คาเฟ่เขาใหญ่2022 จัดอันดับ 10 ร้านวิวสวยทุกองศา

คาเฟ่เขาใหญ่2022 จัดอันดับ 10 ร้านวิวสวยทุกองศา

คาเฟ่เขาใหญ่2022 หากใครเบื่อบรรยากาศในเมืองกรุงกันแล้ว และอยากออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ตามธรรมชาติกลางหุบเขาด้วยแล้ว วันนี้เราก็ได้ จัดอันดับ 10 คาเฟ่เขาใหญ่2022ที่ดีที่สุดมาฝากทุกคนกัน ขอบอกเลยว่าแต่ละร้านคือบรรยากาศดีต่อใจมากๆ ยิ่งใครเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมา การเปลี่ยนบรรยากาศไปสถานที่ใหม่ๆ ดูบ้าง ก็จะช่วยฮีลใจให้กับทุกคนได้ไม่น้อยเลยล่ะ ว่าแต่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง งั้นเราตามไปดูกันเลยค่ะ

จัดอันดับ 10 คาเฟ่เขาใหญ่2022 รับลมหนาวจากธรรมชาติแบบฟินๆ

1.Trot Café Khaoyai

                วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมคาเฟ่ร้านแรกจากการ จัดอันดับ 10 คาเฟ่เขาใหญ่2022 กันที่ Trot Café Khaoyai กันเลยค่ะ โดยบรรยากาศรอบร้านจะโอบล้อมด้วยภูเขาเขียวชอุ่มและสนามหญ้าที่กว้างขวาง ซึ่งเราสามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซนในร้านและนอกร้านเลย พร้อมกันนี้ในร้านยังมีฟาร์มม้าขนาดใหญ่ ที่เราสามารถเดินเข้าไปถ่ายรูปเซลฟี่ร่วมกับน้องหมาในคอกหรือใครอยากให้อาหารกับน้องม้าก็ได้เช่นกันค่ะ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มที่รังสรรค์โดยบาริสต้าระดับประเทศอีกด้วยนะ ขอบอกเลยว่าไม่ธรรมดาแน่นอนค่ะ

2.La Flore Café & Farm

                ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้เรามาเติมความสดชื่นให้กับร่างกายกันที่ La Flore Café & Farm คาเฟ่เขาใหญ่สไตล์ลอฟต์สุดชิค มาพร้อมเมนูให้เลือกหลากหลายอย่าง แต่ซิกเนเจอร์ของทางร้านต้องยกให้ เมนูยำแซ่บ และตบท้ายของหวานเบาๆ กันด้วยเลมอนครีมพาย และม็อกเทลเกรปฟรุตหวานซ่อนเปรี้ยว เมื่อทานกันอิ่มหนำสำราญใจแล้ว ที่ร้านก็มีฟาร์มไม้ด่างเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมด้วยเช่นกันค่ะ

3.บ้านหมากม่วง

                มาเขาใหญ่ทั้งที ต้องห้ามพลาดคาเฟ่เด็ดๆ อย่าง บ้านหมากม่วง เป็นร้านคาเฟ่สุดลึกลับในซอยลึก ภายในร้านมีการตกแต่งบรรยากาศสไตล์บ้านกลางสวน ทั้งยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ไกลสุดลูกหูลูกตา สำหรับเมนูขึ้นชื่อของทางร้านต้องยกให้ ข้าวเหนียวมะม่วงที่โปะหน้าด้วยไอศกรีมเย็นฉ่ำ หรือจะทานพุดดิ้งมะม่วงก็ชื่นใจไม่แพ้กัน ขอบอกเลยว่าใครได้ลองมาเที่ยวที่นี่ดูแล้ว รับรองไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

4.กาแฟรักกัน เขาใหญ่

คาเฟ่เขาใหญ่2022

                อีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องเบเกอรี่และเครื่องดื่มนั่นก็คือ กาแฟรักกัน เขาใหญ่ เป็นร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งในเขาใหญ่ ที่มีการตกแต่งร้านด้วยผนังปูนเปลือย ภายในร้านมีขนมให้เลือกหลากหลายเมนู แต่เมนูที่ได้รับความนิยมคือ วาฟเฟิล , บราวนี่ , ฮันนี่โทสต์ , เค้กส้ม , สตรอเบอรี่เกล็ดหิมะ และเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม ซึ่งต้องบอกเลยว่าแต่ละเมนูของทางร้านคือรสชาติกำลังดีไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ยิ่งได้ทานคู่กับเมนูเครื่องดื่มหวานๆ ด้วยแล้ว คงเป็นอะไรที่ฟินมากๆ ค่ะ

5.Keeen Khaoyai

คาเฟ่เขาใหญ่2022

                ถ้าหากจะให้พูดถึงคาเฟ่เขาใหญ่สไตล์ลอฟต์อีกหนึ่งแห่ง Keeen Khaoyai ก็จัดเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์เลยค่ะ เพราะบรรยากาศในร้านนั้นถือว่าทำออกมาได้กลิ่นอายความเป็นธรรมชาติมากๆ ส่วนเรื่องของกินก็ต้องยกให้ ครัวซองต์ ที่มีเนื้อนุ่มละมุนลิ้นของทางร้านเลยค่ะ แถมครัวซองต์ของที่นี่ก็มีรสชาติให้เลือกหลากหลายรสด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นรสช็อกโกตแลต ชาไทย หรือไข่เค็มลาวา ก็หวานชื่นใจไม่แพ้กันค่ะ

6.เจ้าฮูก คาเฟ่ อิน เขาใหญ่

                สำหรับใครที่เป็นสาวกพิซซ่าต้องห้ามพลาดร้านนี้เลยค่ะ เจ้าฮูก คาเฟ่ อิน เขาใหญ่ เป็นร้านที่ตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลตัวเมือง โดยเมนูไฮไลท์ประจำร้านเลยนั่นก็คือ พิซซ่าเจ้าฮูก ต้องสารภาพเลยว่าแค่เห็นรูปก็ยั่วน้ำลายแล้ว แต่พอได้สูดดมกลิ่น พร้อมสัมผัสเนื้อแป้งกรอบนุ่มของพิซซ่าและชีสเยิ้มๆ เข้าไป คืออร่อยเด็ดดวงมากจริงๆ นอกจากพิซซ่าแล้วที่นี่ก็มีขายเมนูเครื่องดื่มมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ ช็อกโกแลต โซดา น้ำผลไม้ปั่น และเมนูอื่นๆ อีกเพียบ

7.บ้านนอกคอกนา

                สำหรับใครที่มีโอกาสมาเยือนเขาใหญ่ และอยากสัมผัสบรรยากาศกรีนๆ ต้องลองแวะมาเที่ยวที่ร้าน บ้านนอกคอกนากันดูค่ะ ส่วนเมนูประจำร้านที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือ อัญชันมะนาว เป็นเครื่องดื่มที่ทำออกมาแล้วรสหอมหวานกลมกล่อมกำลังดี หรือถ้าใครชอบทานเข้มๆ ต้องลองสั่งโกโก้เย็นของที่ร้านกันดูค่ะ สำหรับเบเกอรี่ที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านต้องยกให้ เค้กมะพร้าวอัญชัน บอกเลยว่าทานแล้วนุ่มนิ่มราวกับอยู่ทานก้อนเมฆเข้าไปเลยค่ะ

8.Aroma café and eatery

คาเฟ่เขาใหญ่2022

Aroma café and eatery เป็นคาเฟ่เขาใหญ่อีกหนึ่งแห่งที่มีบรรยากาศฟีลกู๊ดและมีอาหารให้เลือกครบครัน ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ ส่วนซิกเนเจอร์ประจำร้านก็คือ Shibuya Honey Toast เป็นไอศกรีมโทสต์ที่หอมหวานกำลังดี แต่ถ้าใครชอบทานช็อกโกแลตเข้มๆ ต้องลอง Golden Chocolate Bingsu เลยค่ะ และอีกหนึ่งไฮไลท์ประจำร้านต้องยกให้ Strawberry Frothy Yogurt เป็นสตอเบอรี่รสเปรี้ยวหวานกำลังดี ทานแล้วฮีลใจได้ดีมากจริงๆ ค่ะ

9.B77 Café

                B77 Café เป็นร้านคาเฟ่ในเขาใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมถนนทางไปอุทยาน บรรยากาศโดยรอบร้านรายล้อมไปด้วยบ้านพักขนาดใหญ่ ทั้งยังมีสนามหญ้าเขียวชอุ่มอยู่ล้อมรอบตัวร้าน เมื่อมองออกไปจะเห็นวิวของภูเขาไกลสุดลูกหูลูกตา ในส่วนของเมนูประจำร้านที่มาแล้วต้องสั่งเลยนั่นก็คือ B77 Coffee เป็นเอสเปรสโซ่รสนุ่มละมุนลิ้น ยิ่งได้ทานคู่กับเค้กใบเตยมะพร้าวอ่อนด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รสชาติเข้ากันได้อย่างลงตัว

10.Mother Say No

                มาถึงคาเฟ่ร้านสุดท้ายกันแล้วกับ Mother Say No เป็นคาเฟ่ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น แลนด์มาร์คของเขาใหญ่ มาพร้อมเมนูของหวานทานเล่นแบบจุใจ ไฮไลท์เด็ดประจำร้านคือ ครัวซองต์ และนมวัวสดๆ จากฟาร์มวัว หรือถ้าใครอยากทานอาหารที่นี่ก็มีอาหารไทยฟิวชั่น และอาหารตะวันตกให้เลือกด้วยเช่นกัน

                จบกันไปแล้วกับ 10 ร้านคาเฟ่เขาใหญ่ที่เรารวบรวมมาฝากทุกคนกันในวันนี้ ถ้าใครชอบคาเฟ่ร้านไหนที่สุด ก็อย่าลืมจดลิสต์ชื่อร้าน แล้วตามไปลิ้มลองรสชาติเบเกอรี่และเครื่องดื่มของแต่ละร้านกันดูนะคะ รับรองว่าอร่อยเด็ดดวงสมคำล่ำลือแน่นอนค่ะ

Credit by : Ufabet