกมาทานกันได้ตลอดทั้งวันเลย

 • ที่อยู่ : เขาเต่า หัวหิน ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์
 • เปิดบริการ : 10.00 – 20.00 น.

Eureka Beach Café

คาเฟ่หัวหิน-Eureka Beach Café

ที่มา www.thetravel2gether.com

มาต่อกันที่ร้าน  Eureka Beach Cafe  ที่เป็นคาเฟ่หัวหินมาในสไตล์แคมป์ริมทะเล ไม่เหมือนใคร  ที่ร้านมีเครื่องดื่มสดชื่นกับอาหาร ให้เลือกมากมายเลยค่ะ  เมนูที่โด่งดังของทางร้านที่มาแล้วต้องกินคือ เมนูไข่เค็มลาเต้  และมุมยอยดฮิตที่คนชอบถ่านรูปกันต้องที่นั่งริมทะเล ที่มีเก้าอี้ผ้าใบเรียงรายเตรียมไว้ให้พน้อม  บอกเลยว่าเป็นมุมยอดฮิตที่ใครไป  แล้วจะ ต้องถ่ายรูปแน่นอนค่ะ  ทางร้านมี สองโซนนะคะ มีทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ใครชอบนั่งตรงไหนเลือกได้เลย  ข้างในร้านเป็นกระจก มองออกมาเห็นวิวแน่นอนค่ะ    และถ้าใครอยากพักฟีลรถบ้านที่ร้านก็มีรถบ้านให้เข้าพักด้วยน้า ร้านจะตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 105 ระหว่างเขาเต่ากับวนอุทยานแห่งชาตินั้นเองค่า

 • ที่อยู่ : 888/324 ซ.หัวหิน 105 ถ.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์
 • เปิดบริการ : 10.00-19.00 น.

skoop beach café huahin

คาเฟ่หัวหิน-skoop beach café huahin

ที่มา www.sanook.com/travel/1413629

Skoop Beach Cafe ร้านจะตั้งอยู่บริเวณชายหาดเขาตะเกียบ และหาดเขาตะเกียบจะตั้งอยู่ในส่วนปลายของชายหาดหัวหินจะมีความใสของน้ำมากกว่าหาดหัวหินค่า และด้วยความที่หาดตั้งอยู่ปลายสุด น้ำทะเลจะมีสีฟ้าครามที่สดใสกว่าและ ยิ่งในวันที่อากาศดีๆน้า ชายหาดจะสวยสุดๆเลยค่ะ ทางด้านของตัวร้านจะมีทั้งโซน อินดอร์ และ เอาท์ดอร์เลย ซึ่งในโซน อินดอร์จะเป็นห้องแอร์ล้อมรอบด้วยกระจกใสที่ทำให้สามารถมองเห็นวิวทะเลและชายหาดได้เลย  แต่ถ้าใครชอบฟีสแบบทะเลบนหาดทรายก็แนะนำโซนเอาท์ดอร์เลยเพราะทางร้านมีเบาะสีฟ้าและโต๊ะวางไว้บนพื้นทรายริมชายหาดให้เราไปนั่งรับลมชิลๆกันได้เลย

 • ที่อยู่ : โครงการ Veranda Residence Hua Hin หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
 • เปิดบริการ : 09.00 – 20.00 น

Baan Chok Cafe & Eatery (บ้านโชค)

คาเฟ่หัวหิน-Baan Chok Cafe & Eatery (บ้านโชค)

ที่มา https://food.trueid.net

ร้าน Baan Chok Cafe & Eatery  เป็นค่าเฟ่กึ่งร้านอาหาร  ที่ได้ตั้งอยู่ริมทะเลให้ทุกคนมาดื่มดำกับบรรยากาศขณะนั่งทานอาหารและเครื่องดื่ม ทางร้านจะมีเมนูอาหารหลากหลายทั้งของคาวและของหวาน รูปแบบร้านจะเป็นตัวอาคารสีขาวทั้ง 2 ในสไตล์โคโลเนียล ทางหน้าร้านจะร่มรื่นไปด้วยสนามหญ้าและต้นไม้ใหญ่ ให้ความเป็นวินเทจเบาๆ ทางร้านมีสองโซนนะคะซึ่งสามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซนด้านนอกหรือด้านในที่เป็นห้องแอร์ และบริเวณสนามหญ้าหน้าร้านสามารถเดินไปที่ชายหาดได้เลย บางสุดสัปดาห์ก็จะมีดนตรีป๊อบ แจ๊ส และแซกโซโฟนอีกด้วย เหมาะกับการพักผ่อนมากๆเลยค่ะ  และในส่วนเมนูของร้านบ้านโชคจะเป็นสไตล์ฟิวชั่น ช่วงกลางวันจะเน้นเมนูทานเล่นอย่าง สลัด แซนวิช พาสต้า หรือบางสุดสัปดาห์ก็จะมีเมนูพิเศษในคอนเซ็ปต์ Sunday Roast อีกด้วยค่ะ

 • พิกัด : 758 ถนนเพชรเกษม ชะอำ-หัวหิน จ.เพชรบุรี
 • เปิดบริการ : 11.00 – 18.00 น. (จันทร์-ศุกร์) และ 07.00 – 21.00 น. (เสาร์-อาทิตย์)

Carapace Coffee Beach

คาเฟ่หัวหิน-Carapace Coffee Beach

ที่มา https://moonstalks.com

Carapace Coffee Beach  อยู่ที่เขาเต่า ในโครงการคอนโด Carapace Huahin – Khaotao  เป็นคาเฟ่ที่มีสระว่ายน้ำติดชายหาดเขาเต่าเลยค่ะ  มุมถ่ายรูปเยอะมาก ร้านตกแต่งด้วยสีเทา ขาว และตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีฟ้ส ดูสบายตา และที่ร้านยังมี set ปิกนิกริมทะเลให้เช่าถ่ายรูปด้วยน้า set ประมาณละ 590 บาทเท่านั้นจ้า  และที่ชายหาดจะค่อนข้างเงียบและมีความไพรเวทมากๆเลยค่ะ Carapace  ตั้งอยู่ที่ หัวหิน-เขาเต่า อยู่ในซอยหัวหิน 101

 • ที่อยู่ : เขาเต่า ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
 • ร้านเปิดบริการ : 09.00 – 18.00 น

111 Social Club

คาเฟ่หัวหิน-111 Social Club

ที่มา www.facebook.com/111SocialClub

111 Social Club  เป็นคาเฟ่ติดชายหาดทะเลหัวหินที่มีมุมถ่ายรูปสวยมาก  คาเฟ่นี้อยู่ใจกลางหัวหินและตั้งอยู่ภายในโครงการ InterContinental Residences ของซอยหัวหิน 71 (ซอยเยื้องกับศูนย์การค้า Market Village) ร้าน 111 Social Club เป็นรูปแบบบ้านสีขาวหลังใหญ่ ที่ได้ยกใต้ถุนสูงตามแบบบ้านทรงไทย  ในส่วนของด้านหน้าร้านจะมีส่วนที่ติดกับชายหาดจะมีสระว่ายน้ำด้วยน้า และตกแต่งด้วยเก้าอี้ชายหาด ทางร้านมีเมนูซิกเนเจอร์ด้วยที่ห้ามพลาดนั้นก็คือ ‘Good Fellow (Thai Tea) x ข้าวเหนียวมูน แม่นงนุช’ ที่จัดใส่มาในปิ่นโตเล็ก ๆ

 • ซอยหัวหิน 71 ในโครงการ InterContinental Residences Hua Hin (ถนน เพชรเกษม ซอย หัวหิน 71)
 • เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 18.00 น.

Tumlay Cafe & Bar

คาเฟ่หัวหิน-Tumlay Cafe & Bar

ที่มา https://www.facebook.com/tumlaycafeandbar 

TUMLAY cafe and bar  จะตั้งอยู่ที่ริมหาดชะอำ เป็นคาเฟ่แบบโอเพ่นแอร์ที่มีลมทะเลพัดตลอดเวลาเลยค่ะ มุมถ่ายรูปยอดฮิตของ TUMLAY cafe and bar คือมุมโต๊ะข้างหน้าต่างบานใหญ่ที่มองออกไปวิวทะเล ยิ่งช่วงเช้าๆกับเย็นๆคือแสงจะสวยมาก  ร้านตกแต่งในสไตล์แบบมินิมอลคุมโทนสีขาว เป็นคาเฟ่เล็กที่แบบเปิดโล่งดูไม่อึดอัด  นอกจากมุมริมหน้าต่างแล้วยังมี มุมชิงช้า โต๊ะเก้าอี้ ริมชายหาด ให้เรามาถ่ายรูปกันได้อีก คือมีหลายมุมมากจริงๆ คาเฟ่จะตั้งอยู่ใน  Away by a day ซึ่งเป้นที่พักแบบรถบ้านสไตล์แคมป์ปิ้งคาร์นั้นเองค่ะ ทางด้านของเครื่องดื่มจะมีทั้งกาแฟ basic และ non-coffee เลย รวมทั้งยังมีน้ำผลไม้และค๊อกเทล  ตอนช่วงค่ำๆที่ร้านก็ยังเปิดน้า แต่จะเป็นในสไตล์แบบบาร์ที่มีไฟประดับ ได้บรรยากาศอีกฟีลเลย

 • พิกัด ร้านอยู่ในบริเวณเดียวกับ away by aday เป็นที่พักแบบรถบ้าน วันเวลาเปิดปิด :วันจันทร์ – วันศุกร์ 10.00 น. – 17.00 น. วันเสาร์ – วันอาทิตย์ 08.30 น. – 17.00 น.

Credit duduangs.com healthy-fits.com pay-smart.co deairecipe.com mymcafeeactivate.com

Credit by : Ufabet