salvias คาเฟ่กึ่งร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมด

salvias คาเฟ่กึ่งร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมด

salvias ร้านนี้แหละ ช่วงเทศกาลหยุดยาวใกล้จะมาถึงแล้วค่ะ แต่ละคนก็คงมีแพลนไปเที่ยวกันใช่มั้ยเอ่ย ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ  ไปสวีทกับหวานใจ ไปเที่ยวสนุกสนานกับเพื่อนๆ ไปเก็บความทรงจำกับครอบครัว ไม่ว่าจะไปที่ไหนกับใครก็ฟิน แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าจะไปไหนดีเราก็เลยอยากจะขอนำเสนอร้านคาเฟ่ที่อยู่ในกรุงเทพนี้เองค่ะ ที่อาหารอร่อยมาก และมีความหลากหลายโดยเฉพาะที่ใครชอบอาหารอิตาเลียนจะต้องชอบและติดใจจนอยากกลับไปซื้ออีกแน่นอน

และร้านที่เราจะขอนำเสนอก็คือร้าน salvias คาเฟ่กึ่งร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมด

ร้านจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างและเมนูอาหารจะมีอะไรบ้างตามมาอ่ายกันได้เลยค่ะ

ที่มา www.sotraveler.com

salvias เป็นร้านอาหารอิตาเลียนในสไตล์แบบโฮมเมดของแท้เลยค่ะ โดยที่อาหารของทางร้านจะเป็นอิตาเลียนแบบดั้งเดิม ที่ทางร้านได้คัดวัตถุดิบที่มีคุณภาพดีมาใช้ที่ทางร้านได้นำเข้าจากต่างประเทศและประเทศไทยที่ส่วนมากจะเป็นวัตถุดิบแบบท้องถิ่น ซึ่งในแต่ละเมนูก็น่ากินมากๆ เมนูก็มีหลากหลาย และเวลาที่มาทานที่ร้านทางร้านเขาก็จะเสริฟ์ขนมปัง ที่มีความกรอบนอกนุ่มในที่จะเสริฟมาพร้อมกับบัลซามิกและน้ำมันมะกอก เรียกได้ว่าเป็นซิกเนอเจอร์ของทางร้านเลยค่ะ  เพราะโดยปกติของทางร้านอาหารอิตาเลียนจะมีขนมปังมาเสิร์ฟเพื่อให้เรารองท้องให้ก่อนมื้ออาหารอยู่แล้ว

ที่มา www.sotraveler.com

  • เมนูที่เป็นคลาสสิคของทางร้านก็จะมี Italian Cold Cuts, Homemade Pastaและ Napolitana Pizzas ที่เป็นพิซซ่าจากเมืองต้นตำรับเลยค่ะ จะใช้เตาฟืนและได้มีการใช้เวลาหมักแป้งถึง 48 ชัวโมงเลยนะ ตามสูตรแบบเป๊ะๆกันเลยค่ะ 

ที่มา www.sotraveler.com

  • เมนูต่อมาก็เป็น Burrata e pomodori ที่เป็นสลัดและได้ใช้ชีสแบบ Burrata ที่เป็นชีสแบบสดใหม่ และเข้ากันได้ดีกับมะเขือเทศที่เสริฟ์พร้อมกับน้ำมันมะกอก  

ที่มา www.sotraveler.com

  • ในส่วนของพาสต้าก็น่าทานมากๆค่ะ โดยเฉพาะ Fusilli caserecci al ferretto ที่ทางร้านจะใช้เป็นเส้นแบบฟูซิลลี ที่เป็นเส้นแบบยาวและนุ่มเพราะเป็นแบบโฮมเมดที่ทางร้านได้ทำขึ้นเองนะคะ และ Paccheri neri al granchio  ที่ใช้พาสต้าแบบพิเศษที่เส้นจะมีลักษณะเป็นแบบหลอดกลมและขนาดใหญ่ที่ได้ผสมกับหมึกดำแล้วน้ำมาผัดเข้ากับเนื้อปูทะเล คืออร่อยมากกินแล้วฟินสุดๆเลยค่ะ
  • เมนูต่อมา Gamberoni all’aglio  เมนูกุ้งลายเสื้อตัวใหญ่ที่มาพร้อมกับซอสที่มีส่วนผสมเป็นเนย พาสลี่ กระเทียม เมนูนี้แนะนำทานกับขนมปังจะดีมากๆเลยค่ะ
  • ใครที่ชอบทานเนื้อก็จะต้องชอบสเต๊กเนื้อเลยค่ะ เมนู Tagliata di manzo ที่จะเสริฟ์เนื้อแบบ Grass-Fed Australian Angus Rib Eye ที่ได้เสริฟมาแบบสโมค เพื่อที่จะให้ได้กลิ่นหอมๆ ของการรมควัน แล้วนำไปย่างกับไม้องุ่น ให้ได้กลิ่นหอมกลุ่นของเนื้อ ทางร้านจะเสริฟ?มาเป็นชิ้น แล้วมาหั่นที่ข้างโต๊ะ สามารถเลือกระดับความสุกได้ด้วยนะใครชอบแบบไหนบอกทางเซฟได้เลยค่ะ สเต๊กเนื้อก็จะจัดวางมาบนสลัดร็อคเกต, มะเขือเทศ, และชีส ด้วยนะคะเพื่อนให้ไม่เลี่ยนจนเกินไป

ที่มา www.sotraveler.com

  • ของหวานแบบอิตาเลียนแท้ๆก็จะมาพลาดไม่ได้กับ เมนู Tiramisu เป็นขนมหวานที่ได้รับความนิยมมากๆเลยค่ะ เนื้อเค้กจะมีความฉ่ำมากๆ และที่ร้านยังใส่ amarettoลงมาให้ด้วย ทำให้เมนูเค้กทีรามิสุอร่อยมากและหวานน้อย
  • เมนูของหวานที่เราอยากจะแนะนำอีกหนึ่งอย่างคือ Panna Cotta al forno ที่เป็นพานาคอตต้าแบบเนื้อเนียน และมีกลิ่นหอมของวานิลลา ด้านบนมีความหอมของคาราเมลที่ไหม้ ที่ทางร้าจะเสิร์ฟมาพร้อมกับเบอรี่ชนิดต่างๆ

นอกจากอาหารแล้วทางร้านก็ยังมีเครื่องดื่มที่หลากหลายด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น Italian Wines, Italian Sodas และค็อกเทล เพื่อทำให้มื้ออาหารมื้อนี้พิเศษยิ่งขึ้นไปอีกนะคะ

ที่มา www.sotraveler.com

Salvias เป็นห้องอาหารอิตาเลียนที่ตั้งอยู่ในโรงแรมสุดหรูอย่างโรงแรม Grand Hyatt Erawan Bangkok ที่บรรยากาศของร้านจะค่อนข้างสงบ และสบายๆ ที่ทางร้านจะได้มีการตกแต่งให้ตัวร้านมีความสบายๆ ดูอบอุ่น จะมีไม้ที่เป็นแบบพาเนลมากั้นเพื่อให้มีความเป็นส่วนตัว ที่นั่งของทางร้านจะเป็นแบบโซฟายาวค่ะ และเก้าอี้แบบสาน และยังมีห้องแบบไพรเวทด้วยนะคะ ใครอยากสังสรรค์กับเพื่อนๆหรือครอบครัวแบบเป็นส่วนตัวๆก็จองห้องแบบไพรเวทเลยค่ะ และในส่วนของตัวสร้านก็ยังมีบาร์ที่เอาไว้นั่งดื่มเครื่องดื่มอีกด้วยน้า แนะนำว่าถ้ามาให้มาตอนช่วงมื้อกลางวันนะคะเพราะคนจะไม่ค่อยเยอะมาก แต่ถ้าอยากทานตอนมื้อค้ำก็แนะนำให้โทรจองที่ล่วงหน้านะคะเพราะว่าถ้ามาแบบวอคอินจะต้องรอคิวนานมากๆเลยนะคะ

Salvias  จะเป็นร้านอาหารที่มีคอนเซบในการที่จะต้องการนำเสนอรูปแบบการรับประทานอาหารในแบบ Osteria หรือก็คือร้านอาหารร้านเล็กๆที่จัดในรูปแบบแบบอบอุ่นที่ที่เสริฟ์ด้วยอาหารอิตาเลียนที่สุดแสนอันแสนจะอร่อย ที่มีเมนูให้เรียกน้ำย่อย ตั้งแต่ สลัด พิซซ่า พาสต้า และอาหารจานหลักที่เป็นเนื้อและเสิร์ฟปิดท้ายด้วยของหวานมาคู่กับเครื่องดื่มอย่างไวน์อิตาเลียนที่บอกเลยว่ารสชาติชั้นเลิศ  ที่ร้านอาหารจะถูกควบคุมดูแลโดยเชฟ Roberto Parentela ที่เขาได้เป็นชาวอิตาเลียนแท้ๆเลยค่ะที่ได้มาจากแคว้น Piedmont มีเชฟที่เป็นชาวอิตาเลียนโดยตรงแบบนี้ เลยทำให้ร้านอาหาร Salvia เป็นร้านโปรดของใครหลายๆคนที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลียน 

ร้านอาหารจะมีความพิเศษตรงที่สามารถใช้ส่วนลดจากบัตรเครดิตต่างๆที่เข้าร่วมด้วยนะคะ หรือบางครั้งก็จะเข้าร่วมกับพาร์ทเนอร์ต่างๆในการเปิดซื้อดีล ที่ทำให้ราคาพิเศษสุดๆ และยังได้รับการบริการที่ดีเยี่ยม และนอกจากนี้ตอนนี้ทางร้านก็สามารดเปิดสั่งแบบเดลิเวอรี่ได้ด้วยนะคะ  เมนูที่แนะนำสำหรับเดลิเวอรี่ก็ต้องพิซซ่าเลยค่ะ ใครที่ไม่ชอบเจอคนเยอะแต่อยากทานอาหารก็สั่งได้เลยค่ะ ตามช่องทางต่างๆ หรืออยากจะสั่งรวมกับร้านอาหารอื่นๆในเครือโรงแรมก็สามารถสั่งได้ที่เว็บไซต์ www.hyatterawanshop.com

  • ที่ตั้ง: ชั้น M โรงเเรม Grand Hyatt Erawan Bangkok (BTS ชิดลม)
  • ทางร้านเปิดให้บริการทั้งหมด 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงมื้อกลางวัน เวลา 11.30 – 14.30 น. และช่วงมื้อค่ำ เวลา 18.30 – 22.30 น.
  • Credit mixhistorys.com rest-review.com gomalwarebytes.com comthehill.com comperaichi.com

Credit by : Ufabet