คาเฟ่เขาใหญ่ 5 ร้านวิวดี ไปกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ

คาเฟ่เขาใหญ่ 5 ร้านวิวดี ไปกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ

คาเฟ่เขาใหญ่ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ หากใครยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนกันดี งั้นเราลองเที่ยวคาเฟ่เขาใหญ่กันดูไหม เพราะนอกจากเราจะทานขนมหวาน และเครื่องดื่มอย่างเอร็ดอร่อยแล้ว แถมบรรยากาศของที่นี่ก็จัดว่าเด็ดไม่เบา ยิ่งถ้าใครมาช่วงหน้าหนาวด้วยแล้วบอกเลยว่าฟิน ค่ะ วันนี้เราจึงรวบรวมคาเฟ่เขาใหญ่วิวดี มาฝากทุกคนกัน

ชวนเที่ยว 5 คาเฟ่เขาใหญ่ ถ่ายรูปเช็คอินสวย

1. Banyakart Khao Yai

เริ่มแรกเราจะพาทุกคนไปสัมผัสบรรยากาศสุดฟิน ในคาเฟ่เขาใหญ่กันที่ Banyakart Khao Yai เป็นคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานนี้เอง โดยจุดเด่นของคาเฟ่ร้านนี้จะตกแต่งร้านด้วยสไตล์โมเดิร์น เน้นโทนสีขาวสะอาดตา และมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง รอบข้างรายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่ม ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับลูกค้าในร้านได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ภายในคาเฟ่ก็มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นอินดอร์หรือเอาท์ดอร์ก็บรรยากาศดีต่อใจสุด ๆ แถมที่นี่ยังเป็นคาเฟ่ที่อนุญาตให้สัตว์เลี้ยงเข้ามาได้ด้วยนะ แต่ต้องเป็นโซนเอาท์ดอร์เท่านั้น แถมสถานที่ถ่ายรูปก็มีนับร้อยมุมด้วยกัน ให้ฟีลเหมือนกับอยู่ในแกลลอรี่ ทั้งยังมีกระจกเงาบานใหญ่วางเตรียมไว้ให้ลูกค้าได้ส่องกระจก และถ่ายรูปเช็คอินกันแบบชิค ๆ นอกจากนี้เรื่องสถานที่แล้ว ในส่วนของอาหาร และเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายอย่างด้วยกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าอาหารของที่นี่มีความสดใหม่ และอร่อยถูกปากมาก ๆ แต่ขอแนะนำว่าหากใครจะมาที่นี่ ควรเตรียมเงินในบัญชีให้พร้อมนะคะ เพราะที่นี่เขาไม่รับเงินสดค่ะ บอกเลยว่าถ้าใครได้ลองมาเที่ยวคาเฟ่เขาใหญ่ที่นี่กันดู ต้องมีคนถูกใจจนอยากกลับมาเที่ยวซ้ำแน่นอน ค่ะ

2. Trot Cafe Khaoyai

                คราวนี้เรามาต่อกันที่ Trot Cafe Khaoyai เป็นร้านคาเฟ่เปิดใหม่อีกหนึ่งแห่งที่มีการตกแต่งร้านสไตล์คันทรี่ บรรยากาศโดยรอบรายล้อมด้วยต้นไม้ และพืชนานาชนิด ช่วยให้ร้านมีความร่มรื่น และรู้สึกอบอุ่นมากยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ภายในร้านยังมี ฟาร์มม้า ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ประจำร้านเลยก็ว่าได้ โดยชื่อร้าน Trot นั้นก็มาจากชื่อของม้าที่อยู่ในฟาร์มนี้เอง ส่วนเรื่องอาหาร และเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีรสชาติอร่อย ไม่ว่าจะอาหารไทย อาหารฝรั่ง หรือขนมหวานทานเล่น ก็ให้ครบจบในร้านเดียว ที่สำคัญเมื่อตกดึกร้านคาเฟ่แห่งนี้จะเปลี่ยนเป็นร้านนั่งชิว ที่เปิดให้ลูกค้าเข้ามานั่งดื่มด่ำบรรยากาศในยามค่ำคืน พร้อมกับจิบเมนูเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่ชงโดยบาริสตาร์ระดับประเทศ หากใครอยากมานั่งตากแอร์เย็นฉ่ำที่ร้านก็มีโซนอินดอร์เปิดให้บริการด้วย หรือถ้าใครอยากออกมารับลม และสูดอากาศข้างนอก ก็เลือกนั่งโซนเอาท์ดอร์ได้เช่นกัน บอกเลยว่าถ้าใครได้ลองมาสัมผัสบรรยากาศที่นี่กันดูสักครั้ง รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

3. Castleton Café

คาเฟ่เขาใหญ่

ตามมาติด ๆ กับร้านคาเฟ่เขาใหญ่ Castleton Café ซึ่งเป็นร้านที่ซ่อนตัวอยู่ในรีสอร์ทสุดหรูอย่าง  Mövenpick Resort Khao Yai ภายในคาเฟ่จะคุมโทนร้านด้วยสีเขียว และมีพืชไม้เลื้อยสีเขียวขจีปกคลุมอยู่ทั่วตัวร้าน ซึ่งข้อดีของคาเฟ่ที่นี่คืออยู่ใกล้กับภูเขา และตั้งอยู่กลางสวนขนาดใหญ่ สามารถมองเห็นตัวร้านได้ชัดเจน ส่วนเมนูของกินในร้านก็จะมีให้เลือกอยู่สองอย่างด้วยกัน คือ เมนูเครื่องดื่ม และเมนูขนมหวาน พร้อมกันนี้ยังมีไอศกรีมที่ส่งตรงจาก Mövenpick ให้เลือกหลากหลายรสชาติ แต่ทีเด็ดของทางร้านที่มาแล้วต้องลองเลยนั่นก็คือ Afternoon Tea เป็นชุดน้ำชายามบ่าย ที่มักจะเสิร์ฟคู่กับทาร์ตหอม ๆ เมื่อทานเซ็ต Afternoon Tea พร้อมกับนั่งชมวิวกลางสวนแล้ว ยิ่งเพิ่มอรรถรสในการทานได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

4. Within Khaoyai

คาเฟ่เขาใหญ่

                Within Khaoyai เป็นคาเฟ่เขาใหญ่อีกหนึ่งแห่งที่เพิ่งสร้างได้ไม่นานนี้เอง แถมที่นี่ยังพร้อมต้อนรับสัตว์เลี้ยงทุกตัวด้วยนะ โดยบรรยากาศภายนอกร้านจะเป็นสวนหินคล้ายวางเรียงรายสลับกัน ซึ่งดูคล้ายกับสโตนเฮนจ์ในประเทศอังกฤษ พร้อมกันนี้ยังมีต้นไม้เขียวขจีอยู่รอบคาเฟ่แห่งนี้ ทำให้พื้นที่โดยรอบมีความร่มรื่น และมีอากาศที่บริสุทธิ์เป็นอย่างมาก ในส่วนของที่นั่งก็มีให้เลือกจับจองหลายโซน ไม่ว่าจะเป็นอินดอร์แอร์เย็น ๆ หรือเอาท์ดอร์แบบลมโกรกก็ฟีลกู๊ดเช่นกัน สำหรับเรื่องอาหาร ขนม และเครื่องดื่มของที่นี่ก็จัดว่าไม่ธรรมดา เพราะเขามีเมนูซิกเนเจอร์ให้เลือกหลากหลายอย่าง เช่น Signature Dirty , Orange Cake และ Floral sunkissed ต้องพูดเลยว่า  Within Khaoyai เป็นอีกร้านหนึ่งที่ทุกคนไม่ควรพลาดจริง ๆ ค่ะ

5. Bucolic Khaoyai

คาเฟ่เขาใหญ่

                คราวนี้เราแวะเวียนมาเที่ยวกันที่ Bucolic Khaoyai เป็นคาเฟ่เขาใหญ่ที่ตั้งอยู่ในอำเภอปากช่อง บรรยากาศโดยรอบโอบล้อมไปด้วยภูเขาสูงใหญ่ พืชไม้นานาพันธ์ และบ่อน้ำ ซึ่งที่นี่ไม่เพียงแต่จะมีวิวทิศทัศน์ที่ดีต่อใจแล้วเท่านั้น แต่เรื่องคุณภาพการบริการก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน แถมเรายังสามารถพาสัตว์เลี้ยงแสนรักมาเที่ยวกับเราด้วยเช่นกัน สำหรับบรรยากาศภายในร้านแห่งนี้จะเน้นเป็นโทนมู้ดสบายตา เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านก็คุมโทนด้วยไม้สีอ่อนเป็นหลัก นอกจากนี้ภายในร้านยังมีขนม และเครื่องดื่มขายอีกเพียบ แต่สิ่งที่ชอบที่สุดคือ หากเราซื้อสินค้าในร้านแล้ว เราจะได้รับสิทธิ์เข้าไปเดินเช็คอินในสวนได้แบบไม่จำกัดเวลาเลย ถ้าใครมีโอกาสแวะมาเที่ยวเขาใหญ่ ต้องลองมาเที่ยวที่นี่ กันดูนะคะ 

                จบกันไปแล้วกับ 5 คาเฟ่เขาใหญ่ ที่เราเลือกสรรมาให้ทุกคนได้ชมกันในวันนี้ หากใครชอบร้านไหนเป็นพิเศษ อย่าลืมแวะไปเที่ยวร้านคาเฟ่เขาใหญ่ กันดูนะคะ แต่ก่อนจะไปอย่าลืมเช็ควันเวลาเปิดปิดของแต่ละร้านกันให้ดีด้วย ส่วนใครที่อยากพาสุนัขไปเที่ยวในคาเฟ่เขาใหญ่ ก็อย่าลืมศึกษาคาเฟ่ของแต่ละที่ให้ดี ว่าที่ร้านเปิดต้อนรับสัตว์เลี้ยงหรือไม่ สุดท้ายนี้เราคงต้องตัวลากันไปจิบกาแฟในคาเฟ่เขาใหญ่ กันก่อนนะคะ แล้วพบกันใหม่ในบทความถัดไปค่ะ

Credit by : Ufabet