คาเฟ่เขาใหญ่ ปากช่อง ชวนเที่ยวปี 2022

คาเฟ่เขาใหญ่ ปากช่อง ชวนเที่ยวปี 2022

คาเฟ่เขาใหญ่ ปากช่อง ถึงแม้วันหยุดจะมีน้อย แต่ก็คงมีใครหลาย ๆ คนที่อยากไปเที่ยวต่างจังหวัดในวันหยุดสุดสัปดาห์กันแน่นอน วันนี้เราเลยจะชวนทุกคนไปเที่ยว ที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวเมืองกรุงเทพ ซึ่งใช้เวลาในการเดิน
ทางก็ประมาณหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น แต่ขอบอกเลยว่าการเดินทางไปเที่ยวในครั้งนี้ ถือเป็นทริปที่คุ้มค่ามาก ๆ เพราะคาเฟ่เขาใหญ่แต่ละแห่งที่เราคัดมานี้ ก็ล้วนเป็นคาเฟ่ชื่อดัง ที่มีบรรยากาศสวยงาม ส่วนเรื่องอาหาร และ เครื่องดื่มก็อร่อย
เด็ดไม่แพ้คาเฟ่ในกรุงเทพเลย เมื่อพูดมาถึงขนาดนี้แล้ว เราออกไปสำรวจคาเฟ่เขาใหญ่กันเลยค่ะ

6 คาเฟ่เขาใหญ่ ปากช่อง ยอดฮิต ใครเป็นสายคาเฟ่ต้องแวะมาลิ้มลอง!

1.ภิรมย์ คาเฟ่, เขาใหญ่

เริ่มแรกเราจะพาทุกคนไปเที่ยวกันที่คาเฟ่เขาใหญ่ ปากช่อง เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในไร่องุ่นขนาดใหญ่ บริเวณภายนอกตัวร้านรายล้อมไปด้วยหุบเขา ต้นไม้ และทะเลสาปที่กว้างใหญ่ ส่วนบรรยากาศภายในร้านจะตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ซึ่งมี
การตกแต่งกระจกบานใสไว้ทั่วตัวร้าน เผยให้เห็นถึงวิวทิวทัศน์ของต้นไม้เขียวชอุ่มอยู่ทั่วทั้งตัวร้าน แต่ถ้าใครอยากนั่งรับลมเย็น ๆ ก็สามารถเลือกนั่งบริเวณด้านนอกร้านได้เช่นกัน ส่วนซิกเนเจอร์ประจำร้านที่มาแล้วต้องทานเลยนั่นก็คือ
Spiced Wedges เป็นมันฝรั่งทอดกรุบกรอบที่คลุกเคล้าส่วนผสมรสจัดจ้านด้วยเครื่องเทศ และเสิร์ฟพร้อมชีสสูตรเข้มข้นของทางร้าน และอีกหนึ่งเมนูที่หอมอร่อยไม่แพ้กันเลยนั่นก็คือ Farmer Sausage เป็นไส้กรอกโฮมเมดที่อัดแน่นไว้
ด้วยเนื้อแบบเต็มคำ ตัวเนื้อจะมีความกรอบนอกนุ่มในสุด ๆ ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู อาทิ โมจิโต้โซดา อิตาเลี่ยนโซดารสซากุระ และเมนูอี่น ๆ อีกเพียบ ขอบอกเลยว่าถ้าใครขับรถมาเหนื่อย ๆ ร้านนี้ก็เป็นคาเฟ่เขา
ใหญ่อีกหนึ่งแห่งที่มีเมนูอาหารให้คุณได้เลือกสรรหลากหลายสไตล์เลยทีเดียวค่ะ

2.ต้นน้ำคาเฟ่ เขาใหญ่

ต้นน้ำคาเฟ่ เขาใหญ่ เป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่เปิดใหม่เขาใหญ่ ที่ตั้งอยู่ใกล้กับริมลำธารลำตะคอง โดยจุดเด่นของร้านนี้มาพร้อมกับบรรยากาศสุดกรีน ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ พร้อมกับฟังเสียงน้ำตกไหลผ่านตลอดเวลา ส่วนโซนนั่ง
ทานอาหารก็มีทั้งอินดอร์ และเอาท์ดอร์ ซึ่งไม่ว่าจะนั่งส่วนไหนของตัวร้าน เราก็สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์จากธรรมชาติได้ทุกมุม ในส่วนของเมนูขึ้นชื่อของทางร้านต้องยกให้ พิซซ่าเวียดนามแป้งกรอบ ขาหมูทอดกรอบลำตะคอง
ทูน่าคะน้ากรอบ กระดูกอ่อนผัดแซ่บ เป็ดผัดฉ่า และเนื้อย่างจิ้มแจ่ว  นอกจากอาหารคาวแล้วที่ร้านก็มีเมนูเครื่องดื่ม และ เบเกอรี่ให้ลูกค้าด้วยเช่นกัน

3.ธาราคาเฟ่ เขาใหญ่

คาเฟ่เขาใหญ่ ปากช่อง

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะไปคาเฟ่ที่ไหนกันดี งั้นลองมาเที่ยวกันที่ ธาราคาเฟ่ เขาใหญ่ กันดูค่ะ เพราะที่นี่ไม่เพียงแต่จะเป็นคาเฟ่ที่มีอาหารมากมายแล้วเท่านั้น แต่บรรยากาศโดยรอบยังมีความกรีนสุด ๆ ยิ่งถ้าได้ทานอาหารพร้อมกับนั่งห้อยขาลงไปในน้ำด้วยแล้วคงเป็นอะไรที่ฟินสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ แถมที่นี่ยังมีเรือให้เราพายเล่นแบบฟรี ๆ ด้วยนะ ในส่วนของอาหารที่อยากชวนให้ลิ้มลองเลยนั่นก็คือ พิซซ่าโฮมเมด ยำวุ้นเส้น สปาเก้ตตี้ขี้เมาทะเล และส้มตำ ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลายอย่างเช่น โอริโอ้นมสด อเมริกาโน่ มะนาวโซดา และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ขอบอกเลยว่ามาเที่ยวที่นี่แล้วไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

4.สนุก บิสโตร เขาใหญ่

คาเฟ่เขาใหญ่ ปากช่อง

สนุก บิสโตร  เขาใหญ่ เป็นคาเฟ่เขาใหญ่อีกหนึ่งแห่งที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิด บรรยากาศภายในร้านจะมีความกรีนหน่อย ๆ ให้ฟีลเหมือนกับนั่งอยู่ในป่าไม้แบบสมจริง ส่วนคาเฟ่แห่งนี้จะออกแบบร้านด้วยบานกระจกใสขนาดใหญ่ไว้รอบตัวร้าน เมื่อนั่งทานอาหารแล้วสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบได้แบบชัดเจน แถมภายในร้านยังติดแอร์เย็นฉ่ำให้กับลูกค้าด้วย บอกเลยว่าถ้าใครขี้ร้อนต้องถูกใจแน่นอน ส่วนใครที่ไม่อยากนั่งในห้องแอร์ก็สามารถเลือกโซนเอาท์ดอร์บริเวณนอกร้านได้เช่นกันค่ะ สำหรับเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ต้องยกให้ ฮันนี่โทสต์ที่โปะด้วยไอศกรีมหวานฉ่ำเลยค่ะ ขอบอกเลยว่าทานแล้วดีต่อใจสุด ๆ เลยค่ะ

5.บ้านซาก้า คาเฟ่

สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศร้านสไตล์สวนสัตว์ เราขอแนะนำให้รู้จักกับ บ้านซาก้า คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ลับที่ซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านสีขาว 2 ชั้น บรรยากาศโดยรอบโอบล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่จำนวนมาก ส่วนรูปแบบของร้านคาเฟ่นี้แห่งนี้จะให้ฟีลเหมือนบ้านกลางป่า หากใครนำสัตว์เลี้ยงมาด้วยที่ร้านก็จัดเตรียมโซนเอาท์ดอร์ไว้ต้อนรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณด้วยเช่นกัน หรือถ้าใครเป็นคนขี้ร้อนก็สามารถเลือกนั่งโซนอินดอร์ได้เลยค่ะ นอกจากบรรยากาศสุดกรีนแล้ว เรามาพูดถึงอาหารของทางร้านกันต่อเลย ในส่วนของซิกเนเจอร์ประจำร้านที่มาแล้วต้องทานเลยนั่นก็คือ เค้กผลไม้ตามฤดูกาล ซึ่งบอกเลยว่ารสชาติหวานละมุนลิ้นมาก ๆ ยิ่งได้ทานคู่กับกาแฟดริปด้วยแล้ว ยิ่งเป็นอะไรที่ดีต่อใจจริง ๆ ค่ะ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีสัตว์เลี้ยงอีกมากมายด้วยกัน เช่น นกยูง ไก่แจ้ เป็ดน้ำ และห่าน ถ้าใครเป็นสายโซเชียลด้วยแล้ว บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด!

6.เดย์ดรีมมิ่ง เขาใหญ่

คาเฟ่เขาใหญ่ ปากช่อง

                มาถึงที่สุดท้ายกันแล้วนั่นก็คือ เดย์ดรีมมิ่ง เขาใหญ่ เป็นคาเฟ่เขาใหญ่ที่ตั้งอยู่ในอำเภอปากช่อง มาพร้อมกับคาเฟ่เรือนกระจกทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วสุดชิค ให้ฟีลเหมือนกับนั่งอยู่ใต้ห้องหลังคา โดยเราสามารถมองเห็นวิวโดยรอบได้แบบใสแจ๋ว ส่วนเมนูอาหารขึ้นชื่อของที่นี่ ได้แก่ สลัดมัสตาร์ดน้ําผึ้งวอลนัท , พิงค์พาราไดซ์ซ่า , Pulled Pork Burger , Pizza Margherita , บราวนี่โฮมเมด และ สลัดจรวด เป็นต้น เรียกว่าเป็นคาเฟ่ที่อุดมไปด้วยอาหารอร่อยๆ มากมายเลย หากใครไม่อยากพลาดของเด็ด ต้องอย่าลืมแวะมาทานที่ร้านแห่งนี้กันดูนะคะ

จบกันไปแล้วกับ 6 ร้านคาเฟ่เขาใหญ่ ปากช่อง ที่เราพาทุกคนไปชมกันในวันนี้ หากใครมีเวลาว่างๆ แล้วไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนกันดี อย่าลืมแวะมาเที่ยวคาเฟ่เขาใหญ่กันดูนะคะ

Credit by : Ufabet