Too Fast To Sleep ร้านกาแฟเมืองกรุง เปิด 24 ชม.

Too Fast To Sleep ร้านกาแฟเมืองกรุง เปิด 24 ชม.

Too Fast To Sleep เมื่อเข้าสู่ช่วงกลางดึก ร้านกาแฟหลายๆ ร้านในกรุงเทพก็มักจะปิดร้านกันตั้งแต่ 3 ทุ่มเป็นต้นไป ซึ่งมันก็ทำให้คนทำงานหามรุ่งหามค่ำแบบเรา ไม่รู้จะไปนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือที่ไหนกันดี แน่นอนว่าปัญหาเหล่านั้นจะหมด เพราะที่กรุงเทพของเรายังมีร้านกาแฟToo Fast To Sleepที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพ ซึ่งตัวร้านจะอยู่ตรงข้ามกับจามจุรีสแควร์ เป็นร้านกาแฟที่เปิดตลอด 24 ชม. แบบไม่มีวันปิดร้าน แถมภายในร้านกาแฟแห่งนี้ก็มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง ออกแบบมาเพื่อนักเรียน นักศึกษาและคนวัยทำงานโดยเฉพาะ ยิ่งถ้าวันไหนมีประชุมที่ต้องระดมสมองและทำงานกันเป็นกลุ่มด้วยแล้ว ร้านกาแฟแห่งนี้ก็มีโซนจัดเตรียมไว้ให้เราด้วยเช่นกัน หากใครอยากรู้กันแล้วว่าร้านที่เราจะพาทุกคนไปชมกันในวันนี้จะมีโซนไหนที่น่านั่งบ้าง งั้นตามมาดูกันเลยค่ะ

ชวนมาทำงานที่ร้านกาแฟ Too Fast To Sleep โอเอซิสเพื่อคนนอนดึก

สำหรับร้านToo Fast To Sleepนั้นเป็นร้านกาแฟเปิดใหม่ที่มีการออกแบบคาเฟ่ให้กลายเป็นร้านหนังสือสุดอลังการณ์ เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา และพนักงานออฟฟิศ ที่ต้องการพื้นที่ความเป็นส่วนตัวในการนั่งอ่านหนังสือหรือทำงาน ซึ่งจริงๆ แล้วตัวร้านก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากห้องสมุดในโรงเรียน จึงนำคอนเซปต์นี้มาออกแบบเป็นร้านคาเฟ่ Too Fast To Sleepโดยในร้านนั้นจะมีหนังสือมหาศาลประดับอยู่ทั่วตัวร้าน เหมาะแก่การมานั่งติวหนังสือและคุยงานเป็นกลุ่ม มาพร้อมบริการอาหาร เครื่องดื่ม และขนมเบเกอรี่แบบไม่อั้น และมีการรจัดแบ่งโซนโต๊ะไว้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นโซนสำหรับโต๊ะใหญ่ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ต้องทำงานกันเป็นกลุ่ม หรือจะเป็นโต๊ะเล็ก เหมาะสำหรับนั่งทำงาน 1-3 คน นอกจากนี้ที่ร้านยังมีบริการพิเศษอื่นๆ อีกมากมายให้เราได้เลือกใช้บริการกันเลยค่ะ

1.พาไปนั่งชิวๆ ในร้านToo Fast To Sleep

Too Fast To Sleep

                เริ่มแรกเลยเราจะพาทุกคนมาดูมุมนั่งต่างๆ ในตัวร้านก่อน ซึ่งอย่างที่เราพูดไปข้างต้นแล้วว่า เป็นร้านกาแฟที่เปิดตลอด 24 ชม. เพียงแค่เราซื้อเครื่องดื่มหรืออาหารของที่ร้านแล้ว เราก็สามารถเข้ามานั่งทำงานในร้านกาแฟแห่งนี้ได้ยาวๆ กันทั้งวันเลย ซึ่งภายในร้านกาแฟจะมีที่นั่งให้เราเลือกหลากหลายมุม มีทั้งโต๊ะสำหรับนั่งพื้น หรือจะเป็นโต๊ะเก้าอี้ขนาดใหญ่ที่สามารถนั่งทำงานกันได้หลายคน นอกจากนี้ที่ร้านยังมีปลั๊กเสียบหลากหลายรูเลย ใครที่หยิบโน้ตบุ๊คหรือไอแพดมาทำงานด้วยแล้ว บอกเลยว่าหมดห่วงเรื่องแบตเตอรี่หมดไปได้เลยค่ะ ที่สำคัญเมื่อเราซื้อเครื่องดื่มหรืออาหารของทางร้านแล้ว ที่นี่ก็มีไวไฟแจกให้เราใช้กันแบบฟรีๆ เลย เรียกว่าเป็นร้านกาแฟที่มีครบจบในหนึ่งเดียวจริงๆ ค่ะ

2.พาชิมอาหารในร้านToo Fast To Sleep

                สำหรับอาหารและเบเกอรี่ที่วางขายอยู่ในร้านนั้นก็เปิดให้บริการตลอดทั้ง 24 ชม.เลยค่ะ ซึ่งจะมีหลากหลายเมนูให้เลือกกัน แต่เมนูขึ้นชื่อของทางร้านที่มาแล้วต้องสั่งเลยนั่นก็คือ เครปเค้กราดแยมสตรอเบอร์รี่หวานฉ่ำ และช็อกโกแลตบราวนี่เนื้อแน่นรสเข้มข้นกำลังดี ขอบอกเลยว่าทานแล้วอร่อยแสงออกปากจริงๆ ค่ะ ซึ่งขนมเบเกอรี่ภายในร้านนั้น ที่ร้านก็เป็นคนคิดค้นสูตรและทำแบบสดใหม่วันต่อวันเลยค่ะ ส่วนอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือเมนูเครื่องดื่มหวานๆ อย่างเช่น กาแฟ ชาหอมๆ และน้ำผลไม้ปั่น ที่เราสามารถเลือกผลไม้ชนิดไหนก็ได้ในตู้แช่เย็น เพื่อนำมาปั่นเป็นสมูทตี้แสนอร่อยดื่มคู่กับขนมเบเกอรี่ของที่ร้าน แต่ถ้าใครง่วงๆ และอยากเพิ่มความสดชื่นให้กับตัวเองก็สามารถสั่งน้ำกระเจี๊ยบรูทเบียร์ เพิ่มความซู่ซ่าให้กับร่างกายได้เช่นกันค่ะ ซึ่งรสชาติของน้ำกระเจี๊ยบรูทเบียร์นี้ก็มีรสหวานซ่อนเปรี้ยวที่ปลายลิ้น เมื่อทานแล้วรู้สึกว่าร่างกายกระปี้กระเปร่าขึ้นมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับใครที่รู้สึกหิวแล้วอยากทานอาหารแบบเต็มอิ่ม ที่คาเฟ่แห่งนี้ก็มีบริการให้เช่นกัน โดยจะเปิดให้บริการในช่วงเวลา 10.00-22.00 น. ของทุกวัน ซึ่งเมนูของที่ร้านก็มีหลากหลายอย่าง เช่น อาหารไทย อาหารตะวันตก แต่ส่วนมากที่ร้านจะเน้นขายเป็นอาหารจานเดียวซะมากกว่า เรื่องรสชาติก็ถือว่าทำออกมาได้ดี ทานแล้วอยู่ท้องทั้งวัน หรือถ้าใครอยากดื่มแอลกอฮอล์ก็ลงเดินไปที่โซน Wine Balcony ชั้นสองของตัวร้านได้เลย ซึ่งโซน Wine Balcony จะเปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงเวลา 18.00 – 24.00 น. ค่ะ

3.บรรยากาศภายในร้าน

Too Fast To Sleep

ส่วนบรรยากาศภายในร้านแห่งนี้ก็มีรูปแบบการตกแต่งร้านได้น่ารักมากๆ ซึ่งจะมีทั้งหนังสือการ์ตูน หนังสือวิชาการ หนังสือความรู้รอบตัวตั้งโชว์ไว้ในชั้นวาง ซึ่งเราสามารถหยิบหนังสือมาอ่านได้แบบฟรีๆ อีกด้วยนะ แต่ต้องบอกเลยว่าการตกแต่งร้านแห่งนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกเวทมนตร์ในหนังเรื่อง แฮรร์ พ็อตเตอร์ เลยล่ะค่ะ เพราะหนังสือที่นี่คือเยอะมากจริงๆ แถมห้องโถงก็มีขนาดใหญ่มากๆ เรียกว่านั่งแล้วไม่มีอึดอัดเลยต่อให้คนจะเยอะแค่ไหนก็ตาม แถมการที่ร้านตกแต่งสีของตัวร้านด้วยโทนสีอุ่นๆ ที่ผสมผสานกับโทนสีไม้อ่อนๆ ด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้บรรยากาศภายในร้านดูน่านั่งมากยิ่งขึ้นค่ะ ส่วนด้านข้างของร้านก็จะมีกระจกใสบานใหญ่ ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างชัดเจน

คะแนนความประทับใจใน Too Fast To Sleep

สรุปโดยภาพรวมขอให้คะแนนร้าน Fast To Sleepอยู่ที่ 8/10 ค่ะ เพราะองค์ประกอบการจัดวางตำแหน่งเก้าอี้นั่งและโซนร้านก็ถือว่าออกมาได้สมบูรณ์แบบเลย แต่ลูกค้าของที่ร้านจะเยอะมากเป็นพิเศษ หากเป็นช่วงใกล้สอบหรือวันหยุดยาว ฉะนั้นแล้วถ้าใครจะไปก็ต้องทำใจไว้ด้วยนะคะ เพราะที่นั่งในร้านอาจจะเต็มอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีผู้คนสัญจรเข้าออกในร้านอยู่เสมอ แต่เมื่อเข้ามานั่งในร้านแล้วก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครันเลย ส่วนเรื่องเมนูอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ก็จัดว่ามีราคาสูงมาก แต่เมื่อเทียบกับความคุ้มค่าของการเข้ามาใช้บริการในร้านแล้วก็ถือว่าเป็นร้านกาแฟที่ตอบโจทย์คนทำงานดึกจริงๆ ค่ะ หากว่างๆ ใครไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ก็อย่าลืมแวะมาใช้บริการที่ร้าน Too Fast To Sleepกันดูนะคะ

Credit by : Ufabet