จัดอันดับ 6 ร้านกาแฟ พัทยา ที่เป็น Specialty Coffee

ร้านกาแฟ พัทยา จัดอันดับ6 ร้านที่เป็น Specialty Coffee

ร้านกาแฟ พัทยา ใครที่เป็นสายคอกาแฟต้องไม่พลาดเลยจ้า

ร้านกาแฟ พัทยา กับบทความนี้เพราะเราได้รวบรวมร้านที่เป็น Specialty Coffee มาฝากกันโดยเฉพาะชาวพัทยาหรือนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางไปเที่ยวพัทยาคาเฟ่ใกล้ๆกรุงเทพที่อยากได้ฟีลพักผ่อนสงบๆและยังได้รับลมเย็นจากทะเล และจิปกาแฟรสชาติดีไปด้วย รู้สึกได้ผ่อนคลายสุดๆจริงๆ  ซึ่งคาเฟ่ที่พัทยาก็มีไม่น้อยเลยค่ะที่ทำร้านเป็นร้านกาแฟแบบ specialty coffee ที่ทั้งมีเมล็ดกาแฟนำเข้าและปลูกเอง วันนี้เราเลยได้มีการ จัดอันดับ 6 ร้านกาแฟพัทยา ที่เป็น Specialty Coffee มาฝากให้ทุกคนได้รู้จักกันเลยค่ะ

1.Ordinary Coffee

ร้านกาแฟ พัทยา

ที่มา www.facebook.com/Ordinary-Coffee

ร้านกาแฟ พัทยา อีกหนึ่งร้านที่สายคอกาแฟต้องชอบ เพราะทางร้านได้มีการจัดตกแต่งร้านได้คุมโทนดีมากๆ ตกแต่งคุมโทนด้วยสีดำ ทำให้ร้านออกมาดูเท่  แต่ละมุมก็จัดวางไว้อย่างดีให้ได้ถ่ายรูปกันรัวๆ ใครที่เป็นสายถ่ายรูปจะต้องชอบ เพียงแค่เดินเข้าไปในร้านก็จะได้กลิ่นกาแฟที่หอมละมุน อบอวนมากๆแล้วค่ะ เพราะทางร้านได้มีการคั่วกาแฟเองอีกด้วยนะคะ ใครที่ชอบดื่มกาแฟจะต้องชอบและอดใจที่จะไม่สั่งกาแฟไม่ได้แน่นอน และต้องบอกว่าทางร้านก็ยังมี Slow bar  ด้วยนะและมีวิธีชงให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น การชงแบบ Drip/ Syphon/ Aero press coffee และ Cold brew coffee  และทางร้านยังมีความพิเศษที่มีการเปิดคลาสเรียนในการทำกาแฟด้วยนะคะใครที่อยากเรียนการทำกาแฟ เพื่อเอาไปต่อยอดในการทำร้านกาแฟ ก็ต้องมาที่ร้านนนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ของร้าน : ถนนริมทางรถไฟ ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เปิดบริการ : 07.30-17.30 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)

2.Black and milk

ร้านกาแฟ พัทยา

ที่มา www.facebook.com/blackandmilkk

ร้านกาแฟ พัทยา ร้านสุดท้ายที่เราจะแนะนำต้องร้านนี้เลยค่ะ  ร้าน Black and milk  ที่การตกแต่งร้านจะเป็นแบบมินิมอลแต่คุมโทนด้วยสีขาวดำ การตกแต่งของทางร้านดูดีมากเลยค่ะ พอเดินเข้าไปแล้วรู้สึกเหมือนร้านอยู่ต่างประเทศ มีที่นั่งให้เลือกเยอะและร้านค่อนข้างกว้างขวางเลยค่ะ และต้องบอกว่าใครที่เป็นคอกาแฟจะต้องชอบเพราะที่นี้มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลายชนิดหลากหลายประเทศ เลยค่ะ และทางร้านก็ยังมีการคั่วกาแฟกันเองอีกด้วยน้าและนอกจากเมล็ดกาแฟที่หลากหลายแล้วยังสามารถเลือกได้ว่าจะทำเป็นเมนู Drip หรือ Syphon ก็ได้ด้วยค่ะ

ที่อยู่ของร้าน : ประตู 3 หลัง ม.เกษตร อำเภอศรีราชา ชลบุรี

เปิดบริการ :  09.00 – 19.00 น.

3.WhySpecialty Coffee

ร้านกาแฟ พัทยา

ที่มา www.facebook.com/ออก-จาก-ห้อง

ตัวร้านจะมีการตกแต่งที่น่ารักมากๆค่ะ เป็นในสไตล์มินิมอลที่จะกึ่งๆออกแนวลอฟท์นิดๆ มีทั้งหมดสองชั้น ด้านในร้านจะเป็นห้องแอร์ที่ตกแต่งฟีลเกาหลีเบาๆ คลีนๆ นวลๆ มีสีน้ำตาลของเฟอร์นิเจอร์ ในแต่ละมุมจะถ่ายรูปออกมาสวยมากเลยค่ะ นอกจากจะเป็นคาเฟ่ที่ถ่ายรูปสวยแล้ว ก็ต้องบอกว่าเมนูเครื่องดื่มกาแฟก็เป็นแบบ Specialty Coffee ซึ่งทางร้านได้มีเมล็ดกาแฟที่หลากหลายให้เราได้ลิ้มลองกันอีกด้วย โดยทางร้านจะมีทั้ง Speed Bar และ Slow Bar  และที่นี้บาริตต้าใจดีมาก ขอคำแนะนำเรื่องกาแฟได้อีกด้วยน้า นอกจากเครื่องดื่มกาแฟก็ยังมีเบอเกอรี่แบบโฮมเมดอีกด้วยน้า

ที่อยู่ของร้าน : พัทยาใต้ ถนนสุขุมวิท อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เปิดบริการ :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.

4.Backstreet House

ร้านกาแฟ พัทยา

ที่มา www.facebook.com/rattomarty

ร้าน  Backstreet House  ที่นี่จะเป็น Specialty Coffee และเป็นโรงคั่วกาแฟด้วยนะ จะมีการตกแต่งร้านที่มีความคลาสสิคมากๆเลยค่ะ ที่จะใช้ไม้ในการตกแต่งทั้งหมดและคุมโทนด้วยสีของตัวไม้เนื้อเข้มที่มาทำตัวร้าน คุมโทนในการใช้ไม้แม้กระทั้งโต๊ะเก้าอี้ก็ใช้ไม้เช่นกันค่ะ  ทำให้ตัวร้านมีความวินเทจมากๆและตัวร้านยังประดับตกแต่งไปด้วยของสะสมหายากอีกมากมายเลยค่ะ ทางร้านจะมีบริการทั้งอาหารคาว ของหวาน เบอเกอรี่และเครื่องดื่มบริการ ทำให้มาร้านนี้แล้วอิ่มท้องกันได้เลยค่ะ และใช่ค่ะเมนูไฮไลท์ของร้านแล้วก็ต้องเป็นกาแฟ ที่ทางร้านได้นำเข้าเมล็ดกาแฟเข้ามาและยังมีหลากหลายชนิดให้เราเลือกด้วยค่ะ นอกจากเมล็ดกาแฟที่หลากหลายแล้วก็ยังมีวิธีชงที่หลากหลายอีกเช่นกันค่ะ  ใครชอบดื่มกาแฟแบบนั้นบอกทางบาริตต้าได้เลยค่ะ ตอนช่วงกลางวันร้านจะเป็นคาเฟ่แต่ตอนกลางคืนร้านจะเป็นแบบบาร์ ที่ให้ผู้คนมาสังสรรค์ มาสนุกกันได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ

ที่อยู่ของร้าน : 570/265 M.5 พัทยาเหนือ 2/2, อำเภอบางละมุง ชลบุรี

เปิดบริการ : เปิดบริการวันพฤหัสบดี-วันอังคาร ตั้งแต่เวลา 10.00-23.30

5.ชีวาคาเฟ่

ร้านกาแฟ พัทยา

ที่มา http://www.painaidii.com/

ร้านกาแฟ พัทยา ที่ต้องบอกว่าใครๆต้องเคยได้ยินชื่อ เพราะใครๆก็ต่างแนะนำว่าต้องมาดื่มกาแฟร้านนี้ เพราะเขาขึ้นชื่อเรื่องกาแฟกันจริงๆ และทางร้านชีวาคาเฟ่ก็ยังมีกาแฟที่หลากหลายชนิดให้เลือกดื่ม ไม่ว่าจะเป็น Columbia  Brazil และก็ Ethiopia  ในแต่ละเมนูเครื่องดื่มกาแฟทางร้านจะชงได้อร่อย มีความเข้มข้น ละมุน และกลมกล่อมของรสชาติ  ทางร้านมีการตกแต่งด้วยรูปแบบคล้ายบ้าน มีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งด้วยไม้ ข้างในร้านมีที่นั่งหลากหลายมุมและภายนอกร้านก็มีที่นั่งนะคะ จะร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่  เป็นคาเฟ่เล็กๆแต่คนมาไม่หยุดเลยค่ะ ทางร้านก้มีที่จอดรถให้ทั้งหน้าร้านและหลังร้านเลยค่ะ

ที่อยู่ของร้าน : สุขุมวิท-พัทยา 75 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เปิดบริการ :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

6.Dose/Yield/Time Café

ร้านกาแฟ พัทยา

ที่มา www.facebook.com/doseyieldtime

ร้าน  Dose/Yield/Time Cafe จะเป็นร้านที่ได้อัดแน่นไปด้วยเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพที่ทางร้านได้คัดสรรมาให้ดื่มกันและนอกจากนี้เมล็ดกาแฟในแต่ละสัปดาห์ก็มีการหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันตลอดเลยค่ะ ที่ร้านมีทั้งแบบดริปร้อนและสกัดเย็นเลยนะคะ ที่ใช้อัตราส่วนในการผสมได้อย่างพอดีเลยค่ะ แต่ถ้าใครไม่รู้จะดื่มแบบไหนดีก็สอบถามกับทางบาริตต้าได้นะคะทางร้านก็สามารภแนะนำให้ได้เลย หรือจะลองหาดูเมนูกับทางหน้าเพจเฟสบุ๊คของร้านได้เลยน้า เพราะทางร้านจะมีเมนูแนะนำแต่ละชนิดแต่ละแบบให้ด้วย อย่างเช่น  เมล็ดกาแฟสำหรับเมนูนม ก็จะมีดังนี้

  • House Blend – เมล็ดเบลนไทย/ลาว/บราซิล ไม่เข้ม ไม่เบาเกินไป กำลังดี กลมๆ นัวๆ
  • Dark Blend – เข้มขึ้นกว่าตัว house blend สำหรับสาย full body
  • Brazil “Cerrado” – ถั่วชัด เต็มๆ คำ
  •  Brazil “Santos” – โทนช็อคโกเลต มันๆ

และเมนูอื่นๆอีกมากมายเลยค่ะ

ที่อยู่ของร้าน : หมู่ 9 พัทยาใต้ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

เปิดบริการ :  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น. (หยุดวันพฤหัสบดี)

Credit By :
commentsmoives.com
fashiontrendth.co
cameragooru.com
lakewoodairductcleaning.com
goorucrypto.com
ComPlayOverwatch.com
pay-smart.co
outletmoncler.org
mymcafeeactivate.com
mixlifestyles.com

Credit by : Ufabet