คาเฟ่กาญจนบุรี เกาหลี ชี้พิกัด ไม่ต้องไปไกล 2022

คาเฟ่กาญจนบุรี เกาหลี ชี้พิกัด ไม่ต้องไปไกล 2022

คาเฟ่กาญจนบุรี เกาหลี เดินทางออกไปเที่ยวในเมืองกาญจนบุรีที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งแม่น้ำ ภูเขา ใครที่ไปก็คงคิดถึงแต่สถานที่เที่ยวที่เน้นธรรมชาติ มีใครอยากจะฉีกทุกกฎของการเที่ยวกาญจนบุรีบ้าง แอดเชื่อว่าสักคนในกลุ่มมันจะมีคนที่ไปตามเพื่อนได้หมด ไปธรรมชาติหรอวะ ไปได้แต่ไม่ได้รู้สึกอินเท่าไร และแน่นอนว่าสถานที่เที่ยวที่จะตอบโจทย์สำหรับทุกคนได้ก็ต้องไปจบที่คาเฟ่เท่านั้นเน้นถ่ายรูปมุมสวย ๆ อัพลงโซเชียลให้เพื่อนอิจฉาเล่น ในวันหยุดพักผ่อนที่มีโอกาสได้มาเที่ยวเล่น และเหมาะสำหรับวันมาเที่ยวที่ไม่เน้นธรรมชาติมากจนเกินไป วันนี้จึงมาแนะนำสถานที่ฉีกทุกกฎของธรรมชาติไปเลยคือคาเฟ่กาญจนบุรี เกาหลีที่ดีต่อใจสำหรับสาว ๆ ที่รักในมินิมอล รักในความเกาหลีสุด ๆ เพราะเราจะพาเพื่อน ๆไปดูเมืองทิพย์ที่ยกเกาหลีมาไว้ที่กาญจนบุรีกัน มองไปทางไหนก็คิดว่าอยู่ในย่านเมียงดง แล้วอย่าเผลอหลุดปากว่าอันยองฮาเซโยละทุกคน

ปักหมุด 4 คาเฟ่กาญจนบุรี เกาหลี เกาใจ บรรยากาศเหมือนเมียงดง ในปี 2022

จะบินไปเกาหลีทียากเหลือเกิน ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ด้วยแล้ว ยากเข้าไปใหญ่เลยใช่ไหมทุกคน วันนี้แอดจะมาแนะนำสถานที่เที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีที่เหมือนยกทั้งย่านเมียงดงมาไว้ในภาคตะวันตกของบ้านเราเรียกได้ว่าจะมองไปมุมไหนก็น่ารักเต็มไปหมด ไปดูกันว่า 4 ร้านคาเฟ่กาญจนบุรี เกาหลีเกาใจจะมีร้านไหนน่าโดนบ้าง หยิบกล้องพร้อมแล้วไปดูกัน

1. วอน-แด-ซอง

            วอน-แด-ซอง ไม่ได้จะพาทุกคนไปย่านเมียงดงแต่จะพาทุกคนนั่งเรือแล้วข้ามไปเกาะเชจูกัน เตรียมชุดฮันบกให้พร้อมแล้วย้อนเวลาไปยุคโชซอน เพราะการตกแต่งของร้านนั้นให้มีความรู้สึกเหมือนในซีรี่ส์เลยทุกคน อยากจะมีฝ่าบาทเป็นของตัวเองสักคนพอไปร้านนี้ ในตัวร้านมีที่โล่งให้นั่งทานเครื่องดื่ม และขนมได้ ส่วนใครที่รักในการถ่ายรูปทางร้านเค้าจัดเต็มมากทุกคน ทั้งบริเวณรอบร้านที่เป็นโซนย้อนยุคอย่างยุคโชซอนนั้นเอง สามารถใส่ชุดฮันบกเดินถ่ายรูปได้ด้วย และทุ้งหญ้าหลากหลายสี ไฮไลท์ของร้านที่มีโซนฤดูใบไม้ผลิของประเทศเกาหลีที่ใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลสวยมาก ๆ แอดคนนึงที่อยากบินไปประเทศเกาหลีช่วงนี้มาก ๆ ใครที่ยังอินซีรี่ส์ย้อนยุคเรื่องไหนอยู่อยากจะลองมาเป็นองค์หญิงดูบ้างต้องมาร้านนี้เลย

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น.

เพจ : https://www.facebook.com/wondeasong/?ref=page_internal

พิกัด : https://goo.gl/maps/kHwDMsdeimn3QjZt8

2. THANYA Café

คาเฟ่กาญจนบุรี เกาหลี

            THANYA Café สายเกาหลีมินิมอลต้องถูกใจสิ่งนี้ มองภายนอกร้านให้ฟีลยุโรปมากกว่าเพราะโครงสร้างที่เน้นสีดำไปโทนดาร์กตัดกับข้างหน้าร้านที่เป็นสีน้ำตาล ให้เกิดความโดดเด่นดูไม่ดาร์กจนเกินไป แต่พอเข้ามาในร้านเหมือนหลุดเข้ามาอีกประเทศก็คือเกาหลีนั้นเอง เน้นเฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ตกแต่งด้วยสีน้ำตาลให้โทนรู้สึกอบอุ่น มีโต๊ะเก้าอี้ไว้ให้ทานเครื่องดื่ม และขนม และแถมยังมีมุมต่าง ๆ ที่ทางร้านจัดไว้ให้ถ่ายรูปกันอีกด้วย ตัวร้านมีทั้งหมด 2 ชั้นนะ ใครชอบความสงบ ๆ ก็เดินขึ้นบันไดได้เลย และตัวนอกร้านยังมีมุมเหมือนนั่งอยู่ในสวนหลังบ้านอีกด้วย มุมของแคมป์ปิ้งฟีลปิกนิกเบา ๆ เหมือนคนเกาหลี ไม่ว่าจะมองไปมุมของร้านก็น่าถ่ายรูปไปหมดเลยทุกคน ใครไม่ชอบถ่ายรูปทางร้านมีทั้งเมนูอาหารคาว เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ให้เลือกด้วยนะ ใครชอบสายโฮมมี่หน่อย ๆ อย่าลืมลองแวะมาร้านนี้ได้นะ

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ เปิดตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.00 น.

เพจ : https://www.facebook.com/thanyacafe/?ref=page_internal

พิกัด : https://goo.gl/maps/buuQaL6f5qir99qJ9

3. chandaracafe

คาเฟ่กาญจนบุรี เกาหลี

            Chandaracafe มากับสไตล์เกาหลี ที่เรียกได้ว่าเป็นสาวเกาหวานกรุบท่านหนึ่ง เพราะตัวร้านเป็นโทนสีขาวดูสบายตา ออกแนวคลีนๆ บริเวณรอบร้านมีโต๊ะเก้าอี้จัดเซตไว้ให้ได้ถ่ายรูปแนวมินิมอลแบบลงตัว และมีสวนขนาดย่อมให้ได้ฟีลนั่งจิบน้ำชาอยู่สวนหลังบ้านกับบรรยากาศอากาศที่ติดลบ พอเข้ามาในตัวร้านจะเน้นเฟอร์นิเจอร์และโทนสีร้านเป็นสีขาวล้วน ตัดกับสีดอกไม้แต่ละมุมที่ทางร้านได้จัดเป็นสุ่มเล็กๆมีเก้าอี้ไว้ให้นั่งถ่ายรูป ถ่ายออกมาคือหวานกรุบมาก ทางร้านยังมีบริการเครื่องดื่มทั้ง coffee และ non-coffee และขนมหลากหลายชนิดให้เลือกทานอีกด้วย ใครผ่านมาผ่านไปตัวร้านจะซ้อนอยู่หลังเขาเลย อย่าลืมลองแวะไปกันนะทุกคน

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น.

เพจ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100075451977889

พิกัด : https://goo.gl/maps/5iJRUAViF1HVE6BN6

4. Lucky Clover

คาเฟ่กาญจนบุรี เกาหลี

            Lucky Clover เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆสไตล์เกาหลี ฟีลน่ารัก ตั้งอยู่ในทางวัดลาดหญ้า ตัวร้านจะอยู่ตรงข้ามกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพลาดหญ้าเลย ซึ่งตัวร้านภายนอกแค่เห็นก็เกิดความรู้สึกอบอุ่นแล้ว มาในสไตล์โฮมมี่เน้นเอิร์ธโทนที่บาลานซ์กันได้อย่างลงตัว ตัวนอกร้านยังมีมุมให้นั่งถ่ายรูปได้ด้วย พอเปิดประตูเข้ามาจะเห็นกับ Counter Bar สีน้ำตาล และเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอ่อนตัดกับผ่านม่านสีขาวและมุมกระจกของร้านได้อย่างลงตัว เหมือนอยู่ในย่านเมียงดงเลยเพื่อนๆ ใครชอบคาเฟ่ที่ดูผ่อนคลาย สบายตาต้องร้านนี้เลย และทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกถึง 65 เมนูเลยนะ เลือกสรรได้ทั้ง Coffee ทางร้านเป็นกาแฟสดจากโมก้าพอต และ Non-Coffee ใครเป็นสายชานมไข่มุกเป็นเมนูแนะนำของทางร้านเลย บอกเลยว่าห้ามพลาด และยังมีขนมปังปิ้งไส้ทะลักด้วยกันแบบจุใจไปเลย ใครผ่านไปแถวลาดหญ้าก็อย่าลืมแวะไปหลบร้อนสั่งเครื่องดื่มเย็นๆสักแก้วดูนะเพื่อนๆ

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ เปิดตั้งแต่ 10.00 – 19.00 น.

เพจ : https://www.facebook.com/luckyclover1.house/?ref=page_internal

พิกัด : https://goo.gl/maps/zb6GRze3jvmiLjN58

            เป็นอย่างไรกันบ้างสายคาเฟ่ทั้งหลาย คาเฟ่กาญจนบุรี เกาหลี เกาใจที่แอดได้เสนอและบอกพิกัดไปให้ มีร้านไหนตอบโจทย์เพื่อนๆบ้างหรือเปล่าแต่ละร้านมีความแตกต่างกันมากถึงจะเป็นสไตล์เกาหลีเหมือนกันก็ตาม แต่ละร้านก็เหมือนไปประเทศเกาหลีเลยนะเพื่อนๆ หวังว่าเพื่อนๆจะชอบทั้ง 4 คาเฟ่สไตล์เกาหลีที่ได้ชี้พิกัดไปให้กันนะ

Credit by : Ufabet