คาเฟ่เขาใหญ่เปิดใหม่ 5 อันดับวิวสวย อาหารถูกปาก

คาเฟ่เขาใหญ่เปิดใหม่ 5 อันดับวิวสวย อาหารถูกปาก

คาเฟ่เขาใหญ่เปิดใหม่ หากใครรู้สึกเบื่อๆ และอยากออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ในป่าเขากันบ้าง แน่นอนว่าสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพนั้นก็มีให้เลือกหลากหลายที่ด้วยกัน แต่ที่ที่เราจะพาทุกคนไปกันในวันนี้นั่นก็คือ คาเฟ่เขาใหญ่ โดย
แต่ละร้านก็รายล้อมไปด้วยหุบเขาสูงใหญ่ และมีอากาศที่บริสุทธิ์เป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าใครอยู่ในกรุงเทพด้วยแล้วก็ใช้เวลาในการขับรถไม่ถึงชั่วโมงเท่านั้น ขอบอกเลยว่าใครได้มาจะต้องชื่นชอบ และถูกใจกันแน่นอนค่ะ หากพร้อมแล้วเรา
ออกสำรวจเดินทางไปยัง กันเลยดีกว่าค่ะ

เติมพลังให้กับร่างกายกันด้วย 5 คาเฟ่เขาใหญ่เปิดใหม่

1.Rosebay Home Cooking Café

เริ่มกันที่ร้านคาเฟ่เล็กๆ กันที่ Rosebay Home Cooking Café เป็นร้านคาเฟ่เขาใหญ่เปิดใหม่ ในตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง บรรยากาศภายนอกร้านจะรายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี และมีทุ่งหญ้าที่กว้างขวาง ส่วนอาคารของ
คาเฟ่แห่งนี้จะเป็นอาคารชั้นเดียวทรงจั่ว ให้ความคล้ายคลึงกับโรงนา เมื่อเข้ามาภายในคาเฟ่จะเป็นแบบโคซี่มินิมอล ประดับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ดอกไม้แห้ง และต้นแคคตัส ทั้งยังมีการติดตั้งหน้าต่างไว้ทั่วทั้งร้าน เมื่อพระอาทิตย์ขึ้นแล้วก็จะเห็นแสงแดดสาดส่องเข้ามาในร้านแบบอบอุ่นหัวใจ สำหรับเมนูอาหารในร้านแห่งนี้ก็มีขายทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ โดยซิกเนเจอร์ประจำร้านที่มาแล้วต้องทานเลยนั่นก็คือ ข้าวผัดกะเพราะเนื้อสันในไข่ดาว ข้าวผัดกะเพราปูไข่เจียว  และข้าวผัดปู ขอบอกเลยว่ารสชาติคือดีต่อใจมากๆ ยิ่งได้ทานคู่กับเมนูเครื่องดื่มอย่าง มัทฉะ ช็อคโกแลต หรือนมสดด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้มื้ออาหารเต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น เมื่อทานเมนูของคาวเสร็จแล้วก็ตบท้ายด้วยขนมหวานทานเล่นเบาๆ อย่างเช่น มันหวานฟรายส์ และขนมเปี๊ยไส้ถั่วไข่เค็ม ซึ่งทั้งหมดที่เราแนะนำไปนี้ล้วนเป็นเมนูแนะนำของทางร้านเลย หรือถ้าใครอยากทานเมนูอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ ที่ร้านก็มีให้เลือกอีกมากมายเลยค่ะ

2. Yellow Submarine Coffee Tank

คาเฟ่เขาใหญ่เปิดใหม่

ถ้าใครไม่รู้ว่าจะไปคาเฟ่เขาใหญ่ที่ไหนดี งั้นลองแวะมาจิบเครื่องดื่มกันที่ Yellow Submarine Coffee Tank ต้องบอกเลยว่าคาเฟ่แห่งนี้จัดเป็นคาเฟ่ยอดฮิตประจำเขาใหญ่เลยก็ว่าได้ เพราะจุดเด่นของร้านแห่งนี้จะมีการตกแต่งดีไซน์อาคารด้วยโทนสีดำ เพิ่มเอกลักษณ์ให้กับร้านด้วยการตกแต่งต้นไม้ไว้กลางป่า และแต่งลูกเล่นภายในร้านด้วยกระจก กระเบื้อง พื้นกรวด และอิฐ ช่วยให้ร้านดูมีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ส่วนกำแพงของคาเฟ่แห่งนี้ก็ใช้หมึกจีนสีดำทาอยู่ทั่วตัวกำแพงเลย สำหรับใครที่อยากนั่งสูดอากาศพร้อมรับแสงแดดอ่อนๆ ก็สามารถเลือกนั่งโซนเอาท์ดอร์ได้เลย หรือถ้าใครเป็นคนขี้ร้อน และอยากนั่งอยู่ในห้องแอร์เย็นฉ่ำ ภายในคาเฟ่ก็มีโซนอินดอร์เตรียมไว้ให้ลูกค้าเช่นกัน ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม และของหวานก็มีให้เลือกหลากหลายอย่าง เช่น กาแฟ นมสด ชา น้ำผลไม้ โซดา เค้ก บราวนี่ มัฟฟิน และ ฮันนี่โทสต์ เรียกว่าเป็นร้านคาเฟ่เขาใหญ่ที่สายคาเฟ่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

3. The Birder’s Lodge Café & Grill

คาเฟ่เขาใหญ่เปิดใหม่

สำหรับร้านคาเฟ่เขาใหญ่อีกหนึ่งแห่งที่ตั้งอยู่ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นั่นก็คือ The Birder’s Lodge Café & Grill เป็นร้านคาเฟ่ที่มีการตกแต่งร้านสไตล์โรงนา เพิ่มลูกเล่นให้กับตัวร้านด้วยการปลูกพืชไม้เลื้อยที่ชื่อว่าเหลืองชัชวาลปกคลุมอยู่ทั่วทั้งโรงนา หากใครมาในช่วงฤดูร้อนก็จะได้เจอกับดอกสีเหลืองของชัชวาลบานสะพรั่งอยู่ทั่วทุกบริเวณ แต่ถ้ามาในช่วงฤดูอื่นๆ เราก็จะได้เห็นแค่พืชไม้เลื้อยสีเขียวธรรมดาที่ไม่มีดอก ส่วนบรรยากาศภายในคาเฟ่ก็มีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น และเน้นตกแต่งด้วยงานไม้เป็นหลัก เพิ่มลูกเล่นด้วยต้นไม้สีเขียวแซมอยู่ทั่วตัวร้าน สำหรับเมนูของกินที่นี่ก็มีจำหน่ายทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม เมื่อกินอิ่มจนหนำใจแล้ว ที่นี่ก็มีตลาด Farmer’s Market ซึ่งเป็นตลาดที่ขายสินค้าเกษตรภายในท้องถิ่น ที่มีทั้งผลไม้ ผักสด ต้นไม้ และอาหารแปรรูปต่างๆ วางขายเรียงรายอยู่ทั้งสองข้างทาง แต่ความพิเศษของคาเฟ่แห่งนี้ยังไม่จบเท่านั้น เพราะนอกจากที่นี่จะเป็นคาเฟ่แล้ว ภายในยังมีบ้านพัก และกระโจมเตรียมไว้ให้กับนักท่องเที่ยวด้วย   

4. TARA CAFE’ Khaoyai

คาเฟ่เขาใหญ่เปิดใหม่

สำหรับใครที่ชอบคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้งต้องลองแวะเวียนมาสัมผัสบรรยากาศกันที่ TARA CAFE’ Khaoyai บรรยากาศโดยรอบรายล้อมไปด้วยพรรณพืชเขียวขจี ทั้งยังมีน้ำใสๆ ไหลจากลำธารตลอดเวลา เหมาะแก่การมานั่งทานอาหารกับครอบครัว และคนที่คุณรักเป็นอย่างมาก โดยอาหารของที่นี่ก็มีให้เราเลือกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย อาหารตะวันตก รวมถึงเมนูเครื่องดื่ม และขนมหวานทานเล่นก็พร้อมเสิร์ฟให้คุณทานแบบจุใจ ส่วนบรรยากาศภายในคาเฟ่แห่งนี้ก็มีการตกแต่งด้วยเฟอร์เจอร์ไม้ และดอกไม้นานาชนิด ทั้งยังมีมุมเอาท์ดอร์ให้นั่งเอนกายหลากหลายมุม ขอบอกเลยว่าถ้าได้นั่งทานอาหารพร้อมกับฟังเสียงน้ำจากลำธารไหลผ่านแล้ว คงเป็นอะไรที่ฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ นอกจากนี้หากใครอยากนอนค้างอ้างแรม ที่นี่ก็มีห้องพักราคาหลักพันต้นๆ เปิดให้บริการด้วยเช่นกันค่ะ

5. The Creek @Khao Yai

ขาลากันไปด้วย The Creek @Khao Yai คาเฟ่เล็กๆ ริมลำธารคลองลำตะคองในอำเภอปากช่อง มาพร้อมกับบรรยากาศร่มรื่น บริเวณรอบร้านประดับตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ มีโซนที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซนเช่น อินดอร์นั่งตากแอร์เย็นฉ่ำ และเอาท์ดอร์ที่ตั้งอยู่ใกล้กับริมน้ำเย็นๆ ก็ดีต่อใจไม่แพ้กัน ส่วนอาหารของที่นี่ก็มีทั้งเบเกอรี่หลากหลายหน้าด้วยกัน แต่ไฮไลท์ประจำร้านคือ เค้กช็อกโกแลต เลมอนชีสทาร์ต เครปเค้ก และเบเกอรี่อื่นๆ อีกเต็มตู้ เมื่อกินอิ่มท้องกันแล้วก็อย่าลืมถ่ายรูปเช็คอินคู่กับร้านกันด้วยนะคะ รับรองว่าคุณจะได้รูปสวยๆ กลับไปแน่นอน

เสร็จสิ้นภารกิจการพาทุกคนไปเที่ยวคาเฟ่เขาใหญ่เปิดใหม่กันแล้ว สำหรับใครที่ถูกชะตากับร้านไหนที่สุด ต้องลองไปเที่ยวกันดูนะคะ แล้วคุณจะได้สัมผัสถึงบรรยากาศกรีนๆ ในธรรมชาติกันแบบสดชื่นแน่นอน

Credit by : Ufabet