คาเฟ่นครปฐม ศาลายา 6ร้านที่ต้องไปเยือนให้ได้

คาเฟ่นครปฐม ศาลายา 6ร้านที่ต้องไปเยือนให้ได้

           คาเฟ่นครปฐม ศาลายา ที่ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งย่านที่ได้รวบรวมคาเฟ่มาไว้ที่ย่านนี้อย่างมากมายเลยล่ะค่ะ ทั้งเรื่องของบรรยากาศที่ดี และการพักผ่อนแบบสบายๆและร้านบางร้านก็ยังมีความมินิมอล มีมุมให้ถ่ายรูปเต็มไปหมด ที่แน่นอนว่าจะต้องถูกใจชาวคาเฟ่ฮอปปิ้งแน่นอนเลยล่ะ และแน่นอนว่าจังหวัดนครปฐมก็ยังเป็นจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนักด้วยล่ะ  ในวันหยุดนี้ไม่รู้จะไปไหนก็ลองไปเที่ยวตามคาเฟ่ต่างๆที่อยู่ที่จังหวัดนครปฐมกันได้เลยนะ และบางร้านก็ยังหาไม่ยากด้วยนะ เดินทางสะดวกสุด ไม่ว่าจะไปกับเพื่อน ครอบครัว หรือแฟนก็ดีสุดๆ

วันนี้เราเลยได้นำลายแทงกับพิกัด 6 ที่ต้องไปเยือนให้ได้ มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ

CMD Salaya

คาเฟ่นครปฐม ศาลายา

ที่มา https://food.trueid.net

คาเฟ่นครปฐม ศาลายา ที่เราจะมาแนะนำให้รู้จักกันร้านแรกก็ต้องร้าน CMD Salaya ที่เพิ่งเปิดใหม่ไม่นานนี้เองค่ะ ร้านได้ตั้งอยู่ที่ซอย 9 ตรงหน้ามหาวิทยาลัยมหิดลเลยค่ะ เดินทางค่อนข้างง่ายและสะดวกมากๆเลยล่ะคะ ร้านตกแต่งคุมโทนด้วยสีขาว เลยทำให้ร้านดูสะอาดตาและร้านก็ยังตกแต่งด้วยสวนเล็กๆทั้งหน้าร้านและหลังร้านเลยค่ะ เลยทำให้ตัวร้านยิ่งดูน่ารัก ดูมินิมอล และยังให้ฟีลแบบญ่ปุ่น มีความมูจิมากๆเลยค่ะ  พอเข้าไปข้างในร้านจะมีเคาเตอร์บาร์ที่เอาไว้สั่งกาแฟด้วยล่ะค่ะ แต่ที่ร้านจะมีที่นั่งไม่ได้มากนักนะคะ ภายในร้านก็ดูอบอุ่นและมีดีแทลเต็มไปหมด ทางร้านยังมีชั้นลอย และยังมีกระจกที่ล้อมรอบขนาดใหญ่ ที่สามารถมองทะลุออกมานอกร้านเลยที่มองให้เห็นทั้งต้นไม้และหินเล็กๆ บอกได้ว่ามุมนี้คือมุมยอดฮิตเลยล่ะ ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มก็เป็นกาแฟที่มีหลากหลายให้เลือกเลยค่ะทั้งเมล็ดกาแฟก็มีให้เลือกหลากหลาย นอกจากเครื่องดื่มกาแฟแล้วยังมีอย่างอื่นด้วยอีกนะคะที่เป็นเครื่องดื่มและเบเกอรี่ที่ทำสดใหม่วันต่อวัน

  • ที่อยู่ : 135, 346 ศาลายา ซอย ๙ ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล นครปฐม
  • ร้านเปิดบริการ : 10.00 – 19.00 น. (ปิดวันอังคาร)

PEE NEUNG Coffee House คาเฟ่นครปฐม ศาลายา

ที่มา www.facebook.com/peeneungcoffehouse

            คาเฟ่นครปฐม ศาลายา เป็นร้านที่อยู่แถวศาลายาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยค่ะ การจัดร้านค่อนข้างสวยและใหญ่ และต้องขอบอกว่าเป็นร้านที่คนเยอะมากเลยนะ มีมุมถ่ายรูปเยอะมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะมานั่งกินข้าว ดื่มกาแฟ หรือจะมานั่งอ่านหนังสือที่นี้ก็รองรับได้ทั้งหมดเลยค่ะ เพราะทางร้านได้บ่งออกเป็นสามโวนเพื่อเอาไว้รองรับตามความต้องการของลูกค้าเลยค่ะและเมื่อเดินเข้าไปในโซนรถไฟ จะเห็นตู้โบกี้รถไฟที่สามารถเข้าไปนั่งดื่มกาแฟและถ่ายรูปแบบเก๋ๆได้ด้วยล่ะ ที่ร้านฯ มีเครื่องเมนูเครื่องดื่มหลากหลายไม่ว่าจะเป็น เฮเซลนัทลาเต้ มินท์ลาเต้ อิงลิชทอฟฟี่ลาเต้ และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากเครื่องทางร้านก็ยังมีอาหารด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นหอยแมลงภู่อบชีส สเต็กปลาแซลมอน สปาเก็ตตี้พริกแห้งเบคอน สปาเก็ตตี้เขียวหวานไก่ สปาเก็ตตี้วาซาบิทูน่า สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าปีกไก่ทอด เห็ดเข็มทองผ้ดเนย สเต็กพอร์คชอพ สปาเก็ตตี้เห็ดทรัฟเฟิลครีม เป็นต้น

  • พิกัดร้าน : หลังมหาวิทยาลัยมหิดล ติดกับสำเพ็ง ศาลายา จังหวัดนครปฐม
  • ร้านเปิดบริการ : 10.00-22.00 น.

Siam Salaya Café

คาเฟ่นครปฐม ศาลายา

ที่มา www.facebook.com/SiamSalayaCafe

      ร้าน Siam Salaya Café  จะมีจุดเด่นของร้านเลยคืออยู่ท่ามกลางบึงบัวใหญ่ ที่มีปลาคาร์ฟ และยังได้มีทุ่งนารอบล้อม มีน้ำตกจำลองสวยๆที่ได้สร้างจากหินจริง ทำออกมาสวยมากๆเลยค่ะ บอกได้เลยว่าที่ร้านมีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ และที่ร้านยังมีเรือไว้ให้ลูกค้าได้พายเล่นกันอีกด้วยนะ การจัดร้านจะเป็นรูปแบบบ้านทรงไทย ที่สามารถเข้าไปนั่งกิน สั่งเครื่องดื่ม และถ่ายรูป กาแฟมะพร้าว และชาไทยมะพร้าว ที่ทางร้านมีสูตรเฉพาะของร้านเอง ที่ท๊อปปิ้งด้วยเนื้อมะพร้าว เรียกได้ว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่เลยล่ะ นอกจากชาและกาแฟแล้วที่ร้านยังมีเครื่องดื่มชนิดอื่นๆด้วยนะคะ และนอกตากเครื่องดื่มก็ยังอาหารคาวที่พร้อมเอาไว้เสิรฟ์

  • ที่ตั้ง: ใกล้คลองมหาสวัสดิ์ ซอยเลียบคลองตาหลี ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม
  • เปิด: ตั้งแต่ 9.00-20.00 น. หยุดทุกวันพุธ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

The Frog Prince Cafe & Eatery

ที่มา www.facebook.com/The-Frog-Prince-Cafe-Eatery

            คาเฟ่นครปฐม ศาลายา ที่เราอยากจะแนะนำเป็นที่สุดคือร้าน The Frog Prince Cafe & Eatery ที่ทางร้านจัดตกแต่งร้านเป็นธีมนิทานในเรื่องของเจ้าชายกบนั้นเองค่ะ เป็นคาเฟ่ที่แปลกแหวกแนวในการจัดร้านเลยค่ะ ทางร้านจะมีบึงบัวที่ขนาดใหญ่มากค่ะ และที่นั่งต่างๆของร้านก็จะตกแต่งแบบสไตล์บาหลี และทางร้านยังมีฟาร์มเล็กๆที่มีสัตว์ด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น แพะ กระต่าย และม้าที่เราสามารถไปขี่ได้ด้วยน้า เรียกได้ว่ามาคาเฟ่แห่งนี้เหมือนได้มาเที่ยวและมีกิจกรรมให้ทำด้วยเลยและ ด้านในของร้านก็ตกแต่งเป็นแบบปราสาทเจ้าหญิงที่คุมโทนด้วยสีขาวและตัวปราสาทติดอยู่กับริมน้ำด้วยค่ะ ที่ร้านมี่ทั้งเครื่องดื่มและอาหารที่รสชาติค่อนข้างดีเลยค่ะ

  • พิกัด: ถ.บรมราชชนนี ต.บางเตย อ.สามพราน จ.นครปฐม (ในโครงการบ้านสวนปรีดา ศาลายา เยื้องเซ็นทรัล ศาลายา)
  • เปิดทุกวัน 10:00-22:00 น.

AGAFI CAFÉ

ที่มา  www.facebook.com/AGAFICAFE

            ร้าน  AGAFI CAFE  จะตกแต่งร้านด้วยรูปแบบสไตล์ลอฟท์ที่ให้ความขรึมและเท่ และทางร้านต้องขอบอกเลยว่าได้มีอาหารหลากหลายประเทศมากๆ ไว่ว่าจะเป็น จีน เกาหลี ไทย อิตาเลี่ยน ที่พร้อมเสริฟ์แบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นรามยอน ไก่ทอดเกาหลี สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง เรียกได้ว่าใครชอบกินแบบไหนสามารถสั่งได้เลย นกจากอาหารแล้วทางร้านก็ยังมีเครื่องดื่มด้วยนะ และที่เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านก็คือ คือ Iced Agafi Coffee และ Agafi tea สำหรับเบเกอรี่ของทางร้านก็เป็นแบบโฮมเมดด้วยนะที่ทำสดใหม่วันต่อวันเลยล่ะ

  • พิกัด: ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม
  • เปิด จันทร์-ศุกร์ 7.30 – 19.30 น.

Yellow Moon Cafe’&Bistro

ที่มา www.facebook.com/yellowmooncafe.official

ร้านคาเฟ่สีขาวที่ได้ตกแต่งในสไตล์แบบมินิมอล มีรูปน้องกวางที่ตั้งอยู่หน้าร้านให้เป็นจุดสังเกตได้เลยว่าเรามาถึงร้านแล้ว ร้านตั้งอยู่ใกล้ๆวงเวียนหอนาฬิกาศาลายานี้เองค่ะ ทางร้านได้จัดตกแต่งและรายล้อมไปด้วยกระจกที่ให้แสงธรรมชาติบวกกับการจัดตัวร้านและสีของอร้านก็ทำให้ยิ่งดูมีความมินิมอลเข้าไปอีก ที่ร้านมีทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่และอาหารเลยค่ะ ที่ต้องขอบอกว่าทางร้านเขาได้คิดสูตรเฉพาะมาเลยนะ เบเกอรี่ของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายเลยค่ะและชิ้นแบบไม่ได้ใหญ่มาก ราคาก้ไม่สูงมากด้วย ใครมาร้านนนี้แล้วนอกจากจะถ่านรูปแบบเก๋ๆกันแล้ว ก็อย่าลืมทานเบเกอรี่กันด้วยน้า

Credit by : Ufabet