คาเฟ่ ศรีนครินทร์ ที่ต้องไปเยือน 7ร้านขั้นเทพ

คาเฟ่ ศรีนครินทร์ ที่ต้องไปเยือน 7ร้านขั้นเทพ

คาเฟ่ ศรีนครินทร์ ใครที่อยู่ย่านศรีนคริทร์ ที่อยู่บนถนนเส้นย่านบางนา และอยากไปนั่งชิลๆ ดื่มกาแฟ หาที่ทำงานแบบเบาๆวันนี้เราก็เลยอยากจะขอแนะนำ 7 คาเฟ่ ศรีนครินทร์ ที่ต้องไปเยือน ในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ใกล้จะถึงนี้กัน จะมีร้านไหนที่น่าไปบ้างมาดูกันเลย

BLANC EATERY & CAFÉ

ที่มา www.kongaroi.com

คาเฟ่ ศรีนครินทร์ ร้านแรกที่เราอยากแนะนำคือร้าน Blanc Cafe & Eatery  จะเป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในซอยศรีนครินทร์ 5 นี้เองค่ะ และร้านเป็นคาเฟ่ในการตกแต่งแบบโมเดิร์นที่คุมโทนสีขาว และการตกแต่งร้านจะเป็นในรูปแบบสไตล์ Contemporary & Minimal Style กับรูปทรงสี่เหลี่ยมด้วยโทนสีขาวแบบสะดุดตาที่ร้านเน้นดีไซน์ด้วยขาวสะอาดดูสบายตา  และร้านล้อมรอบไปด้วยกระจกบานใหญ่ ที่ยังมีเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีที่ดูอบอุ่นและมีสวนดอกไม้ตกแต่ง เมนูอาหารของทางร้านมีทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาว  และขนมที่ทางร้านทำเป็นแบบโฮมเมด ที่สดใหม่ ทำวันต่อวันด้วยค่ะ

 • ที่อยู่ของร้าน  9/1 ซอยศรีนครินทร์ 5 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
 • เปิดบริการ : 09.30 – 21.00 น.

MARBLE CAFÉ

ที่มา www2.edtguide.com

คาเฟ่ ศรีนครินทร์ ร้านที่สองที่เราอยากแนะนำ คือร้าน MARBLE CAFÉ  คาเฟ่ที่ตกแต่งทั้งร้านด้วยลายหินอ่อน ที่ให้ความหรูหรา อลังการภายในร้านตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์สีทองกับลายหินอ่อน ที่พอถ่ายรูปออกมาแล้วจะสวยทุกมุมเลยค่ะ ที่นี้แสงดีมากๆเลยค่ะ  ภายในร้านมีที่นั่งให้เลือกเยอะละหลากหลายมุมเลยค่ะ มีเคาร์เตอร์บาร์ให้สั่งทั้งเครื่องดื่ม แบบร้อน เย็น ปั่นเลยค่ะ และมีขนมเค้กเบเกอรี่วางให้เราเลือกได้เลย และราคาค่อนข้างไม่แพงเลยค่ะ และอร่อยมาก ด้านนอกก็มีที่นั่งแต่ถ้าช่วงกลางวันจะร้อนมากเลยค่ะ แนะนำให้มาช่วงเช้าหรือเย็นเลยนะคะแสงจะสวยกว่าและไม่ร้อนมากด้วย ใครสายถ่ายรูปที่ชอบแบบร้านดูหรูหรา ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ

 • ที่อยู่ของร้าน  ศรีนครินทร์ เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ (แยกซ้ายมือเข้าไปเส้นพระราม 9 เลยทางรถไฟแยกพัฒนาการ)
 • เปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 08.00 – 19.00 น.

ONE TWO TWO COFFEE BAR

ที่มา www.facebook.com/KIN.TEE.NHAI

ร้าน One Two Two Coffee Bar  จะตั้งอยู่ในซอยศรีนครินทร์ 57 ค่ะหรือที่เรียกว่าซอยพรีเมียร์ 1 เป็นซอยที่อยู่ข้างๆ กับศูนย์การค้าพาราไดซ์พาร์คนั้นเองค่ะ ทางร้านมีการตกแต่งในสไตล์แบบเรียบๆที่ดูเรียบง่าย แทงบอลออนไลน์ แต่จริงๆแล้วก็แฝงไปด้วยความเท่ ที่มีบาร์ไม้แบบยาวอยู่ในร้าน และมีเคาน์เตอร์บาร์ในร้านที่เอาไว้ให้คุยกับบาริตต้าได้อย่างสบายใจ ซึ่งจริงๆแล้วร้าน One Two Two Coffee Bar  เป็นร้านคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดใหม่ที่มีเจ้าของเดียวกันกับร้านกาแฟแบรนด์ Totti ที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติของกาแฟมากๆเลยค่ะ  ที่ร้านมีเครื่องดื่มและขนมที่อร่อยมากๆโดยเฉพาะครัวซองค์ที่ดูหอมเนยสุดๆ

 • ที่อยู่ของร้าน  สถานที่: 1/3 ซอย พรีเมียร์ 1 ถนน ศรีนคริทร์ แขวง หนองบอน เขต ประเวศ กรุงเทพฯ
 • เปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 07:30 – 17:45 น.

ASO Coffee

ที่มา www.bkkmenu.com

ร้าน ASO Coffee จะเป็นร้านที่เน้นการตกแต่งในสไตล์ Industrial Loft  ที่ทางร้านได้มีการปูพื้นด้วยการใช้ปูน มีโต๊ะไม้ และยังมีกระจกบานที่ใหญ่ที่มำให้คาเฟ่ได้ฟีลแบบยุโรป ด้วยความที่เป็นกระจกแบบใสเลยทำให้มองเห็นได้ทั่วร้าน ทางร้านจะมีเมล็ดกาแฟที่หลากหลาย ที่ร้านจะมีเมล็ดกาแฟของไทยด้วยค่ะและเป็นกาแฟแบบ Arabica ที่มาจากชาวเขาบนดอยปางขอน ถูกส่งตรงมาจากจังหวัดเชียงรายนั้นเองค่ะ ที่ร้านจะมีการคั่วเมล็ดกาแฟด้วยตัวเองด้วยนะคะ ทำให้ร้านกลิ่นหอมอบอวนไปด้วยกาแฟ ใครที่เป็นคอกาแฟจะต้องชอบร้านนี้แน่นอนเลยค่ะ

 • ที่อยู่ของร้าน  ศรีนครินทร์ 55 ประเวศ (และกำลังเปิดโซนใหม่เพิ่ม สาขาซีคอน สแควร์ ชั้น3 โซน MUN X2)
 • เปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.

PEETA CAFÉ

ที่มา www.facebook.com/onmywaybyonjii

คาเฟ่ ศรีนครินทร์ ที่มีการออกแบบตกแต่งในสไตล์มินิมอล หลังเล็กๆ ที่คุมโทนด้วยสีขาว ร้านตังอยู่แถวถนนพัฒนาการตัดใหม่ ติดอยู่กับริมถนน ภายในร้านมีการตกแต่งด้วยสีขาวสะอาดตา ดูคลีนๆ มินิมอล  ที่ร้านมีมุมผ้าใบและโต๊ะเก้าอี้สีขาวอยู่หน้าร้าน ถ้ามาตอนเย็นตรงโซนนี้จะถ่ายรูปสวยมากเลยและนั่งรับลมเย็นๆดื่มกาแฟ ชิลสุดๆ เมนูเครื่องดื่ม และขนมมีให้เลือกหลายเมนู เมนูขนมเค้กของทางร้านจะมีการตกแต่งหน้าเค้กแบบเกาหลี และมีรสชาติที่อร่อยและละมุนลิ้นมากๆ

 • ที่อยู่ของร้าน   เส้นพัฒนาการตัดใหม่  แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร
 • เปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

Makura Cat Cafe’

ที่มา www2.edtguide.com

เป็นคาเฟ่ในย่านศรีนคริทร์ ที่เป็นรูปแบบคาเฟ่แมว ได้ฟีลแบบญี่ปุ่น จะมีโต๊ะญี่ปุ่นเตี้ยที่ตั้งอยู่กับพื้น และมีเบาะรองนั่ง ให้เราไปนั่งเล่นกับน้องแมวได้ด้วย ที่นี้จะมีน้องเหมียวมาต้อนรับตั้งแต่เดินเข้าไปในร้าน ใครที่เป็นทาสแมวจะต้องชอบคาเฟ่แมวแห่งนี้แน่นอน ที่ร้านค่อนข้างกว้างเวลานั่งไม่รู้สึกอีดอัดเลยค่ะ และเมื่อเดินเข้าไปในร้านจะเจอกับเคาเตอร์บาร์ที่เอาไว้สั่งเครื่องดื่มและขนม ที่นี้มีเมนูให้เลือกที่หลากหลายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ นมสด ที่สั่งมากินคู่กันกับขนมเค้กที่ตกแต่งหน้าได้น่ากินสุดๆ นอกจากเครื่องและขนมเค้กแล้ว ทางร้านยังมีอาหารคาวบริการอีกด้วย

 • ที่อยู่ของร้าน   ตั้งอยู่ในซอยตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ อยู่ฝั่งขวามือ ตรงข้ามกับมนูญเพ็ทช็อป
 • ทุกวัน เวลา 12.00 – 21.00 น. วันพุธ ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ปิด 22.30 น. หยุดทุกวันอังคาร

Amatissimo Café

ที่มา www.facebook.com/AmatissimoCaffe

Amatissimo Cafe ร้านนี้จะตั้งอยู่ในซอยหลังห้างพาราไดซ์ พาร์ค เป็นร้านกาแฟที่รสชาติเลื่องลื่อมากๆที่อยู่ในย่านศรีนคริทร์  และเป็นร้านเล็กๆ ที่ภายในร้านจะตกแต่งคุมโทนด้วยสีแดงและดำ ร้านดูออกมาดูสวยและเท่มากๆ และมีความดิบหน่อยๆและตกแต่งด้วยโต๊ะหินอ่อน  กาแฟของที่นี้จะถูกนำมาผสมกันเองและมีพันธุ์กาแฟมาจากต่างประเทศหลายๆที่ ไม่ว่าจะเป็น โคลัมเปีย เอธิโอเปีย และเคนย่า นอกจากกาแฟแล้วที่ร้านยังมีเครื่องดื่มชนิดอื่นอีกด้วย และขอลขึ้นชื่อที่นี้นอกจากกาแฟแล้วก็ยังมีขนมเบเกอรี่ โดยเฉพาะครัวซองค์ ที่อร่อยมากและอัดแน่นไปด้วยของที่มีคุณภาพ

 • ที่อยู่ของร้าน   ซอยศรีนครินทร์ 55 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ, กรุงเทพมหานคร (กทม.) 10250
 • ทุกวัน เวลา 9.00 – 17.00 น.

Credit by : Ufabet