คาเฟ่กาญจนบุรี 2565 แนะนำ 5 ร้านห้ามพลาด

คาเฟ่กาญจนบุรี 2565 แนะนำ 5 ร้านห้ามพลาด

คาเฟ่กาญจนบุรี 2565 ในวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึง มีเพื่อนคนไหนแพลนจะไปเที่ยวกาญจนบุรีกันบ้างหรือเปล่า เป็นจังหวัดที่อยู่ทางภาคตะวันตกของประเทศไทย เน้นการเที่ยวที่ออกไปทางธรรมชาติ ชมแม่น้ำ ภูเขา นั่งชิล บางคนเลือกที่จะนอนที่พักติดริมแม่น้ำให้เกิดบรรยากาศสุดโรแมนติกกับคนรู้ใจ บางคนเลือกที่จะกางเต้นท์ชิลๆกับเดอะแก๊ง และแน่นอนว่าที่พูดมาทั้งหมดสามารถทำได้ในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งการหยุดพักผ่อนจะอยู่แต่ที่พักก็ไม่ได้ เชื่อว่าเพื่อนๆกำลังมองหาที่เที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีกันอยู่ใช่ไหม และหนึ่งในสถานที่เที่ยวของหลายคนคงจะเป็นคาเฟ่ แอดเชื่อว่าทุกจังหวัดมีคาเฟ่ที่น่ารักๆเต็มไปหมด มีความหลากหลายสไตล์ที่แตกต่างกัน วันนี้จึงจะมาชี้พิกัดคาเฟ่ที่ยังมีอยู่ในปี 2565 จะมีคาเฟ่กาญจนบุรี 2565 ที่ไหนที่ยังเปิดอยู่และให้เข้าไปเช็คอินถ่ายรูปเริ่ศๆอัพโซเชียลกันบ้าง

ชี้พิกัด 5 คาเฟ่กาญจนบุรี 2565 ที่ห้ามพลาด พร้อมเช็คอินอวดรูปความปัง

            ไม่อยากตกเทรนคาเฟ่รีบปักหมุดที่แอดจะชี้พิกัด 5 คาเฟ่กาญจนบุรี 2565 กันได้เลย เพราะแต่ละร้านมีความหลากหลายของสไตล์ที่แตกต่างกัน สายคาเฟ่ต้องถูกใจสิ่งนี้แน่นอน พร้อมแล้วก็หยิบมือถือแล้วเตรียมตัวปักหมุดกันได้เลย จะมีร้านไหนน่าโดนบ้างเราไปดูกัน

1. Lycka Cafe’

            Lycka Cafe’ ที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองกาญจนบุรีเลย มากับสไตล์ Minimal Contemporary ดูเรียบๆแต่แฝงความเท่ของตัววัสดุ เน้นใช้สีจริงของปูนหรือสีเทาให้ดูมีความเรียบง่าย ทั้ง indoor และ outdoor ของร้านเลย ในตัวร้านจะมี counter bar ที่เรียบง่ายอีกเช่นกันเน้นไปทาง Loft ที่ใช้วัสดุไม่มาก และด้านนอกร้านมีโถงขนาดใหญ่ ดูโล่งและโปร่ง มีม้านั่งของปูนให้นั่งและไว้ถ่ายรูปได้ด้วย ส่วนทางด้านเครื่องดื่มก็มีทั้ง coffee เอาใจสายคอกาแฟ และ non-coffee โดยแต่ละฤดูซิกเนเจอร์ของทางร้านก็เปลี่ยนเครื่องดื่มไปเรื่อยๆ และเบเกอรี่ให้เลือกสรรเยอะมากเช่นกัน

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ เปิดตั้งแต่ 08.30 – 17.00 น.

พิกัด : https://www.facebook.com/Santalatteartcafe/?ref=page_internal

2. Koffe.Coffeebar

            Koffe.Coffeebar เป็นร้านกาแฟตกแต่งสไตล์บริค กึ่งโมเดิลอังกฤษ รายล้อมตัวร้านและในร้านตกแต่งด้วยวัสดุของอิฐสีน้ำตาล ให้เหมือนอยู่อังกฤษเลย บริเวณหน้าร้านเป็นสวนกว้าง สามารถพาน้องหมาและน้องแมวมาเดินเล่นในร้านได้ด้วยนะ สำหรับใครสาย co-working หรือเรียนออนไลน์ก็สามารถมาใช้บริการทางร้านได้เพราะมี wifi ให้ฟรีอีกด้วย และแน่นอนว่านอกร้านมีหลายโซนให้ถ่ายรูปอีกด้วย โซนต่างๆจะมีสีของแต่ละโซนแตกต่างกันไปตัดกับอิฐของตัวร้าน มีทั้งโซนมินิมอลกระบองเพชร โซนบันไดสีเขียว เรียกได้ว่ามีความบริคอยู่ในตัวมากๆ สายเครื่องดื่มก็มีทั้ง coffee และ non-coffee เลย และมีขนมให้เลือกหลากหลายในสไตล์ยุโรป

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. ยกเว้นวันจันทร์เปิด 08.30 น.

พิกัด : https://www.facebook.com/koffe.coffeebar

3. RAVI RIVA CAFÉ

            RAVI RIVA CAFÉ มากับคาเฟ่สุดชิคแนววินเทจ สไตล์สวนอังกฤษ ติดริมแม่น้ำกลอง ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ ที่มองไปมุมไหนก็น่านั่งรับประทานอาหารไปซะหมด และมุมถ่ายรูปที่สุดชิคมากๆ มีโซนที่ติดริมแม่น้ำด้วย มองเห็นพระอาทิตย์ตกย่ามแสงแดดอ่อนๆ เป็นอะไรที่โรแมนติกมากๆ สำหรับเพื่อนคนไหนที่เน้นมาถ่ายรูปเช็คอินสามารถนั่งนอกร้านได้ มีโซนให้นั่งริมแม่น้ำเช่นกัน ใครมากับคนรู้ใจแนะนำให้มาสัก 4-5 โมงแสงแดดที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน ดื่มด่ำกับบรรยากาศช่วงเย็นเป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ ทางร้านมีบริการทั้งเมนูอาหาร เครื่องดื่มและขนมเลย ใครชอบสไตล์แนววินเทจฟีลอยู่อังกฤษแนะนำร้านนี้เลย

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.

พิกัด : https://www.facebook.com/ravirivacafekanchanaburi/?ref=page_internal

4. U&ME Cafe’ Kanchanaburi

            U&ME Cafe’ Kanchanaburi เป็นร้านคาเฟ่ที่มัดรวมทุกสไตล์ไว้ด้วยกัน ทั้งสไตล์ญี่ปุ่นให้ฟิวเหมือนอยู่ถนนบนญี่ปุ่น มีโซนรางรถไฟของญี่ปุ่นด้วย สไตล์เกาหลีมีทุ้งหญ้าหลากหลายสี โซนกระท่อมสีขาวตัดกับสะพานไม้สีน้ำตาลให้ความน่ารักมินิมอลสุดๆ หรือจะโซน beach คิดว่าอยู่บาหลี ถ่ายคู่กับเซิฟบอร์ดแบบเท่ๆ และอีกหลากหลายมุมมากกว่า 20 จุดที่ทางร้านมีให้เลือกถ่ายรูปกันแบบจุใจและคงจุความเต็มของเครื่องแน่นพอสมควร ใครหลงเข้าไประวังว่าจะลืมดูเวลากลับบ้านกันได้ สามารถอยู่ได้ทั้งวันจริงๆร้านนี้ ใครชอบโซนไหนก็เลือกถ่ายได้แบบไม่อั้น ถ่ายรูปร้อนๆก็ต้องมาคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆของทางร้านและขนมที่แสนอร่อยที่เปลี่ยนใหม่ทุกวันของทางร้าน ใครผ่านไปกาญจนบุรี ลองแวะไปคาเฟ่สุดฮิตร้านนี้ได้นะ

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน 08.30 – 18.00 น.

พิกัด : https://www.facebook.com/UandMEcoffee.Kanchanaburi/?ref=page_internal

5. The Attic

            The Attic เป็นคาเฟ่สไตล์ Scandinavia การตกแต่งภายในร้านจะเป็นแบบ Nordic ที่มีความโดดเด่นของไอเจ้าสามเหลี่ยม นั้นก็คือห้องใต้หลังคานั้นเอง ทำให้คนผ่านไปผ่านมาสะดุดตากับมันได้ง่าย โดยทางร้านจะเน้นตกแต่งเป็นสีขาวตัดกับสีเขียวของเฟอร์นิเจอร์ ให้เข้ากับบริเวณนอกร้านที่มองทะลุภายกระจกมองเห็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาติทั้งทุ้งหญ้า และภูเขา  ซึ่งคอนเซ็ปต์ของร้านจะเป็น Eco Friendly ให้ความรู้สึกที่โล่งโปร่งสบายตา กับแสงแดดของธรรมชาติที่ตกกระทบมาทางกระจก ช่วงยามเย็นสามารถนั่งนอกร้านได้อีด้วย นั่งดื่มและเม้ามอยคุยกับเพื่อนๆกับบรรยากาศที่ลมเย็นอ่อนๆไม่ร้อนจนเกินไป ทางร้านยังมีมุมถ่ายรูปให้เลือกอีกเยอะเลย และมีบริการเครื่องดื่มกับขนมอีกด้วยนะ

เวลาเปิด – ปิด : เปิดบริการทุกวัน เปิดตั้งแต่ 09.00 – 18.00 น.

พิกัด : https://www.facebook.com/theattickan/?ref=page_internal

            เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 5 พิกัดร้านคาเฟ่กาญจนบุรี 2565 เพื่อนคนไหนที่ในวันหยุด วันพักผ่อนแวะเวียนมาเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีอย่าลืมลองมาเช็คอินแต่ละร้านกันดูได้นะ รับรองว่าทุกคนต้องได้รูปกลับไปไม่ต่ำกว่า 100 รูปแน่นอน สำหรับเพื่อนคนไหนที่เลือกจิ้มร้านได้แล้ว ก็สะกิดเพื่อนข้างๆแล้วแบกกล้อง แต่งตัวให้สวยแล้วจับ GPS ไปร้านนั้นได้เลย

Credit by : Ufabet