high octane ร้านกาแฟเมืองทอง ร้านกาแฟ เมืองทอง ร้านนั่งทำงาน คาเฟ่ถ่ายรูปสวย

high octane café คาเฟ่ริมทะเลสาป เมืองทอง

high octane นาทีนี้ไม่มีอะไรที่จะมาแรงแซงทางโค้งเท่าคาเฟ่นี้เองอีกแล้ว…กับที่นี่เลย high octane café คาเฟ่แถวถนนเลี่ยงเมืองปากเกร็ด อยู่ติดริมทะเลสาบที่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดชิลล์ พิกัดแถวเมืองทองนี่เอง  บทความนี้จะชวนทุกคนไปเที่ยวที่นี่กันค่ะ กับที่ร้านนี้กันเลยค่ะ

บรรยากาศโดยรอบคาเฟ่แห่งนี้สวยงามมาก คาเฟ่ที่ร้านนี้จะติดทะเลสาบ กินกาแฟไปชมวิวทะเลสาปไปได้เลย เรียกว่าลงตัวสุดๆ ซึ่งร้านนี้จะแบ่งเป็น 2 โซนนนะคะ คือเป็นโซนที่เรียกว่าเป็น café Loft และโซนริมนั่งกินชมทะเลสาบอีกด้วยค่ะ ลงตัวสุดๆไปเลยค่ะ

รสชาติเข้มของกาแฟตัดกันอย่างลงตัวกับขนมหวานอย่าง เซ็กซี่ บาคาร่า ชีสเค้ก ที่แต่งหน้าได้สวยงาม นอกจากชีสเค้กแล้วที่ร้าน high octane café นี้ยังมีอาหารเช้า อาหารอิตาเลียน สลัด และอาหารฟิวชั่นอีกมากมายให้เลือกซื้อกันเลยค่ะ

ซิกเนเจอร์ของคาเฟ่ที่นี่เห็นจะหนีไม่พ้น High Octane Signature, Recharge Energy, Premium Naka Matcha, Hot Latte, Filtered Coffee, Butter Croissant, และ Basque Burnt Cheesecake เมนูเหล่านี้จัดว่าเด็ดมากเลยทีเดียวค่ะ ขึ้นชื่อสุดๆของทางร้านเลยค่ะ แถมราคาของที่นี่ก็จับต้องได้อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าสวยงามและลงตัวสุดทั้งอาหาร บรรยากาศ และ รสชาติความกลมกล่อมของกาแฟนั่นเอง ค่ะ

2 โซน high octane café ที่สายถ่ายรูปไม่พลาด ?

high octane

ลิงก์ : https://retty.co.th/restaurant/201061/

สำหรับโซนแรกที่จะพามาดูที่คาเฟ่ high octane café นี้  จะเป็นโซน Café Loft ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่า Café Loft ซึ่ง เจ้า Café Loft นี้คือ Loft ถ้าแปลตรงตัวหมายถึง โรงรถ โกดัง และอื่นๆ ที่เกี่ยวกับโครงสร้าง แต่หากพูดถึงในเรื่องการตกแต่ง Loft Style คือ การตกแต่งพื้นที่โดยใช้โครงสร้าง เปลือยให้เห็นพื้นผิวของวัสดุ มีความโดดเด่น โชว์ให้เห็นลักษณะโครงสร้างที่ชัดเจน ให้อารมณ์ความรู้สึก ดิบ เท่ห์ ค่ะ โซนนี้จะเป็นโซนที่ตั้งเครื่องชงกาแฟ และเคาน์เตอร์ค่ะ บริเวณด้านข้างมีเก้าอี้ โต๊ะให้นั่งกินได้บรรยากาศชิล หรือจะถ่ายรูปสวยๆไว้ไปอวดเพื่อนก็ได้ไม่ว่ากันค่ะ

ถัดมาเป็นอีกโซนที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ กับโซนชิลริมทะเลสาบพิกัดในกรุงเทพมหานคร สายถ่ายรูปห้ามพลาด สัมผัสกับบรรยากาศติดทะเลสาบ บริเวณโซนนี้มีโต๊ะเก้าอี้วางเรียงรายไว้เป็นชุด มากมายเลยค่ะ

ลมบริเวณโซนนี้เย็นมาก เหมาะมากสำหรับนั่งชิลกินกาแฟและเบเกอร์รี่ ลงตัวสุดไปเลยค่ะ กับร้าน high octane café นี้ สายถ่ายรูปก็ห้ามพลาดเช่นกันค่ะ เพราะวิวสวยมาก วิวดีมากน่าถ่ายไปอัพลงทวิตเตอร์มากๆเลยล่ะค่ะ

7 ประเภทกาแฟ เบสิค ควรรู้ สายกาแฟห้ามพลาดจ้า

high octane

สำหรับ กาแฟชนิดแรกเลยคือ Espresso (เอสเปรสโซ) ตัวเอสเปรสโซ่ นี้มาจากภาษาอิตาลี อ่านว่า Caffè Espresso (คัฟเฟ่ เอสเปรสโซ่) ซึ่งแปลตรงตัวได้ความหมายว่า “กาแฟที่ถูกดันออกมา” เกิดจากการใช้แรงดันจากน้ำที่กำลังเดือด โดยให้พุ่งผ่านเมล็ดกาแฟที่คั่วบดละเอียดอย่างรวดเร็ว จนได้เป็นน้ำกาแฟดำชนิดเข้มข้นแท้ๆ ที่ไม่ผสมอะไรเพิ่มเติมทั้งสิ้น ด้วยเหตุนี้กาแฟเอสเปรสโซ่แบบออริจินัล จะไม่มีส่วนประกอบอื่นผสมเลย มีเพียงกลิ่นและรสของกาแฟเท่านั้น นอกจากนี้ยังเป็นกาแฟที่ให้พลังงานต่ำ เหมาะกับสาวๆ ที่กำลังไดเอทอยู่ แต่อาจจะไม่เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มต้นดื่มกาแฟ เพราะมีรสชาติที่เข้มข้นมากๆเลยค่ะ

ถัดมาเป็นกาแฟ Cappuccino (คาปูชิโน) ตัวคาปูชิโน มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี ใครที่เพิ่งเริ่มหัดดื่มกาแฟ หรืออยู่ในระดับปานกลาง ขอแนะนำกาแฟชนิดนี้ เพราะมีรสที่ไม่เข้มข้นมากนัก มีส่วนประกอบหลักคือกาแฟเอสเปรสโซ แต่เพิ่มนมสด และฟองนมเข้ามา ซึ่งเหมาะสำหรับท่านที่อยากลดความเข้มข้นลงมาหน่อย แถมได้สัมผัสความละมุนจากฟองนมนุ่มๆ ตอนดื่ม อาจโรยหน้าด้วยผงซินนาม่อน หรือผงโกโก้เล็กน้อยตามความชอบ โดยปกติแล้วชาวอิตาลีมักจะดื่มคาปูชิโนพร้อมขนมปังในมื้อเช้า หรืออาจจะเปลี่ยนเป็นบิสกิตหรือคุกกี้ก็ได้เช่นกัน รับรองได้เลยว่าเป็นมื้อเช้าที่ลงตัวอย่างสุดๆ

ต่อมาเป็น Mocca (มอคค่า) มอคค่า เป็นอีกหนึ่งเมนูกาแฟที่หลายคนโปรดปรานมาก จริงๆแล้ว มอคค่า คือกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าแท้ ที่มีกลิ่นคล้ายโกโก้ ความพิเศษคือ สี กลิ่น และรสชาติของเมล็ดกาแฟ ซึ่งทำให้คล้ายกับว่าเป็นกาแฟที่มีส่วนผสมของช็อคโกแลตอยู่ด้วย แต่ปัจจุบันได้มีการดัดแปลงนำเอากาแฟเอสเปรสโซ่ มาผสมกับโกโก้หรือช็อคโกแลต ให้ดื่มง่ายขึ้น พัฒนามาเรื่อยๆ จนติดใจคอกาแฟรุ่นใหม่หลายคนที่ไม่ชอบกาแฟรสเข้มมากนัก

สายหวานพลาดไม่ได้จ้ากับกาแฟชนิดนี้ Latte (ลาเต้) หอม นุ่มละมุนของฟองนม กาแฟลาเต้นับเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว “ลาเต้” เป็นภาษาอิตาลีที่แปลว่านม ปัจจุบันเครื่องดื่มจำนวนไม่น้อยในหลายคาเฟ่มักจะพ่วงคำว่า ลาเต้ (Latte) ต่อท้ายด้วย เช่น มัทฉะ ลาเต้ (Matcha Latte) ก็คือชาเขียวใส่นม เป็นต้น ดังนั้นในเมนูกาแฟ ลาเต้ จึงหมายถึงเครื่องดื่มกาแฟที่เตรียมด้วยนมร้อน โดยการเทเอสเปรสโซ และนมร้อนลงไปและตกแต่งหน้าตาบนถ้วยกาแฟด้วยฟองนม ลาเต้มักนิยมนำมาทำลวดลายศิลปะบนฟองนม หรือที่เรียกว่าลาเต้อาร์ต (Latte Art) กาแฟชนิดนี้มีรสชาติต่างจากคาปูชิโนตรงที่ลาเต้จะมีการใส่ช็อตเอสเปรซโซ่น้อยกว่า สูตรการเทนมก็มีปริมาณที่แตกต่างกัน ลาเต้จึงให้รสชาติที่เข้มและหอมมันกว่ากาแฟประเภทอื่นและอาจจะต้องแลกมากับแคลลอรี่ที่เยอะกว่ากาแฟประเภทอื่นหน่อยนะ

ต่อมาเป็นกาแฟต้นกำเนิดจากประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ซึ่ง Flat White (แฟลทไวท์) แฟลทไวท์ มีส่วนผสมระหว่างกาแฟกับนมสดในปริมาณที่มาก จึงทำให้กาแฟมีสีขาวนวล ผิวกาแฟเคลือบด้วยนมบางๆ รสชาติไม่ค่อยเข้มมากนัก เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นดื่มกาแฟ หรือคอกาแฟที่ไม่ต้องการความเข้ม เพียงแค่จิบแล้วให้ความรู้สึกอุ่น นุ่ม ทานคู่กับคุกกี้รสกาแฟ เท่านี้ก็ลงตัวสุดๆ

สำหรับ Americano (อเมริกาโน่) จิบปุ๊ปตื่นปั๊ป! สายชอบเข้มๆรับรองถูกใจแน่นอน กาแฟชนิดนี้เริ่มได้รับความนิยมมาจากชาวอเมริกันในยุครุ่งเรืองของร้านกาแฟแฟรนไซส์ ที่ดื่มเอสเพรสโซเพียวๆ แล้วรู้สึกเข้มเกินไป เลยลองเติมน้ำร้อนผสมลงไปในเอสเปรสโซเพื่อเพิ่มความเจือจาง และไม่ปรุงด้วยนม น้ำเชื่อม หรือน้ำตาลใดๆ กลับกลายเป็นการได้ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟแท้ๆ นับว่าเป็นกาแฟรสชาติเข้มข้น แต่มาพร้อมกับความสดชื่นเพิ่มพลังงานให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่าได้ดีทีเดียว ที่สำคัญยังเป็นกาแฟที่แคลอรี่ต่ำที่สุดอีกด้วยนะ สาวๆ คนไหนที่ดื่มอเมริกาโน่ได้ รับรองว่าเบาใจไม่ต้องนั่งนับแคลบ่อยๆ เลย 

กาแฟตัวสุดท้ายเห็นจะหนีไม่พ้น Doppio (ดอปปิโอ)

สายฮาร์ดคอร์อาจจะเคยได้ยินกันบ่อยๆ กับคำว่า เอสเปรสโซ่ ดับเบิล ช็อต (Espresso Double shot) ชนิดที่ว่าตาค้างไปทั้งวัน “ดอปปิโอ” เป็นภาษาอิตาเลียน มีความหมายคล้ายคำว่า ‘ดับเบิล’ คือการใส่เอสเปรสโซ่ลงไป 2 ช็อต ซึ่งจะทำให้รสชาติกาแฟเข้มขึ้น และทำให้เรามีความรู้สึกกระปรี้กระเปร่าจากจำนวนคาเฟอีนที่เราได้รับมากขึ้นนั่นเอง แต่จะบอกก่อนว่า กาแฟชนิดนี้ไม่เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มหัดดื่มกาแฟ แนะนำว่าให้ไปลองกาแฟที่ผสมนมก่อน ค่อยเป็นค่อยไปจะดีที่สุด

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ high octane café  คาเฟ่สุดชิลริมทะเลสาบที่มาพร้อมกันกับความอร่อยของขนมเบเกอร์รี่ และความสวยงามของวิวธรรมชาติอีกด้วยค่ะ ได้ทั้งกินได้ทั้งถ่ายรูป ฟินๆรับวันหยุดกันเลยค่ะ

Credit by : Ufabet