คาเฟ่ ชลบุรี 14ร้าน ร้านน่ารัก ถ่ายรูปฟิน

คาเฟ่ ชลบุรี 14ร้าน ร้านน่ารัก ถ่ายรูปฟิน

คาเฟ่ ชลบุรี ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อยู่บ้าง เราขอนำเสนอจังหวัดชลบุรีเลยจ้า ตอนนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าเที่ยวมากเลยนะ เพราะที่นี่มีทั้งที่เที่ยว ร้านอาหาร  และคาเฟ่ที่ตอนนี้ออตฮิตสุดๆ บางร้านคนก็แน่นมาก วันนี้เราเลยอาสารวบรวม14 ร้านคาเฟ่ ชลบุรี ที่ร้านค่อนข้างน่ารัก สวยจนถ่ายรูปเพลิน บรรยากาศดี วิวสวย และที่สำคัญอาหารและเครื่องดื่มอร่อยจนประทับใจ 

CHAAM

ที่มา https://food.trueid.net

CHAAM คาเฟ่สุด Cozy สไตล์โฮมมี่ๆ ที่ตัวร้านได้อยู่ในพื้นที่เดียวกับโรงแรม Sureena B&B Hotel ทางร้านตกแต่งและใช้สีธรรมชาติของไม้เป็นหลัก ที่ร้านมีทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่มเลยค่ะ และที่นี้ยังมีเซ็ตปิคนิคให้ยืมไปถ่ายรูปสวยๆอีกด้วยนะ แต่ต้องสั่งขนมหรือเครื่องดื่มในร้านให้ครบ 300 บาทเท่านั้นนะถึงจะได้เซ็ตปิคนิคไปถ่ายรูป  ในเช็ตปิคนิคก็จะมี ผ้าปูชายหาด หนังสือ ป้ายร้าน และแก้วกาแฟ

Breeze Box Cafe x Cactus

ที่มา www.facebook.com/breezeboxcafe

พัทยา คาเฟ่สีขาว ที่มาในรูปแบบสวนต้นกระบองเพชรและใช่ค่ะทางร้าก้มาในรูปแบบมินิมอลสุดๆ ที่ร้านจัดมุมถ่ายรูปไว้ให้เยอะมาก ต้องถูกใจชาวคาเฟ่ออปปิ้งแน่นอน ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่มทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลาย อาหารอร่อยและราคาไม่แพงเลยนะ ทั้งยังมีเครื่องดื่ม เบเกอรี่ เค้ก และขนมต่างๆอีกด้วย

Great&Grand Sweet Destination

ที่มา www.facebook.com/greatandgrandsweetdestination

Great&Grand Sweet Destination คาเฟ่ไอศครีม แลนด์มาร์คสุดปังล่าสุดของพัทยาเลยจ้า  ที่เรียกได้ว่าดินแดนขนมหวานที่มาในธีมสีพาสเทล มีความหวานนน่ารัก ตะมุตะมิมากๆ ตัวร้านทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ในนิทานบ้านขนมหวานเลยล่ะ ต้องบอกว่าร้านสไตล์นี้มีน้อยมากเลยในเมืองไทย แถมที่ร้านยังไม่เสียค่าเข้าชมด้วยอีกนะ ทางตัวร้านจะแบ่งเป็น 2 ฝั่งนะคะ ฝั่งด้านซ้ายที่เป็นสีเหลืองจะเป็นคาเฟ่แสนหวานให้เลือกไอศกรีมโฮมเมดมากมายถึง 48 รสชาติ ส่วนด้านขวาที่เป็นสีชมพูจะเป็นโซน Milk Bar  ตกแต่งด้วยคลุมโทนสีชมพูช็อกกิ้งพิงค์

TU TU beach

ที่มา www.sanook.com

Tutu Beach คาเฟ่สไตล์ฮาวาย ริมหาดจอมเทียน ที่ตกแต่งทุกอย่างเป็นสีชมพู ทั้งโต๊ะ ร่มผ้าใบ และบีนแบ็กสีมพูสดใสที่ตัดกับท้องฟ้าและน้ำทะเล ร้านฮอตฮิตมาก ไถโซเชียลแล้วจะต้องเห็นใครสักคนไปร้านนี้แน่นอน แนะนำให้มาในวันจันทร์-ศุกร์ นะเพราะคนไม่เยอะจะมีที่นั่ง ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ คนจะเยอะมากทำให้ทางร้านต้องมีการแจกบัตรคิวและรอนาน

Sea Falcon Beachside Café

ที่มา www.facebook.com/พ-า-ไ-ป-ค-า-เ-ฟ่

คาเฟ่ติดริมทะเลบรรยากาศสุดชิลล์ กับที่นี่ Sea Falcon ร้านจะตกแต่งโทนเป็นสีเหลืองขาว พูดได้ว่าทั้งเตียงผ้าใบ ร่มชายหาด และบีนแบคก็เป้นสีเหลืองสดใส ที่มีมุมถ่ายรูปเพียบและที่ร้านยังจัดพร๊อพไว้เยอะมาก ให้มาถ่ายรูปชัตเตอร์กันรัวๆเลยล่ะ  แนะนำให้มาช่วงเย็นๆน้า ตอนพระอาทิตย์ตกดินจะฟินสุดๆ

The Lunar Beach House

ที่มา https://baanrem.com

ร้าน  The Lunar Beach House  จะตั้งอยู่บริเวณเขาพระตำนักนะคะ  เป็นสถานที่ที่รวมทั้งคาเฟ่และร้านอาหารเอาไว้ด้วยกัน  ตัวร้านด้านหน้าจะตกแต่งด้วยประตูสีน้ำเงินที่ดูสะดุดตา ในส่วนของด้านใน ตกแต่งให้ร้านเป็น beach club สไตล์ที่มีความฮาวายนิดๆ มีมุมมีเคานท์เตอร์บาร์ ที่นั่งฮอตฮิตของที่นี่นั่นก็คือที่นั่งติดวิวริมทะเล ที่เราสามารถนั่งแบบทิ้งเท้าของเราลงไปที่ชานด้านล่างได้ และยังมีทั้งแบบโซฟานั่งพิงพร้อมมองวิวทะเลได้อีกด้วย และในส่วนของอาหารมีทั้งเครื่องดื่มที่เป็นกาแฟ เครื่องดื่อื่น และเมนูอาหารทานเล่นหรือจะเป็นอาหารคาวก็มีให้เลือกเลยนะ

TREESCAPE

ที่มา  www.gooutthailand.com

ร้านอาหารที่กึ่งๆคาเฟ่ ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ เรียกได้ว่าเป็นจุดเช็คอินใหม่ของหนุ่มสาวชาวชลบุรีเลย ที่ร้านโดดเด่นทั้งเรื่องอาหาร เครื่องดื่มว่าอร่อยและให้เลือกหลายเมนู ใครที่ชอบกินต้องไม่พลาดร้านเลยนะในส่วนของเมนูอาหารนั้นทางร้านจะมาในคอนเซ็ปต์ All Day Dining ที่เสริฟอาหารและเครื่องดื่มในสไตล์ฟิวชั่น ส่วนมากจะเน้นการนำวัตถุดิบจากท้องถิ่นมาทำในราคาที่เข้าถึงได้นั้นเอง และนอกจากนี้ที่ร้านก็ยังมีเมนูเค้กที่ทำสดใหม่วันต่อวันไปอี๊ก รวมถึงเครื่องดื่มเย็น สดชื่น ที่ชงสดทุกแก้ว โดยบาริสต้าฝีมือดี

Coffee War 331 Station

ที่มา  https://กินเที่ยวพัทยา.com

คาเฟ่ ชลบุรีในรูปแบบ เครื่องบินแอร์บัสมาแล้วจ้าา ต้องบอกว่าเป้นคาเฟ่บนเครื่องบินแห่งแรกในชลบุรีกันเลย ทางร้านตกแต่งในสไตล์เครื่องลำใหญ่ที่ไม่ใช้แล้วเอามาทำเป็นคาเฟ่  ข้างในเครื่องตกแต่งสวยงามทำเหมือนที่นั่งกันจริงๆเลยและไม่ร้อนแน่นแนเพราะที่นี้เขาติดตั้งแอร์ด้วย และตอนนี้ทางร้านเค้าก็มีเครื่องบินถึง 2 ลำแล้ว ทำให้ไม่ต้องรอคิวกันนานแล้วน้า  ทางร้านนอกจากจะมีเครื่องบินแอร์บัส เอ 330 แล้วก็ยังมีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ เท่ห์ๆอีกมากมายเลย อย่างเช่น เครื่องบิน Sniper , เครื่องบินของทหารเรือ , School Bus อีก 2 คัน , รถ US Army

Cave Beach Club

ที่มา   www.facebook.com/CaveBeachClub

บีชคลับแห่งใหม่ Cave Beach Club คาเฟ่ ชลบุรี พัทยา ในสไตล์บาหลีที่ติดทะเล ภายในร้านจะตกแต่งสไตล์ ให้ฟีลแบบบาหลีสุดๆ เพราะตกแต่งด้วยงานจักรสานและโทนสีน้ำตาล  ต้องบอกว่าที่นี่มีมุมให้ถ่ายรูปกันแบบเยอะมากจริงๆ มีที่นั่งให้เลือกทั้ง outdoor และ indoor กันไปเลย และยังมีมุมริมทะเลที่เป็นที่นั่งแบบบีนแบคให้นั่ง  ในส่วนของอาหารเครื่องดื่มก็จะมีทั้งคาวและหวานเลยค่ะ  

Nomisuke Matcha

ที่มา www.facebook.com/NomisukeRamen

Nomisuke Matcha (โนะมิสุเกะ มัทฉะ) คาเฟ่ ชลบุรี บางแสนในสไตล์ญี่ปุ่น ที่ต้องบอกว่าถ่ายรูปมุมไหนก็ปัง! แต่คนเยอะมากนะแม่ ที่ตอนนี้คนไปกันเยอะมาก เพราะการตกแต่งร้านสะดุดตาโดนใจ นอกจากนี้ยังมีตู้กดน้ำหรือม้านั่งสไตล์ญี่ปุ่น มุมมหาชนที่ทุกคนต้องถ่ายคือมุมทางม้าลายและสัญญาณไฟจราจรนั้นเองจ้า นอกจากการตกแต่งจะญี่ปุ่นแล้ว เมนูจากทางร้านก็ให้ฟีลลิ่งญี่ปุ่นสุดๆ ที่เครื่องดื่มเป็นชาเขียวมัทฉะ และขนมรูปปลาไทยากิที่มีทั้งไส้ถั่วแดงและคัสตาร์ดค่า อีกทั้งยังมีเมนูพร้อมเสิร์ฟอีกหลายเมนูความอร่อยให้ไปลองกันด้วยน้า พิกัดใกล้หาดวอนนภา 

Highway Café

ที่มา  cafestorythailand

คาเฟ่บางแสนสุดชิคที่ติดริมชายหาดที่สีสดใสสะดุดตาจนต้องเหลียวมองที่สุดในย่านบางแสนตอนนี้  โดดเด่นด้วยดีไซน์การตกแต่ง ในสไตล์ American Retro ที่ได้ใช้สีแดงเป็นหลักและตัดกับสีขาว เลยทำให้ร้านสวยมากกและดูดีทุกมุมเลย ร้านจะเปิดตั้งแต่เช้าจนถึง 3 ทุ่มน้า ใครสะดวกช่วงเวลาไหนก็มาได้ตลอดเลย เพราะมีเมนูให้เลือกหลากหลายตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป้นเครื่องดื่ม และอาหาร รวมไปถึงเมนูอาหารเช้าด้วยและที่สำคัญใครที่เป็นสายเบอร์เกอร์จะต้องไม่พลาดเพราะที่ร้านทำอร่อยมาก   

Chamingo Café

ที่มา facebook.com/KIN.TEE.NHAI

Chamingo เป็นร้านที่มาร้านสาขาและตอนนี้ก็มาเปิดสาขาใหม่ที่บางแสนแล้ว แทงบอลออนไลน์ ต้องบอกขอว่าสาขานี้สวยเวอร์ เพราะตกตแต่งให้เป็นคาเฟ่ที่มาในสไตล์บาหลี  ฟีลของร้านมีความ อะโลฮ่า บาหลีสุดๆ ฟีลร้านมันได้มากจริงๆ ภายในร้านนี้นึกว่ายกชายหาดมาไว้ที่ ไหนจะต้นมะพร้าว เก้าอี้ แม้กระทั้งเซิรฟ์ก็มีน้า แต่ละมุมก็สวยเหมาะกับสายถ่ายรูปแน่นอน ถ้าแต่งตัวมาให้เข้ากับธีมร้าน รูปต้องปังสุดๆ เมนูที่ต้องลองของที่นี้คือ ชาไข่มุกซึ่งไข่มุกจะเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านเลย อร่อย เคี้ยวนุ่มหนึบ และหวานกำลังดี

Beary Tea Bar

ที่มา  https://www.facebook.com/BEARYTEABAR

Beary Tea Bar ร้านนี้เคยเป็นคาเฟ่ชานมไข่มุกเจ้าดัง ที่อยู่ใกล้หาดวอน แต่ตอนนี้ได้เปิดร้านใหม่เป็นคาเฟ่แบบสไตล์บาหลี  ใครที่ชอบชานมไข่มุกที่สูตรเด็ด เคี้ยวเพลินและเบเกอรี่โฮมเมดต้องมาอลร้านนี้กันแน่นอน สำหรับการตกแต่งร้าน Beary Tea Bar โลเคชั่นใหม่นี้ การตกแต่งร้านก็จะเป็นแนว คาเฟ่สไตล์บาหลี มีกลิ่นอายของความทรอปิคอล ทั้งด้านในและด้านนอกตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นไม้สีธรรมชาติ และใช้ความเป็นหวายมาตกตแง และอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องห้ามพลาดก็คือเมนูเบเกอรี่โฮมเมด ที่ทางร้านทำเอง

Yoo Barn

ที่มา  https://food.trueid.net

ปิดท้ายกันที่ร้าน Yoo Barn Homebrew (อยู่บ้าน โฮมบริว) บ้านสีขาวสไตล์โมเดิร์นที่ตกแต่งสไตล์มินิมอล แบบเรียบง่ายแต่ดูดี ที่นี่คือคาเฟ่ที่ถ่ายรูปสวยจนสาวสาวต้องชอบ ที่ร้านมีที่นั่งเยอะมากทั้งโซนด้านนอก และด้านในร้าน ด้านในร้านจะเน้นการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตัดกับสีขาวของตัวร้าน ทำให้แสงดุละมุนและใครเป็นคอกาแฟดริป ที่นี่ก็มีเมล็ดกาแฟให้เลือกทั้งกาแฟไทย และกาแฟนอกกันไปเลย และเมนูซิกเนเจอร์คือ ไอศกรีมตุ๊บตั๊บ ที่ต้องลองนะ

Credit by : Ufabet