คาเฟ่เขาใหญ่ 2565 พาเที่ยวสายคาเฟ่ห้ามพลาด

คาเฟ่เขาใหญ่ 2565 พาเที่ยวสายคาเฟ่ห้ามพลาด

คาเฟ่เขาใหญ่ 2565 ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบันนี้ คาเฟ่ในประเทศไทยนั้นเกิดขึ้นมากมายเลยทีเดียว แต่ก็มีคนส่วนใหญ่ที่เลือกกันไม่ถูกว่าจะไปเที่ยวคาเฟ่ที่ไหนกันดี ที่มีบรรยากาศดี และมีจุดเช็คอินสวยๆ ไว้ให้เราได้ถ่ายรูปกันแบบชิคๆ แน่นอนว่าวันนี้เราก็ได้รวบรวมคาเฟ่เขาใหญ่ 2565 ที่ดีที่สุดมาให้กับทุกคนกัน หากพร้อมแล้วเราตามไปดูคาเฟ่เขาใหญ่ 2565กันเลย

แนะนำ 5 คาเฟ่เขาใหญ่ 2565 พร้อมอัปรูปลงโซเชี่ยลกันแบบจัดเต็ม

1.Snuk Bistro

คาเฟ่เขาใหญ่ 2565

                เริ่มแรกเราจะพาทุกคนไปชมคาเฟ่เขาใหญ่ 2565 กันที่ Snuk Bistro เป็นคาเฟ่ที่ซ่อนตัวอยู่ใน Khaoyai Paradise on earth บรรยากาศภายนอกคาเฟ่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติเขียวขจี ทั้งยังมีลำธารใสจากธรรมชาติไหลผ่านตลอดเวลา ส่วนบรรยากาศภายในคาเฟ่จะเป็นกลาสเฮ้าส์ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกได้ชัดเจน โดยเราสามารถเลือกนั่งได้สองโซน คือ โซนในร้าน และโซนนอกร้านที่เป็นระเบียงยื่นออกมานอกร้าน หากใครมาคนเดียวแล้วกลัวเหงา ก็สามารถพาน้องหมาหรือน้องแมวมานั่งเป็นเพื่อนได้เช่นกัน ส่วนเรื่องของอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่มภายในร้านก็จัดว่าอร่อยถูกปาก เรียกว่าเป็นร้านคาเฟ่เขาใหญ่ที่เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนหย่อนใจสุดๆ

2. Campfire Cafe Khao Yai

                คราวนี้เราปักหมุดมาลงที่คาเฟ่เขาใหญ่ Campfire Cafe Khao Yai กันบ้าง โดยที่นี่ถือเป็นร้านคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่มากมาย ชวนให้นึกถึงการไปแคมป์ปิ้งบนป่าใหญ่แบบสมจริง ส่วนตัวร้านแห่งนี้จะออกแบบคล้ายกับบ้านกลางสวนในต่างประเทศ แถมลานด้านล่างที่อยู่ติดกับคลองลำตะคองก็เป็นจุดเช็คอินที่สำคัญของทางร้านอีกหนึ่งมุมเลยก็ว่าได้ ทั้งยังมีพร็อพสุดเก๋ เช่น เครื่องบดกาแฟ จักรยาน ตะเกียง เก้าอี้สนาม เตรียมไว้ให้ลูกค้าได้หยิบยืมมาโพสต์ถ่ายรูปกันแบบชิค ๆ ขอบอกเลยว่าถ่ายออกมาแล้วสวยปังราวกับอยู่ในแคมป์ปิ้งกลางป่าจริง ๆ ค่ะ

3. Like A Mountain Khao Yai

                หากให้พูดถึงคาเฟ่เขาใหญ่สไตล์มินิมอลสักที่ เชื่อว่าต้องมีคนนึกถึง Like A Mountain Khao Yai กันแน่นอน เพราะที่นี่ไม่เพียงแต่จะเป็นคาเฟ่สุดชิคเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่บรรยากาศภายนอกยังรายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ และมีลำธารขนาดใหญ่ที่เปิดให้ลูกค้าพายเรือถ่ายรูปกันแบบชิค ๆ โดยคาเฟ่เขาใหญ่แห่งนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านโบนันซ่า มาพร้อมกับตัวร้านคุมโทนสีขาวสะอาด ทั้งยังมีต้นก้ามปูขนาดใหญ่ที่แผ่กิ้งก้านสาขาปกคลุมตัวร้าน และพื้นที่โดยรอบได้อย่างร่มรื่น สำหรับใครที่อยากได้บรรยากาศชิล ๆ พร้อมสูดรับอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอด แนะนำว่าให้เลือกนั่งทานอาหารบริเวณโซนเอาท์ดอร์ ส่วนใครที่อยากหนีร้อนมาตากแอร์เย็น ๆ ภายในคาเฟ่ก็มีโต๊ะเก้าอี้จัดเตรียมไว้หลากหลายที่ ส่วนซิกเนเจอร์ของที่นี่คือ Like A Mountain ซึ่งเป็นกาแฟใส่นมรสละมุน ที่เพิ่มกิมมิกด้วยเฟรชครีมรูปภูเขาท็อปอยู่ด้านบน บอกเลยว่าใครได้ลองทานเมนูนี้กันดู ต้องติดใจแน่นอนค่ะ

4. Olna x PY Roasters

คาเฟ่เขาใหญ่ 2565

                อีกหนึ่งคาเฟ่ที่อยากให้มาลองเลยนั่นก็คือ Olna x PY Roasters จุดเด่นของคาเฟ่แห่งนี้จะเป็นอาคารสไตล์โพรวองซ์ ชวนให้นึกถึงหมู่บ้านชนบททางตอนใต้ของฝรั่งเศส ส่วนบรรยากาศโดยรอบก็โอบล้อมด้วยภูเขาสูงใหญ่ บริเวณโดยรอบของคาเฟ่แห่งนี้ก็ปกคลุมไปด้วยสนามหญ้า และมีน้ำพุขนาดย่อมตั้งอยู่ตรงกลางสวน ประดับความสวยงามให้กับคาเฟ่ด้วยสวนดอกไม้นานาพันธุ์ ซึ่งไม่ว่าจะมองไปทางไหน คาเฟ่แห่งนี้ก็ดูร่มรื่น และสบายตาเป็นอย่างมาก พร้อมกันนี้ตัวร้านยังมีโซนให้นั่งทานอาหารทั้งอินดอร์ และเอาท์ดอร์ ส่วนเมนูเครื่องดื่ม และเมนูเบเกอรี่ของที่นี่ก็จัดเต็มไม่แพ้กัน บอกเลยว่าถ้าใครมีโอกาสแวะเวียนมาเที่ยวที่นี่กันดูสักครั้ง คุณจะสัมผัสได้ถึงวิถีชีวิตในหมู่บ้านฝรั่งเศสแบบสมจริงเลยล่ะค่ะ

5. Khaam Khaoyai

                สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวคาเฟ่เขาใหญ่ที่ไหนกันดี งั้นลองมาเที่ยวที่ Khaam Khaoyai กันดูค่ะ เพราะที่นี่จัดเป็นคาเฟ่สไตล์มินิมอลอีกหนึ่งแห่งที่ให้ฟีลเหมือนอยู่ในประเทศญี่ปุ่นมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดตกแต่งสวนสไตล์เซน การประดิบสวนหิน หรือการสร้างน้ำตกจำลองเพื่อสร้างบรรยากาศภายในคาเฟ่ให้ดูร่มรื่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งจริง ๆ แล้วชื่อของคาเฟ่แห่งนี้ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากต้นมะข้ามที่รายล้อมอยู่รอบคาเฟ่นั่นเอง ส่วนมุมนั่งในคาเฟ่แห่งนี้จะมีทั้งโซนเอาท์ดอร์ ซึ่งจะเป็นเก้าอี้แบบเบาะนั่งพื้น ส่วนโซนอินดอร์จะเป็นเก้าอี้แบบตอไม้ สำหรับเมนูเครื่องดื่มประจำร้านคือ มัทฉะเข้มข้น หรือถ้าใครอยากทานขนมเบเกอรี่ ที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายอย่างเลยค่ะ

6.บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่

คาเฟ่เขาใหญ่ 2565

                ขอลากันไปด้วย บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ เป็นร้านคาเฟ่สไตล์ฟาร์มสเตย์ ที่สะท้อนวิถีชีวิตความเป็นไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบ บรรยากาศโดยรอบรายล้อมไปด้วยทุ่งนาเขียวขจี และมีแปลงผักปลูกอยู่ทั่วทุกบริเวณ โดยคาเฟ่แห่งนี้จะมีทั้งโซนอินดอร์ และเอาท์ดอร์ ส่วนเมนูอาหารในร้านก็มีทั้งเมนูของคาวและของหวาน รวมถึงเมนูเครื่องดื่มอีกมากมาย ส่วนไฮไลท์เด็ด ๆ ที่มาแล้วต้องลองเลยนั่นก็คือ ส้มตำบ้านนอก ผัดหมี่โคราช เมี่ยงปลาทู และเค้กมะพร้าวอัญชัญ ขอบอกเลยว่ารสชาติอร่อยแสงออกปากจริง ๆ ค่ะ

                หลังจากที่เราพาทุกคนไปชมความสวยงามของคาเฟ่เขาใหญ่ 2565 กันแล้ว เชื่อว่าต้องมีคนชื่นชอบ และอยากลองไปเที่ยวคาเฟ่เขาใหญ่ที่เราคัดมากันแน่นอน ซึ่งแต่ละร้านที่เราพาไปในวันนี้ ก็จัดเป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติอาหารเป็นอย่างมาก แถมบรรยากาศแต่ละร้านก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป ยิ่งถ้าใครเป็นสายโซเชียลที่ชอบถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจด้วยแล้ว ยิ่งต้องมาเช็คอินในคาเฟ่เขาใหญ่เหล่านี้กันแบบด่วน ๆ เลยค่ะ รับรองเลยว่าถ้ามาเที่ยวแล้ว คุณจะได้รูปสวย ๆ ปัง ๆ กลับไปอวดโซเชียลกันแน่นอน

อ้างอิง

https://www.khaoyaiparadise.com/17541273/snuk-bistro

https://www.wongnai.com/reviews/e7cdf95232ce4c9294295c0641588c93

https://www.painaidii.com/business/150556/baannokkokna-khaoyai-30130/lang/th/

Credit by : Ufabet