แนะนำ 7 ร้านกาแฟเขาใหญ่ 2022 บรรยากาศโดนใจ

ร้านกาแฟเขาใหญ่ 2022 7ร้าน บรรยากาศโดนใจ

ร้านกาแฟเขาใหญ่ 2022 ในปัจจุบันนี้ร้านกาแฟเขาใหญ่ล้วนเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งมันก็ทำให้ลูกค้าอย่างเราตัดสินใจเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวว่าจะเลือกเข้าร้านไหนกันดี แน่นอนว่าในวันนี้เราก็ได้ลิสต์รายชื่อร้านกาแฟเขาใหญ่ 2022 ที่มีบรรยากาศดี และมีอาหารให้เลือกมากมายมาฝากทุกคนกัน หากใครอยากรู้กันแล้วว่า ร้านกาแฟเขาใหญ่ 2022 จะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง เราตามไปดูกันเลยค่ะ

ชวนมาชิม 7 ร้านกาแฟเขาใหญ่ 2022 ใครได้ทานก็ต้องติดใจ

1.ฟลาวเวอร์เมาน์เทน คาเฟ่

                เริ่มแรกเราจะพาทุกคนไปเที่ยวกันที่ ร้านกาแฟเขาใหญ่2022 เป็นร้านกาแฟสไตล์บาหลี ที่รอยล้อมไปด้วยทุ่งดอกไม้นานาชนิด แถมที่นี่ยังมีแปลงดอกกุหลาบที่ใหญ่ที่สุดในเขาใหญ่ด้วยนะ ส่วนบริเวณด้านหลังของตัวร้านก็มาพร้อมกับวิวขุนเขาเขียวชอุ่ม หากใครได้เห็นก็อดใจไม่ไหวจนต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแชะสักรูปสองรูป สำหรับโซนนั่งทานอาหารของที่ร้านแห่งนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายโซนด้วยกัน ไม่ว่าจะนั่งทานในร้านหรือนอกร้านก็สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ที่ร้านยังมีรังนกบาหลี สระมรกต และชิงช้าสวิงให้ลูกค้าด้วยเช่นกัน เรียกว่าเป็นร้านกาแฟที่สายคาเฟ่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

2.ท็อป ลอฟต์ตี้ คาเฟ่ เขาใหญ่

                หากใครคิดไม่ออกว่าจะแวะไปทานของหวานที่ไหนกันดี งั้นลองแวะมาเที่ยวที่ท็อป ลอฟต์ตี้ คาเฟ่ เขาใหญ่ กันดูค่ะ โดยที่นี่จะมีการตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์น เน้นคุมโทนสีขาวเป็นหลัก พร้อมประดับดอกไม้ใบหญ้าแซมอยู่ทั่วตัวร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสุดๆ ส่วนเมนูเด็ดๆ ของทางร้านที่มาแล้วต้องสั่งเลยนั่นก็คือ Sprite lime cheesecake , Earl Grey Blueberry Lemon , Coconut butterfly pea cake , Blueberry Cheesecake และยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย

3. 229 คาเฟ่ ปากช่อง

ร้านกาแฟเขาใหญ่ 2022

                229 Cafe Pakchong  จัดเป็นร้านกาแฟน่านั่งอีกหนึ่งร้าน โดยตัวร้านแห่งนี้จะตกแต่งร้านสไตล์มินิมอล มาพร้อมกับโซนให้เลือกนั่งหลากหลายโซน เช่น โซนเอาท์ดอร์ที่ตั้งอยู่บริเวณสนามหญ้าหน้าร้าน หรือหากใครเป็นคนขี้ร้อนก็เลือกนั่งในห้องแอร์ได้เช่นกัน แถมที่ร้านแห่งนี้ยังมีมุมเก๋ๆ จัดเตรียมไว้ให้เราถ่ายรูปด้วยเช่นกัน นอกจากนี้หากใครมาคนเดียวและต้องการความเงียบสงบ ที่ร้านก็มีแบ่งโซนไว้ให้ลูกค้าด้วยนะ หากใครมีโอกาสต้องลองแวะเวียนมาทานขนมหวานที่ร้านแห่งนี้กันดูนะคะ

4.บูโคลิค เขาใหญ่

ร้านกาแฟเขาใหญ่ 2022

                หากใครอยากสัมผัสบรรยากาศคาเฟ่ในประเทศสวิสเซอแลนด์ ก็ไม่ต้องบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปให้ยุ่งยากแล้ว เพราะที่ร้านกาแฟ บูโคลิค เขาใหญ่ แห่งนี้ได้ยกบรรยากาศคาเฟ่สวิสเซอแลนด์มาตั้งไว้ที่เขาใหญ่กันแล้ว ซึ่งต้องบอกตามตรงเลยว่าแค่ได้ยินชื่อร้านก็รู้สึกสะดุดตาแล้ว แต่เมื่อมาสัมผัสบรรยากาศภายในร้านด้วยตาตัวเองกันแล้ว ขอบอกเลยว่าฟีลกู๊ดจริงๆ ค่ะ เพราะตั้งแต่เริ่มเดินเข้ามาในร้านเราจะได้เห็นบ้านเรือนกระจกสุดเท่ ทั้งยังรายล้อมไปด้วยพืชพรรณเขียวขจี รวมถึงมีบ่อน้ำสุดเก๋ เตรียมไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปกันหลากหลายมุมเลยทีเดียว ในส่วนของอาหารที่ร้านแห่งนี้ก็มีให้เมนูโฮมเมดให้เลือกหลากหลายอย่าง ส่วนรสชาติก็จัดว่าดีไม่แพ้รูปลักษณ์ของร้านเลย สำหรับใครที่อยากพาน้องหมาและน้องแมวมาเที่ยวเล่นในร้าน ที่ร้านก็มีโซนเอาท์ดอร์เตรียมไว้ให้สัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณเช่นกันค่ะ

5.ต้นมะขาม คาเฟ่ เขาใหญ่

                ต้นมะขาม คาเฟ่ เขาใหญ่ เป็นร้านคาเฟ่สุดชิว โดยบรรยากาศรอบข้างของตัวร้านจะมีต้นไม้น้อยใหญ่ปกคลุมอยู่ทั่วตัวร้าน มาพร้อมกับโซนให้ลูกค้าเลือกนั่งทั้งโซนอินดอร์ติดแอร์เย็นฉ่ำ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอกได้ผ่านกระจกใสสุดเก๋ ส่วนโซนเอาท์ดอร์ก็จะเป็นพื้นที่เปิดกว้าง มีลมพัดผ่านร่างกายอยู่ตลอดเวลา ทั้งยังมีร่มเงาจากต้นไม้ใหญ่คอยบดบังแสงแดดให้ยามกลางวันอีกด้วย สำหรับอาหารของที่ร้านแห่งนี้ก็จัดว่าไม่ธรรมดา เพราะที่ร้านมีเมนูอาหารให้เลือกทั้งอาหารไทย อาหารตะวันตก และอาหารญี่ปุ่น พร้อมกันนี้ยังมีเบเกอรี่และเมนูน้ำผลไม้ปั่นที่พร้อมจัดเสิร์ฟให้กับลูกค้าแบบหนำใจ ด้วยเสน่ห์ที่น่าหลงใหลของร้านแห่งนี้จึงเหมาะแก่การพาคนที่คุณรักมาสัมผัสบรรยากาศจริงๆ ค่ะ

6.ซันเซ็ท ลากูน วังน้ำเขียว

ร้านกาแฟเขาใหญ่ 2022

                ซันเซ็ท ลากูน วังน้ำเขียว เป็นร้านคาเฟ่สุดคิ้วท์ที่ตั้งอยู่ใกล้กับริมแม่น้ำ ในอำเภอวังน้ำเขียว โดยตัวร้านจะออกแบบเป็นสีขาวสะอาดตา มาในสไตล์อังกฤษ Glass House ที่รายล้อมไปด้วยสวนไม้สีสันสดใส ส่วนมุมน่านั่งในร้านจะมีให้เลือกหลากหลายมุม ซึ่งไม่ว่าจะนั่งอยู่ห้องแอร์หรือนั่งรับลมข้างนอกก็สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบได้เช่นกัน หากใครหิวๆ ก็สามารถสั่งสลัดไก่อบ , ชุดไข่กระทะ และสปาเกตตี้ มาเพิ่มพลังให้กับร่างกายกันก่อนได้ จากนั้นค่อยสั่งของหวานทานเล่นมาตบท้ายกันแบบฟินๆ เช่น ไอติมทอด , Sunset Waffle , Sunset Cake Special และยังมีเมนูน่าลิ้มลองอื่นๆ อีกหลากหลายเมนู

7.โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว

                ขาลากันไปด้วยร้านกาแฟสไตล์บ้านทุ่งกันที่ โรงคั่วกาแฟ วังน้ำเขียว โดยร้านแห่งนี้ไม่เพียงแค่เป็นร้านกาแฟเท่านั้น แต่ที่ร้านยังเป็นทั้งร้านอาหาร โรงคั่วกาแฟ ตลอดจนศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับเมล็ดกาแฟทุกชนิด ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเรียนรู้กันแบบไม่มีกั๊ก เหมาะสำหรับผู้ที่มีใจรักในการดื่มกาแฟชีวิตจิตใจ ส่วนบรรยากาศรอบร้านก็รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าเขียวชอุ่ม ชวนให้คิดถึงบรรยากาศทุ่งนาแถวภาคอีสานสุดๆ แถมตัวร้านก็มีหลากหลายโซนให้เลือก เช่น กระท่อมกลางนา มุมเทเรสริมน้ำ และโซนศาลากลางสวน บอกเลยว่ามาแล้วคุ้มค่าแน่นอนค่ะ

                เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 7ร้านกาแฟเขาใหญ่ 2022ที่เราพาทุกคนไปสำรวจกันในวันนี้ เห็นไหมว่าแต่ละร้านนั้นไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้หากใครว่างๆ และไม่มีอะไรทำ ก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวที่ร้านกาแฟเหล่านี้กันดูนะคะ

Credit by : Ufabet