ร้านกาแฟเขาใหญ่ 2022 8 ร้านบรรยากาศดี

ร้านกาแฟเขาใหญ่ 2022 8 ร้านบรรยากาศดี

ร้านกาแฟเขาใหญ่ 2022 อีกไม่กี่เดือนก็ใกล้จะถึงปลายปีกันแล้ว หากใครมีแพลนไปเที่ยวเขาใหญ่ วันนี้เราก็ได้ลิสต์รายชื่อร้านกาแฟเขาใหญ่มาแบ่งปันทุกคนกัน ต้องบอกเลยว่าแต่ละที่ที่เราจะพาทุกคนไปกันนั้น ล้วนเป็นร้านกาแฟที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม และโอบล้อมไปด้วยภูเขาเขียวขจีแทบทุกร้านเลย แถมอากาศที่ร้านกาแฟเขาใหญ่ก็บริสุทธิ์ หากใครไม่อยากพลาดร้านเด็ดๆ ตามเรามาดูร้านกาแฟเขาใหญ่กันเลยค่ะ

ชวนมาทาน 8 ร้านกาแฟเขาใหญ่ 2022 ร้านไหนเด็ดเราคัดมาให้แล้ว!

1.พลีส ด้อนท์ เทล เขาใหญ่

                เริ่มต้นกันที่ร้านแรกกับพลีส ด้อนท์ เทล เขาใหญ่ ร้านกาแฟเขาใหญ่สุดกรีน บริเวณโดยรอบรายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าและต้นไม้นานาพันธุ์ ส่วนตัวร้านจะตกแต่งร้านสไตล์ลอฟท์สุดเท่ ทั้งยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์บริเวณโดยรอบได้ชัดเจน หรือถ้าใครอยากนั่งตากแอร์เย็นฉ่ำ ที่ร้านก็มีพื้นที่เปิดกว้างให้ลูกค้าเลือกด้วยเช่นกัน สำหรับไฮไลท์ประจำร้านที่มากี่ครั้งก็ต้องสั่งเลยนั่นก็คือ เซ็กซี่ บาคาร่า Mermaid Ice-Cream , Mint Choco Frappe, Honey Toast Ice Cream รับรองว่าทานแล้วฟินเหมือนกับได้ขึ้นสวรรค์เลยล่ะ ส่วนคนไหนที่พาน้องหมามาด้วย ที่ร้านก็พร้อมให้บริการทุกโซนในคาเฟ่เลยค่ะ

2.เอทตี้เอท คอฟฟี่ อิน เขาใหญ่

                อีกหนึ่งร้านที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เอทตี้เอท คอฟฟี่ อิน เขาใหญ่ คาเฟ่สุดชิลที่ซ่อนตัวอยู่ในโรงแรมเขาใหญ่คีรีธารทิพย์รีสอร์ท ส่วนรูปแบบการตกแต่งร้านจะเน้นความเรียบง่าย เป็นธรรมชาติ ภายในร้านมีมุมถ่ายรูปให้สายเช็คอินได้ถ่ายรูปกันแบบจุใจ ซึ่งไฮไลท์ประจำร้านเลยนั่นก็คือ การพายเรือคายัค การนั่งชิงช้าเหนือน้ำ หรือถ้าใครไม่อยากเปียกก็สามารถไปนอนตรงเปลตาข่ายใกล้ธารน้ำไหลได้เช่นกันค่ะ ขอบอกเลยว่ามาเที่ยวที่นี่แล้ว ได้รูปสวยๆ กลับไปแน่นอน

3.เดอะ ครีก แอท เขาใหญ่

หากใครยังไม่รู้ว่าจะไปคาเฟ่ที่ไหน งั้นลองแวะมาเที่ยวที่ เดอะ ครีก แอท เขาใหญ่ กันดู เพราะคาเฟ่แห่งนี้ถือเป็นคาเฟ่สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่ตกแต่งร้านได้เรียบหรูและดูแพงมากๆ ในส่วนของเครื่องดื่มและเบเกอรี่ก็จัดเต็มไม่แพ้กัน มีให้เลือกหลากหลายอย่างเช่น เค้กมะม่วงครีม บานอฟฟี่ เค้กองุ่น พุดดิ้ง บัตเตอร์โทส เครปเค้กสตอเบอรรี่  เชื่อว่าสายเฮลตี้ต้องถูกใจแน่นอนค่ะ

4.มีท อัพ คาเฟ่ แอท เขาใหญ่

ร้านกาแฟเขาใหญ่ 2022

                สำหรับใครที่เป็นสายดาร์ก ต้องห้ามพลาดร้านนี้เลย โดยตัวร้านจะคุมโทนด้วยสีดำเป็นเหล็ก พร้อมเพิ่มความสดใสให้กับตัวร้านด้วยเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่หลากรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น บราวนี่ดาร์กช็อกโกแลต ชาไทย มีทอัพเครป เครปแฮมชีส หรือแฮมโทสต์ ก็รสชาติเด็ดดวงไม่แพ้กัน

5.ชนบท คาเฟ่ เขาใหญ่

ร้านกาแฟเขาใหญ่ 2022

                แวะมาเติมพลังให้กับร่างกายกันต่อที่ร้าน ชนบท คาเฟ่ เขาใหญ่ เป็นร้านกาแฟสไตล์โมเดิร์น ที่มีการตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นส่วนใหญ่ บรรยากาศภายในร้านกาแฟแห่งนี้ก็มีความเงียบสงบ เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมกับดูวิวทิวทัศน์ไปด้วยแบบเพลินๆ โดยในร้านกาแฟแห่งนี้จะมีโซนให้ลูกค้าเลือกนั่งทั้งโซนอินดอร์ที่เปิดแอร์เย็นฉ่ำอยู่หลายตัว หรือใครไม่ชอบนั่งในห้องแอร์ก็ออกมาสัมผัสธรรมชาติที่โซนเอาท์ดอร์ได้เช่นกัน

6.ลูกไก่ เขาใหญ่

ร้านกาแฟเขาใหญ่ 2022

                ลูกไก่ เขาใหญ่ เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟยอดฮิต ที่ออกแบบร้านด้วยสไตล์อเมริกันสุดคิ้วท์ มาพร้อมกับสวนดอกไม้แสนสวยอยู่รอบร้าน ส่วนภายในร้านกาแฟก็ประดับตกแต่งด้วยเฟอร์เจอร์สุดเรียบหรู ทั้งยังมีเพ้นท์รูปอยู่บนฝาผนัง ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูน่านั่งมากยิ่งขึ้น สำหรับเมนูอาหารของที่นี่จะเป็นอาหารไทยฟิวชั่นให้เลือกลิ้มลองหลากหลายอย่าง เช่น เค้กส้ม , ข้าวตังลูกไก่ , กุ้งแช่บ๊วยทอดพร้อมซอสทาร์ทาร์ , สปาเกตตี้ปลาสลิดพริกแห้ง และสลัดปูนิ่ม เมื่อทานของคาวกันเสร็จแล้วก็ปิดท้ายด้วยขนมหวานเบาๆ เช่น มะพร้าวน้ำหอมใบเตย , มะพร้าวน้ำหอมสีฟ้าดอกอัญชัน , Green Roll  , Sky Roll และอบเชยโรลโฮมเมดที่ทำสดใหม่ทุกวัน

7.แวร์ วี เมท เขาใหญ่

                มาต่อกันที่ร้าน แวร์ วี เมท เขาใหญ่ ร้านกาแฟสไตล์โฮมคาเฟ่ มาพร้อมกับบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานอาหารในบ้าน ส่วนพื้นที่ข้างนอกก็มีความกว้างขวาง ทั้งยังมีต้นไม้ร่มรื่นรายล้อมอยู่ทั่วตัวร้าน มีโซนให้เลือกนั่งมากมาย ซึ่งถ้าใครชอบบรรยากาศร่มรื่นก็สามารถเลือกนั่งที่สวน Garden Zone ที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ได้เลย  หรือถ้าใครอยากนั่งตากแอร์เย็นๆ ก็เลือกเป็นโซน Living Room ซึ่งจะเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ที่เปิดดนตรีเพราะๆ ให้ฟังตลอดทั้งวัน หรือหากใครอยากได้ความเป็นส่วนตัว หรืออยากลองสัมผัสบรรยากาศสไตล์ยุโรปก็สามารถเลือกนั่งโซน Moon Private Zone ได้เลย ขยับไปอีกหน่อยจะเป็น Glass House ซึ่งเป็นโซนที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่สุด ทั้งยังไม่มีเสียงรบกวนด้วย เหมาะแก่การมานั่งทำงานหรืออ่านหนังสือสุดๆ ค่ะ

8.แฟรี่ สโคน เฮ้าส์ เขาใหญ่

                สำหรับร้านสุดท้ายที่เราจะพาทุกคนไปกันในวันนี้นั่นก็คือ แฟรี่ สโคน เฮ้าส์ เขาใหญ่ เป็นร้านกาแฟเปิดใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการที่เจ้าของร้านได้ไปเที่ยวที่ประเทศอังกฤษ พร้อมกับได้สัมผัส Afternoon Tea ตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้เจ้าของร้านเกิดปิ๊งไอเดีย และกลับมาเปิดร้านกาแฟบรรยากาศ Tearoom ในเขาใหญ่เป็นที่แรกของเมืองไทย โดยตัวร้านแห่งนี้จะแต่งบ้านสไตล์ยุโรปในชนบทของประเทศอังกฤษ ในส่วนของเมนูเครื่องและเบเกอรี่ก็ทำเองทุกชิ้นแบบวันต่อวัน ซึ่งซิกเนเจอร์ประจำร้านที่มาแล้วต้องทานเลยก็คือ สโคนช็อกโกแลต , สโคนรสเอิร์ลเกรย์ลาเวนเดอร์ , สโคนสตอเบอร์รี่กุหลาบ ,สโคนรสต้นตำหรับ และส้มวาเลนเซีย หากได้ทานคู่กับชาสไตล์อังกฤษด้วยแล้ว ก็ยิ่งเพิ่มอรรถรสในการทาน Tearoom ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ เรียกว่าเป็นร้าน Scone House ร้านแรกในประเทศไทยที่มีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครจริงๆ

                และทั้งหมดที่เราพาทุกคนไปชมกันนี้ ก็เป็น 8 ร้านกาแฟเขาใหญ่ ที่มีบรรยากาศฟีลกู๊ดและมีขนมหวานทานเล่นแบบจัดเต็ม หากใครมีโอกาสแวะเวียนมาเที่ยวแถวเขาใหญ่ ต้องอย่าลืมแวะมาที่ร้านเหล่านี้กันดูนะคะ รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

Credit by : Ufabet