คาเฟ่กาญจนบุรี เช็คอิน 4จุดดัง ฟิวญี่ปุ่น น่านั่ง

คาเฟ่กาญจนบุรี เช็คอิน 4จุดดัง ฟิวญี่ปุ่น น่านั่ง

คาเฟ่กาญจนบุรี ในวันหยุดสุดสัปดาห์ร่างกายใครต้องการการพักผ่อนบ้าง แอดคือหนึ่งในนั้นอยากจะขับรถออกไปจากเมืองที่แสนวุ่นวาย เมืองที่เต็มไปด้วยรถติด ผู้คนแน่นหนา ค่าครองชีพก็แสนจะแพง วันนี้แอดจะมาแนะนำอีกเมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ มีทั้งภูเขา แม่น้ำ  ที่เรียกได้ว่าใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุด ก็คือเมืองกาญจนบุรีนั้นเอง

ขับรถไม่กี่ชั่วโมงจากรุงเทพก็ถึงแล้ว นอกจากจะมีธรรมชาติให้เที่ยว และได้พักผ่อนแล้ว และแน่นอนที่ขาดไม่ได้เลยคือคาเฟ่ที่เหล่าวัยรุ่นอย่างเราก็อยากจะอัพรูปสวย ๆในที่สวย ๆกันบ้างเป็นธรรมดา จึงได้หยิบยกคาเฟ่กาญจนบุรี ญี่ปุ่น ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นก็ถูกยกมาในเมืองกาญจนบุรีเป็นที่เรียบร้อย บอกเลยว่าแต่ละที่ได้ฟีลอยู่ญี่ปุ่นจริง ๆ ด้วยการตกแต่งร้าน บรรยากาศที่ไม่ร้อนจนเกินไป มีให้ถ่ายรูปได้ทุกมุม และแน่นอนสายท่องเที่ยวอย่างเราก็ไม่อยากจะสิ้นเปลืองไปกับอะไรที่แสนแพง เมืองกาญจนบุรีจึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์สายท่องเที่ยวอย่างเรามาก เพื่อนคนไหนที่เลือกวันหยุดได้แล้วกลางแผนที่แล้วรีบจิ้มไปที่จุดเช็คอินที่แอดจะมาแนะนำวันนี้ได้เลย บอกเลยว่าจะไม่ผิดหวัง

เช็คอิน 4 คาเฟ่กาญจนบุรี ญี่ปุ่น บรรยากาศที่ลงตัว มุมถ่ายรูปสุดเก๋ 2022                

            เชื่อว่าเพื่อนหลายคนจะเป็นแบบแอด ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนอย่างน้อยต้องมีสัก 1-2 ร้านคาเฟ่ที่ต้องได้แวะถ่ายรูป อัพโซเชียลกันแบบสวย ๆ หาบรรยากาศของร้านที่น่านั่งเหมาะกับวันหยุดสุดพักผ่อนกันเป็นธรรมดา วันนี้แอดจึงมาชี้พิกัดจุดเช็คอิน 4 ร้านคาเฟ่กาญจนบุรี ญี่ปุ่น ที่เรียกได้ว่าเหมือนยกญี่ปุ่นมาไว้ที่ไทยแลนด์เลย จะมีร้านไหนน่าโดนบ้างไปดูกัน

1. kan machi cafe       

            kan machi cafe คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ที่เรียกได้ว่าเหมือนยกทั้งเมืองของญี่ปุ่นมาไว้ที่เดียวกัน โดยตัวร้านก่อนเข้าจุดเด่นตั้งแต่หน้าร้านจะมีเสาโทริอิ ซุ้มประตูแบบญี่ปุ่น ดีแดง พอเข้ามาในร้านกลางร้านจะเป็นสวนมีสระปลาคราฟ และธรรมชาติสีเขียวที่ตัดกับสะพานสีแดง ด้วยความเชื่อของชาวญี่ปุ่นที่ว่าจะช่วยขับไล่สิ่งชั่วร้ายไปได้ เมื่อได้ข้ามสะพานสีแดงก็เหมือนปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีของจากตัวเรา ละต่อมาบริเวณในร้านไฮไลท์ที่ใครก็ต้องมาถ่ายรูปกัน ตกแต่งในสไตล์ Japaneses Street เหล่านักคาเฟ่ถูกใจสิ่งนี้แน่นอน ไม่ว่าจะเดินไปมุมไหนก็มีให้เลือกมากมาย ถ้าขับไปอีกนิดก็จะมีร้านที่ติดกับแม่น้ำแควด้วย อย่าลืมลองแวะไปกันนะทุกคน

พิกัด : https://www.facebook.com/kanmachicafe/?ref=page_internal

2. U&ME Cafe’ Kanchanaburi

คาเฟ่กาญจนบุรี

            U&ME Cafe’ อย่าได้หลงไปร้านนี้เชียว อันนี้แอดเตือนแล้วนะ เพราะอยู่ทั้งวันแน่นอน ใครสายถ่ายรูปบอกเลยว่ามีสู้ตาย เพราะทางร้านตกแต่งหลากหลายสไตล์มาก มีทั้งโซนญี่ปุ่น โซนบาหลี โซนชายหาด โซนทุ้งหญ้า โซนมินิมอล เพื่อนแก้งไหนชอบคนละสไตล์กัน ร้านนี้ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะแต่ละโซนทางร้านเล่นใหญ่ทุกโซนเลยทุกคน มีความหลากหลายให้เลือกถ่ายกันแบบเมมโทรศัพท์ เมมกล้องมีเต็มได้ แถมเครื่องดื่ม และขนมก็มีให้เลือกหลากหลาย รวมไปถึงอาหารอีกด้วย ใครไม่สู้แดดไม่สู้ลมของอากาศบ้านเราก็พักหย่อยใจในร้านได้ ถ้าใครใจสู้ก็แบกกล้องแล้วออกไปทำคอนเทนต์กันได้เลย ทางร้านยังขอสงวนสิทธิ์ให้ซื้อเค้ก 1 ชิ้นต่อ 1 คนด้วยนะ แต่รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

พิกัด : https://www.facebook.com/UandMEcoffee.Kanchanaburi/?ref=page_internal

3. Shuga café

คาเฟ่กาญจนบุรี

            Shuga café เป็นคาเฟ่เล็กที่อยู่ในจังหวัดกาญจนบุรี สไตล์การตกแต่งเป็นญี่ปุ่นที่มีความมินิมอลที่ลงตัว ตกแต่งเน้นโทนสีขาว ให้ดูมีความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความสบายตา และความอบอุ่นทั้งในตัวร้านที่มีเค้าเตอร์เล็ก ๆเน้นวัสดุโทนเอิร์ธ และนอกร้านที่แต่งสไตล์แคมป์ปิ้ง ในบรรยากาศยามเย็นที่มีเก้าอี้ให้นั่งเม้ามอยกับเพื่อนฝูง เป็นบรรยากาศเหมือนอยู่บ้านเพื่อนที่เป็นกันเอง แต่ยังมีมุมถ่ายรูปสุดแสนจะเท่ให้ความเป็นญี่ปุ่นเบา ๆ ถ้าถามเรื่องของกินร้านนี้เค้าจัดเต็มในด้านของหวานอย่างมากไม่ว่าจะครอฟเฟิล ไดฟุกุชาเขียว สตอเบอรี่ บิงซูที่หลากหลายรสชาติมาก ๆให้สไตล์ไปทางญี่ปุ่น ทั้งทาร์ต เค้ก พายก็จัดเต็มไม่แพ้กัน ส่วนในด้านเครื่องดื่มก็มีทั้ง coffee และ non-coffee และที่ขาดไม่ได้เอาใจคนรักชาไข่มุกด้วย ใครอยากหาที่นั่งบรรยากาศดี ๆ แอดแนะนำร้านนี้เลยเป็นความเรียบง่ายที่ลงตัวสุดๆ

พิกัด : https://www.facebook.com/profile.php?id=100048194234023

4. Sakaya House

คาเฟ่กาญจนบุรี

            Sakaya House เป็นร้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนในบ้านเล็ก ๆ ญี่ปุ่นที่ประเทศญี่ปุ่นเลย ด้วยความตกแต่งของร้านที่เน้นไปทางญี่ปุ่นจริง ๆ ให้ฟีลเหมือนอยู่เรียวกังก็ต้องมากาญจนบุรีนะทุกคน มีทั้งมุม indoor ตกแต่งสไตล์บ้านญี่ปุ่น ส่วนใครชอบธรรมชาติหน่อยแนะนำนั่ง outdoor มีสาระกลางร้านมีที่นั่งร่มรื่น โดยที่ร้านจะเน้นไปทางอาหารของญี่ปุ่นขึ้นชื่อในเรื่องของราเมงสุด ๆ ราคาก็ไม่แรงมากไม่ถึงร้อยเลยทุกคน น้ำซุปหอม ๆ ที่เข้ากับบรรยากาศญี่ปุ่น สุดฟินคูณสอง และยังมีข้าวหน้าปลาด้วยนะเผื่อใครไม่ชอบเมนูเส้น ในด้านเครื่องดื่ม และขนมก็จัดเต็ม อย่างเครปญี่ปุ่นแสนอร่อย ใครสายถ่ายรูปก็อย่าลืมเตรียมชุดกิโมโนมาด้วยนะเพราะบรรยากาศของร้านเข้าสุด ๆ และยังมีมุมสวย ๆอีกหลายมุมให้เลือกถ่ายกันได้ทั้งวันเลย ใครผ่านมากาญจนบุรีอย่าลืมลองแวะมาชิมราเมงร้านนี้ได้นะทุกคน

พิกัด : https://www.facebook.com/Sakayahouse/?ref=page_internal

            เป็นยังไงกันบ้างดูเสร็จแล้ว มีใครอุทานว่าคอนนิจิวะ ที่แปลว่าสวัสดีกันบ้างหรือเปล่า เพราะทุกร้านเหมือนยกญี่ปุ่นมาไว้ที่กาญจนบุรีเลยก็ว่าได้ และแต่ละร้านก็มีความตกแต่งที่ไม่ซ้ำกันของญี่ปุ่นเลย ใครชอบสายไหนกันบ้างมีทั้ง Japaneses Street ญี่ปุ่นแบบมินิมอล บ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่ยกมาเป็นคาเฟ่ ใครชอบสายไหนอย่าลืมลองแวะไปนั่งเล่น หรือถ่ายรูปอัพลงโซเชียลกันได้นะ แอดขอฝากทั้ง 4 คาเฟ่กาญจนบุรี ญี่ปุ่น ไว้ด้วยนะ สำหรับเหล่าสายนักคาเฟ่อย่าลืมเช็คเมมไว้ดี ๆ เพราะได้หลงเข้าไปแล้วบอกเลยว่าอยู่ได้ทั้งวัน

ขอบคุณรูปจาก

https://www.facebook.com/kanmachicafe/photos/296414891821441

Credit by : Ufabet