คาเฟ่นครปฐมเครื่องบิน "Niagara N Garden" 

คาเฟ่นครปฐมเครื่องบิน “Niagara N Garden” 

คาเฟ่นครปฐมเครื่องบิน ถ้าพูดถึงในประเทศไทย คาเฟ่เครื่องบินก็มีอยู่หลายที่กันเลย

ไม่ว่าจะเป็นที่ 747 Cafe ที่ลาดกระบัง Coffee 123 ที่ฉะเชิงเทรา Air Diamond Cafe & Hotel ที่เชียงใหม่  และ Niagara N GardenZ (ไนแองการ่า แอนด์ การ์เดนท์) ที่นครปฐมซึ่งแต่ละที่ก็มีความอลังการที่แตกต่างกันไปของแต่ละจังหวัด ที่จัดเต็มทั้งพื้นที่ การตกแต่ง และความอร่อยของเครื่องดื่มขนมหวาน แต่วันนี้ทางเราจะพามาทำความรู้จักกับคาเฟ่เครื่องบินที่ได้รับความนิยมและคนพูดถึงกันมากที่นั้นคือ Niagara N Garden  คาเฟ่นครปฐมเครื่องบิน  ที่จังหวัดนครปฐม ใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวกและพื้นที่ใหญ่มาก ไปรู้จักกันเลยค่ะ

 คาเฟ่นครปฐมเครื่องบินมาใหม่ที่ฮอตฮิตและมาแรงในโซเชียลช่วงนี้เลย ฮิตและถูกพูดถึงเป็นอย่างมากก็คงจะหนีไม่พ้นชื่อของร้าน Niagara N Garden (ไนแองการ่า แอนด์ การ์เดนท์) ที่ถูกคนพูดถึงและรีวิวกันมากมาย ไนแองการ่า แอนด์ การ์เดนท์ เป็นคาเฟ่ที่ได้มีการยกเอาเครื่องบินทั้งลำที่ไม่ได้ใช้แล้วมาดัดแปลงโฉมให้เป็นคาเฟ่สุดชิค ที่ดูแปลกตา แปลกใจ ให้คนที่พบเห็นและไปรู้สึกตื่นตาตื่นใจและตื่นเต้นในความแปลกใหม่นี้ ซึ่งเป็นคาเฟ่เปิดใหม่เมื่อไม่กี่ปีนี้เองค่ะ ทุกอย่างเลยยังดูใหม่หมดแน่นอน 

คาเฟ่นครปฐมเครื่องบิน

ที่มา www.facebook.com/wheregugo

ในส่วนของพื้นที่ที่ คาเฟ่นครปฐมเครื่องบิน แห่งนี้มีพื้นที่ที่สวยงามและได้มีการจัดสรรปันส่วนของพื้นที่ได้ค่อยข้างดีเลยค่ะ ร้านมีพื้นที่กว้างมากกว่า 40ไร่   แยกทุกอย่างเป็นโซน มีการรองรับผู้คนที่มาร้านได้ค่อนข้างเยอะ และการจัดสรรพื้นที่แต่ละจุดมีระยะห่างกันพอสมควรเลยทำให้ร้านไม่ดูอึดอัด ดูโปร่ง โล่ง สบาย  และที่สำคัญจะต้องถูกใจสาวๆชาวคาเฟ่ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปแน่นอน เพราะมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก แต่ละมุมก็ดูไม่ซ้ำกันเลยคือแบบปังมาก มาวันเดียวที่เดียว แต่มีหลายรูปเอาไว้ลงโซเชียลกันยาวๆรัวไปเลย ตากล้องอาจจะต้องถึงขั้นเตรียมแบตสำรอง ชาทแบกล้องมาให้เต็มกันไปเลยน้า ลั่นชัตเตอร์รัวๆไม่ให้เสียเวลา ภายในร้านจะมีเครื่องบินที่วางอยู่สองลำ ในส่วนของลำแรกจะอยู่ในส่วนของน้ำตกจำลอง ที่ซึ่งได้นำมาประดับไว้สำหรับเป็นพรอพไว้ถ่ายภาพนั้นเอง ส่วนอีกลำขนาดใหญ่ คือ ร้านคาเฟ่ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกับอาคารร้านอาหารสีส้ม

คาเฟ่นครปฐมเครื่องบิน

ที่มา www.facebook.com/wheregugo

นอกจากในมุมของเครื่องบินที่โดดเด่นแล้วทางร้าน Niagara N Garden (ไนแองการ่า แอนด์ การ์เดนท์) ยังมีอีกหลายมุม แต่ละมุมจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือส่วนของร้านอาหารที่อยู่ในอาคารทรงสูงสีส้มอิฐสไตล์ยุโรปที่มีขนาดใหญ่ และพื้นที่กว้างมากพอที่จะ พาครอบครัว เพื่อนแก๊งใหม่มาทานอาหารพร้อมกันได้ที่นี้แน่นอน และภายในร้านยังมีมุมให้เลือกนั่ง อย่างเช่นทั้งมุมที่ติดกระจกที่สามารถมองออกไปเห็นวิวข้างนอกได้เลย หรือจะเป็นแบบโต๊ะเก้าอี้ที่อยู่ตรงกลางร้าน ส่วนเมนนูอาหารจะมีทั้งของคาวทั้งอาหารสไตล์ยุโรป อาหารไทย และอาหารทานเล่น และเครื่องดื่มของหวาน โซนที่สองจะเป็นโซนแบบโดมใสที่ข้างในติดแอร์ สามารถเข้าไปนั่งรับแอร์ฉ่ำและทางเครื่องดื่มได้อย่างสดชื่น โดมใสจะมีทั้งแบบบ้านหมีและโดมใสแบบโซฟาที่อยู่ได้ตั้งอยุ่ใต้ปีกเครื่องบินอีก 2 จุด ซึ่งเป็นที่นั่งแบบส่วนตัว หากมากันหลายคนแนะนำให้โทรมาจองที่นั่งในโดมใสก่อนก่อนน้า โซนโดมจะตั้งอยู่ติดกับน้ำตกจำลองที่ได้แรงบันดาลใจมาจากน้ำตกไนแองการานี้เอง และพูดได้ว่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในนครปฐม เลยก็ว่าได้ บรรยากาศตรงโซนน้ำตกจะชิลมากๆ ร่มรื่น   ตรงจุดน้ำตกก็ยังเป็นจุดนั่งเล่นได้อีกด้วยนะ และมาที่โซนสุดท้าย

คาเฟ่นครปฐมเครื่องบิน

ที่มา www.facebook.com/wheregugo

โซนคาเฟ่เครื่องบินโซนสุดฮิต โดยภายในเครื่องบินจะเป็นรูปแบบของการตกแต่งในสไตล์แล็บทดลอง ที่จะคุมโทนด้วยสีเงินและสีขาว เฟอร์นิเจอร์ใช้สแตนเลส โซฟาโต๊ะสีขาว ภายในเครื่องก็ค่อนข้างกว้าง และถุกแบ่งออกเป็นหลายมุม มีทั้งมุมหน้าเครื่องบินในส่วนหัว และท้ายเครื่องที่จะสามารถเดินออกไปชมวิวข้างนอกได้ รวมถึงมุมที่นั่งตรงบริเวณทางเดินริมหน้าต่างของเครื่องบินและยังมีที่นั่งตรงชั้นล่างใต้ท้องเครื่องบินอีกด้วย ที่สามารถไปนั่งเล่นและถ่ายภาพได้อีก และการที่จะเข้าไปถ่ายรูปภายในเครื่องบินจะต้องซื้อเครื่องดื่มหรือขนมภายในคาเฟ่เครื่องบินก่อนน้า ถึงจะเข้าไปตามโซนต่างๆภายในเครื่องบินได้  ซึ่งโซนเครื่องบินนี้จะดูแลโดยร้าน POUR OVER LAB แบรนด์ ที่เป็นร้าน Specialty Coffee ชื่อดังนั้นเอง  ทุกคนก็คงรู้กันอยู่แล้วว่าร้านนี้โด่งดังเรื่องกาแฟ ใครที่เป็นคอกาแฟจะต้องชอบ ทางร้านมีให้เลือกทั้ง ให้บริการแบบ Slow bar และ Espresso bar  แนะนำให้ไปลอง SLOW BAR บนโซนเครื่องบินกันน้าดดยสามารถเลือกวิธีการชงแบบที่ชอบได้เลยค่ะ ทางร้านแจ้งมาว่ามีมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น POURSTEADY, POUR OVER, SYPHON, DELTER PRESS, CHEMEX 3 C, FRENCH PRESS และ MOKA POT ด้วยบาริสต้าที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างเชี่ยวชาญ ของ POUR OVER LAB เลยน้า และความพิเศษของสาขานี้ตะมีเครื่อง GINA เป็นเครื่องทำกาแฟอัจฉริยะและ ในส่วนของ Espresso bar ของสาขานี้ จะใช้ Kees van der Westen Spirit เป็นเครื่องชงกาแฟแบบ Hi-End ที่นำเข้าจากสัญชาติเนเธอร์แลนด์ นอกจากเครื่องดื่มแล้วก็ยังมีเมนูของหวานและขนมเค้กอีกมากมายให้เลือกเลยนะคะของสาขาที่นี้ ที่เป็นเค้กแบบโฮมเมด อบสดใหม่ทุกวันเลย ที่ทางร้านได้ทำเองทั้งหมด

มุมจุดเชคอินที่ทุกคนต้องไปถ่ายรูปกันเลยเดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง ต้องที่นี้เลย ที่ถ่ายรูปตรงบนปีกเครื่องบิน ซึ่งทางร้านจะเปิดให้ถ่ายในทุกวันแต่มีช่วงเวลานะ ตั้งแต่เวลา 14.00 – 17.00 น. เท่านั้นเองนะคะ และรอบๆคาเฟ่ยังมีเครื่องบินลำเล็กประดีบตกแต่งอีกประมาณ 7 ลำเลยค่ะ และยังมีมุมถ่ายรูปอื่นๆอีกอย่างเช่น โซนเล้าเป็ดไม้สักทอง โดมบับเบิ้ล  สถูปเจดีย์คว่ำ และประติมากรรมสัตว์หิมพานต์ค่า

Niagara N Garden คาเฟ่นครปฐมเครื่องบิน

  • ที่อยู่ :  อำเภอเมืองนครปฐม บริเวณตลาดนัดเครื่องบิน ใกล้ม.ราชภัฏนครปฐม
  • ติดต่อ : 086 354 1450
  • เวลาเปิด -ปิด : จันทร์-ศุกร์ 10.00 น.-22.00น. (คาเฟ่เครื่องบินเปิด 11.00 น.)  / เสาร์ อาทิตย์ วันหยุดนักชัตฤกษ์ 9.30 น.-23.00 น.
  • Credit mixhistorys.com rest-review.com gomalwarebytes.com comthehill.com comperaichi.com

Credit by : Ufabet