คาเฟ่นครปฐม สามพราน แนะนำ 8 คาเฟ่ร้านย่านสามพราน

คาเฟ่นครปฐม สามพราน แนะนำ 8 คาเฟ่ร้านย่านสามพราน

คาเฟ่นครปฐม ใครอยู่ใกล้ๆแถวนี้ ในช่วงวันหยุดหากใครที่เบื่อๆและอยากเที่ยว แต่ไม่อยากขับรถไกลและกำลังมองหาคาเฟ่ไว้นั่งชิลล์ จิบกาแฟอยู่ละก็ทางเราขอแนะนำ 8 คาเฟ่นครปฐม สามพราน ต้องขอบอกเลยว่าแต่ละร้านสวย บรรยากาศดี เครื่องดื่มอร่อย และน่าถ่ายรูปมากๆ ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้างต้องตามมาดูกัน

Memory House

ที่มา www.facebook.com/MemorySamphran

Memory House สามพราน เป็นคาเฟ่นครปฐม สามพราน ที่ตกแต่งเหมือนเราเป็นเจ้าหญิงเลยค่า เป็นคาเฟ่สุดน่ารักสุดหวานที่อยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีน ตกแต่งในบรรยากาศสไตล์แบบบ้านบ้านสีขาวที่อยู่กลางทุ่งหญ้า และต้องบอกว่าสถานที่กว้างมากเดินถ่ายรูปได้ไม่ต้องเบียดกันเลยค่ะ ที่นี้เค้ามีมุมถ่ายรูปเยอะมากและไม่ซ้ำแบบกันเลยค่ะ มีมุมทั้งแบบโซนอินดอร์ที่เป็นห้องแอร์และเอาท์ดอร์ ตรงริมน้ำหรือแคมปิ้ง และมุมยอดฮิตของทางร้านที่ขาดไม่ได้เลยคือมุมทุ่งหญ้าหลากสีสันนั้นเองค่า

 • ที่อยู่   49 อำเภอสามพราน นครปฐม 73110
 • เบอร์ติดต่อ   083-925-0900
 • เวลา เปิด-ปิด   09.00-19.00 น.

Chata Thammachar

ที่มา www.facebook.com/tiewtookduan

คาเฟ่นครปฐม สามพราน ร้านที่สองที่เราอยากแนะนำต้องร้านนี้เลย Chata Thammachart (ชะตา ธรรมชาติ) ร้านอาหารที่อยู่ท่ามกลางทุ่งนา แนะนำให้มาช่วงที่ทุ่งนาเขียวขจีนะเพราะมันจะสวยมาก ที่อยู่ในซอยวัดไร่ขิง 26 อำเภอสามพราน ทางร้านออกแบบศาลาเป็นทรงงอบ เพื่อให้เข้ากับด้วยคอนเซ็ปต์ร้านให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุดนั้นเองค่า และยังมี โซนที่คล้ายๆ กับอัศจรรย์เชียร์ให้เราได้ไปนั่งพัก กินลม ชมวิว และทานของอร่อยๆ พร้อมกับชมทุ่งนาสีเขียวไปด้วย

 • ที่อยู่   168 หมู่ 7 ไร่ขิง ตำบลไร่ขิง อ.สามพราน นครปฐม 73210
 • เบอร์ติดต่อ   061-326-3624
 • เวลา เปิด-ปิด  เปิดบริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ 09.00-18.00 น. ปิดวันจันทร์

Tree Of Love Riverside Cafe สามพราน

ที่มา https://paapaii.com

ร้าน Tree of Love Riverside cafe จะตั้งอยู่ติดกับตลาดดอนหวาย ด้านหน้าของร้านจะตกแต่งคุมโทนสีเขียวสลับขาวและแซมการประดับประดาด้วยดอกไม้ ตรงทางเดินเข้าร้านจะเป็นสะพานที่ปูด้วยพรมสีเขียวและทั้งสองข้างเป็นสระน้ำทำซุ้มประตูเป็นรูปหัวใจ มุมนี้มีหลายคนที่ถ่ายรูปกันเยอะเลยค่ะ ร้าน Tree of Love Riverside cafe จะติดอยู่กับแม่น้ำท่าจีน ทำให้ร้านได้มีบรรยากาศชิวๆ สายลมเอื่อยๆ มองแม่น้ำแบบเพลินๆ พร้อมกับทานของอร่อยไปพร้อมกันไม่ว่าจะของหวานหรือเครื่องดื่ม เรียกได้ว่าบรรยากาศนั้นพาสบายตาสบายใจ ได้พักผ่อนสมองและสดชื่นกันเลยหละค่ะ  ร้าน Tree of Love Riverside cafe จะมีทั้งเมนูเครื่องดื่ม ของหวาน และของคาวเลยนะ มาร้านนี้ทีเดียวจบกันได้เลย  ในส่วนของอาหารมีทั้งแบบสั่งเป็นกับข้าวหรือจะเป็นอาหารจานเดียวก็ได้ด้วยนะ หรือจะเป็นเมนูทาน สำหรับ signature ของทางร้านต้องเมนูนี้เลยค่ะใครมาก็ต้องลองกินกันเลยนะนั้นคือ เมี่ยง of love นั้นเอง ซึ่งเป็นเมี่ยงที่เครื่องเคียงแน่นมาก น้ำจิ้มมีความหวานแต่รสชาตกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กับใบชะพลู คืออร่อยลงตัวแบบสุดๆไปเลยค่ะ

 • ที่อยู่: 17 ต.บางกระทึก อำเภอสามพราน นครปฐม 73210
 • เปิดเวลา 10:00 น. (เวลาทำการหรือบริการอาจมีการเปลี่ยนแปลง)
 • โทรศัพท์ : 084-592-9454

Attitude Bake & Brew

ที่มา https://th.readme.me

ร้าน  Attitude Bake & Brew คาเฟ่กาแฟที่ลึกลับอยู่ในซอยไร่ขิง16  ซึ่งทางร้านจะมีรูปแบบการตกแต่งในสไตล์ที่แบบเรียบง่ายแบบมินิมอล ที่คุมโทนแบบให้สบายตา และเรารู้สึกผ่อนคลายไปด้วย มาในส่วนของเมนูอาหารที่ร้านนั้น หลักๆแล้วร้านจะเน้นเป็นเครื่องดื่มของกาแฟ ที่รสชาติเจ้าของร้านบอกมาว่าจะไม่ได้ทำให้ขมมาก เพราะจะทำให้มันดูกลมกล่อมและหอมละมุ่น (อันนี้ดีมากเหมาะกับคนที่ไม่ชอบกินกาแฟแบบขม) จนทำให้หลายคนติดใจในรสชาติและกลับมาอีกแน่นอน ในส่วนของขนมที่นี้ก็มีน้ามีทั้งเบเกอรี่ และครัวซองต์เลย และโดยส่วนใหญ่แล้วเป็นแบบโฮมเมดที่ทำเองทั้งนั้นเลยล่ะ ดังนั้นรับประกันเรื่องความอร่อย และสดใหม่อุ่นๆจากเตาแน่นอน และเมนูครัวซองต์ที่เราอยากแนะนำต้องนี้เลย ครัวซองไข่เค็มที่ขนมปังเนื้อนุ่ม ไข่เค็มเป็นลาวา รสชาตดีมากๆ

 • สถานที่ ซอยเยื้องโรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์
 • เปิดทุกวัน 8.30 – 17.00 น.

Bubble in the forest

ที่มา http://www.wheregugo.com

ร้านคาเฟ่อีกหนึ่งร้านที่ตั้งอยู่ที่พุทธมณฑลสาย 5 การตกแต่งของร้านจะมีความคล้ายคลึงกับที่พักของมัลดีฟ์เลย เพราะมีบ่อน้ำสีเขียวมรกตอยู่ตรงกลาง และมีสะพานไม้เดินไปยังบ่อทำให้เป็นอีกหนึ่งมุมถ่ายรูปของที่ร้านนี้เลย  Bubble in the forest  ยังมีโซนอีกหลายโซนเลย อย่างโซนบับเบิ้ลโดมที่อยู่กลางสวนดอกไม้ ต้องบอกว่ามุมนี้คือมุมมหาชนของนักถ่ายรูปกันเลยละ และโซนซุ้มนั่งทานอาหารที่มีลมเย็นๆ วิวสวยๆ 360 องศา ทำให้เป็นมื้ออาหารที่อร่อยและเพลิดเพลินสุดๆ ที่สำคัญทุกๆมุมของร้านยังสามารถเป็นมุมถ่ายรูปสุดปังได้อีกด้วย ใครสายถ่ายรูปนี่ต้องบอกเลยว่ากดชัตเตอร์รัวๆ แน่นอน

 • ที่ตั้ง: ซอยเจริญธรรม ศาลายา จากแมคโครศาลายา มุ่งหน้ามาทางสะพานสาย5
 • เปิดบริการ: 10:00 – 21:00 น. ปิดทุกวันพุธ
 • โทรศัพท์: 065 727 6888

Coffee Sis café

ที่มา www.wongnai.com

Coffee Sis cafe Specialty espresso bar  คาเฟ่นครปฐม สามพราน ใครที่ขี้เบื่อหรือชอบอะไรแปลกใหม่ต้องมาคาเฟ่นี้เลยค่ะ เพราะร้านนี้จะคอยเสิร์ฟรสชาติของการนั่งร้านที่แตกต่างจากร้านอื่น รวมถึงรสชาติที่แตกต่างจากอื่นเช่นเดียวกันที่อร่อยและชอบแบบไหนก็แจ้งทางร้านให้ทำในแบบที่เราชอบได้เลยค่ะ เพราะที่ร้านมีบาริสต้า ที่มีความรู้ด้านกาแฟดีมาก เพราะเป็น specialty coffe ร้านนี้จึงเหมาะสำหรับคอกาแฟเลยค่ะ  คาเฟ่จะมีการตกแต่งในโทนสว่างโดยใช้สีฟ้าและสีขาวให้เข้ากัน ใครที่ชอบร้านแบบโทนฟ้าขาวจะต้องชอบ เป็นร้านคาเฟ่แบบเล็กๆร้านไม่ได้ใหญ่มากเลยค่ะ แต่ร้านนี้กับทำให้ลูกค้าประทับใจและชอบอยากกลับไปอีกรอบ เหตุผลที่ผู้คนชอบไปร้านนี้กันเป็นพิเศษ เพราะหน้าร้านได้มีการตกแต่งเป็นลักษณะที่เป็นหลังคาร้านที่มีความแปลกตา ทำให้ได้ฟีลเหมือนได้กลับบ้านและดูอบอุ่น โดดเด่นด้วยประตูสีฟ้าที่มีแค่ม่านบังไว้

 • ที่อยู่ : 185/24 ซอย สามพราน 1 ตำบล สามพราน อำเภอสามพราน นครปฐม 73110
 • เปิดบริการ : 08.30-17.00
 • โทร : 0 082 482 4484

ชาเซนปาน (Chasenpan)

ที่มา www.facebook.com/chasenpan

ร้าน ชาเซนปาน (Chasenpan) เมนูที่เป็นซิกเนอเจอร์ของร้านต้องเมนูชาเขียวมัทฉะแท้ ๆ ที่มีให้เลือกถึง 3 ระดับคือ Classic , Premium และ Super Gold ซึ่งความแตกต่างก้จะอยู่ที่ความเข้มข้นของชาเขียว ถ้าเลือกแบบ Premium ก็จะได้รสชาติที่เข้มข้นแบบพอดี ๆ หอมกลิ่นมัทฉะ ที่อน่อยละมุนมากๆและทางร้านได้นำเข้าชาเขียวมาจากเมืองอุจิ เกียวโต ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นเอง และอีกหนึ่งเมนูที่จะโดดเด่นไม่แพ้กันเลยคือ “ชานมเย็น” ที่ทางร้านก็ได่เลือกใช้ชามาเลย์ที่หอมเข้ม แต่ให้รสชาติที่นุ่มละมุน และกลมกล่อมอร่อยสุด ๆ และสำหรับคอกาแฟทางร้านก็ยังมีเมนูกาแฟที่มีเมล็ดกาแฟให้เลือกถึง 3 สายพันธุ์เลยนะ ไม่ว่าจะเป็น ไทย , บราซิล และโคลัมเบีย

 • พิกัด : เลขที่ 158/1 หมู่9 ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ตำบลกระทุ่มล้ม อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73220
 • เวลาเปิด : 7.00 – 18.00 น.
 • เบอร์โทรศัพท์ : 064-967-5079 , 081-869-6357

Whispering Café

ที่มา www.bkkmenu.com

Whispering Cafe คาเฟ่ลับนครปฐมอีกหนึ่งที่ที่อยู่ที่สามพราน ภายในร้านจะตกแต่งเป็นโทนสีขาว-น้ำตาล โต๊ะและเก้าอี้เป็นสีไม้ธรรมชาติ เพดานค่อนข้างสูงทำให้รู้สึกสบายไม่อึดอัด ที่ร้านเน้นใช้แสงจากธรรมชาติเป็นหลัก ทำให้ได้ฟีลแบบคาเฟ่เกาหลีมาก ด้านนอกของร้านจะเป็นสวนที่สามารถทานเครื่องดื่มและขนมได้ด้วยทำให้ผ่อนคลายและฟีลดีมากๆ เมนูซิกเนเจอร์ของร้านต้องเค้ก Dark Beer เค้กช็อคโกแลตสีดำเนื้อนุ่มที่ข้างบนท็อปด้วยครีมสีขาว มันดีย์มากแกร

 • ที่อยู่ :  ต.บ้านใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม
 • ร้านเปิดบริการ : พุธ-อาทิตย์ 09.00 – 18.00 น.
 • โทร : 09-2429-4229

Credit by : Ufabet