8 คาเฟ่ มินิมอล เกาหลี สไตล์อปป๊า ซารางเฮ

8 คาเฟ่ มินิมอล เกาหลี สไตล์อปป๊า ซารางเฮ

คาเฟ่ มินิมอล เกาหลี เรียกได้ว่าช่วงนี้คาเฟ่เปิดใหม่มารัวๆ ยิ่งเป็นสไตล์คาเฟ่ มินิมอล เกาหลี คลีนๆนิดๆยิ่งโดนใจเหล่า cafe hopper ที่สุด หรือจะเป็นแบบคาเฟ่ที่โทนออกสีสดใส แต่ยังมีความมินิมอล และช่วงนี้อะไรๆก็เกาหลี ซี่ร์ยเอ่ย ประเทศเอ่ย ของกินเอ่ย หรือจะเหล่าไอดอลนักแสดงก็เกาหลี แล้วจะพลาดคาเฟ่แบบไสตล์เกาหลีๆไปได้ยังไง แต่ละร้านที่เราเลือกมาบอก ไม่เพียงแต่สไตล์เกาหลีอย่างเดียวนะ แต่บางร้านเจ้าของก็เป็นถึงชาวเกาหลีอีกด้วย บอกเลยว่าใครที่ชอบแนวนี้ ห้ามพลาด ตามมาดุกันเลย

  1. Hint Coffee

ที่มา bkkmenu

Hint Coffee คาเฟ่ มินิมอล เกาหลี ที่ตั้งอยู่ย่านฝั่งธน แถวๆเสนาเฟสค่ะ ร้านจะตั้งอยู่ชั้นล่างของตึกเล็กๆ มีโทนสีขาวสะอาดตา ด้านหน้าจะตกแต่งเรียบๆหน่อย แต่มีความเก๋ที่บันไดด้านข้างของร้านเลย พร้อมป้าย Hint สุดมินิมอล บอกเลยใครมาถ่ายมุมนี้ ยังไงก็ไม่เหมือนอยู่ประเทศไทย เพราะฟีลแบบร้านที่ตั้งอยู่ที่เกาหลีเลย ด้านในร้านตกแต่งโทนสีขาว ตัดสีด้วยเก้าอี้ไม้สีน้ำตาล มีกระจกบานใหญ่ให้ร้านไม่ดูอึดอัดแต่ที่จะแปลกและโดดเด่นคือที่ร้านจะมีมุมเตียงนอนแบบเกาหลีอยู่ในร้าน เมนูเครื่องดื่มของร้านที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านเมนูกาแฟสไตล์เกาหลียอดฮิตอย่างDalgona ในชื่อเมนู Hint Coffee ซึ่งมีความพิเศษตรงที่ก่อนดื่มจะต้องใช้ช้อนทุบแผ่นน้ำตาลเคลือบด้านบนก่อนดื่มนั้นเอง

  • HUUS OF BREAD

ที่มา food.trueid.net

            HUUS OF BREAD (ฮุส ออฟ เบรด) หรือ บ้านขนมปัง เป็นคาเฟ่ถ่ายรูปสวย สไตล์เกาหลีที่อยู่ย่าน BTS พระโขนง ร้านค่อนข้างใหญ่และนั่งสบาย เมนูขนม และเครื่องดื่มก็เด็ดมากๆ ประตูหน้าต่างของทางร้านจะให้ความรู้สึกแบบยุโรปหน่อยๆ แต่การเลือกใช้สี เฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งก็ทำให้ภาพรวมออกมาดูมีความมินิมอ และการจัดมุมต่างๆ ได้ลงตัว ร้านมีด้วยกันทั้งหมด 2 ชั้นนะคะ การเดินทางมาร้าน HUUS OF BREAD (ฮุส ออฟ เบรด) ก็สะดวกสบาย มาได้ทั้งรถส่วนตัว หรือจะนั่งมาทาง BTS ก็ลงที่สถานีพระโขนง ทางออก 4 เลยเดินมาอีกนิดประมาณ 150 เมตรก็จะเจอร้านเลยค่า เมนูเด็ดของที่นี่จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Shokupan โชกุปัง ขนมปังสไตล์ญี่ปุ่นที่มีให้เลือกแบบ Plain และ Cranberry จิ้มกับเนยของร้านคืออร่อยมากๆ

  • Puleun Café

ที่มา phueanlakma

คาเฟ่น้องใหม่ที่จังหวัดนครปฐม ย่านบางเลน ชื่ร้านว่า Puleun จะมีความหมายว่า Blue ที่แปลว่าสีน้ำเงินนั่นเอง ทางร้านเลยจัดโทนสีเป็นแบบขาว น้ำเงินนั้นเอง ให้ความรู้สึกสบายตา แต่ยังคงความคลีนๆ มินิมอลในรูปแบบคาเฟ่ มินิมอล เกาหลีอยู่ ในร้านก็มีมุมเก๋ๆ ให้เราได้ถ่ายรูปได้หลายส่วนเลย  ไม่ว่าจะเป็น มุมเคาท์เตอร์บาร์ลายหินอ่อน เพิ่มความเก๋ด้วยเก้าอี้นั่งแบบมีกระจกด้านหลัง จะนั่งก็ได้ จะถ่ายรูปก็ดี ส่วนเก้าอี้ที่ทางร้านมีจะเป็นในรูปแบบสแตนเลส สำหรับเมนูทางร้านจะใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาล ถาดที่นำมาเสิร์ฟจะชื่อร้านภาษาอังกฤษและเกาหลีอีกด้วย ดูได้ฟีลเกาหลีสุดๆ ร้าน Puleun Cafe จะมีเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่อย่าง Puleun Dirty ที่ไม่มีส่วนผสมของกาแฟเลย แต่ใช้เป็น milk/half milk แทน ตามด้วย Dolphin Milkshake สำหรับคนชอบกินนม รสชาติหวานหอม เสริฟด้วยแก้วให้เมนูดูเป็นสีฟ้าเข้ากับธีมร้านมากๆ

  • Miso Home Café

ที่มา FB:Miso home cafe 미소 홈 카페

คาเฟ่ มินิมอล เกาหลี  ที่เจ้าของเป็นชาวเกาหลีเลยที่มาเปิดค่า และเป็นคาเฟ่ที่แรกในมหาสารคามอีกด้วยค่า ซึ่งตอนนี้กำลังเป็นคาเฟ่ยอดฮิตของวัยรุ่นชาวมหาสารคามสุดๆ ไปเลย ลักษณะของร้านมีความ minimal คลีนๆ มากๆให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้าน ในรูปแบบ Glass House ที่สีขาวสะอาดตา แถมให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย ไม่อึดอัด รอบๆร้านเต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวให้ความร่มรื่นและมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะเลยค่า โดยเมนูกาแฟที่ทางร้านได้แนะนำมี Iced Americano และอีกเมนูยอดนิยมที่แนะคือ Latte Art ที่ทางร้านสลักด้านบนด้วยคำว่า Miso ในภาษาเกาหลีอีกด้วยและยังมีเมนูขนมอีกมากมาย

  • Woolloom

ที่มา food.trueid.net

Woolloom (วูลลูม) คาเฟ่ทำเลดีตั้งอยู่ย่านทองหล่อ-สุขุมวิท  ตัวร้านดูมีความเกาหลีที่เหมือนอยู่แถวๆอิแทวอนเลยก็ว่าได้ เพราะเจ้าของร้านก็เป็นคนเกาหลีนั้นเองค่า กลิ่นอายของร้านเลยดูมีความเกาหลี โทนของร้านก็จะเป็นแบบน้อยๆแต่มากตามสไตล์คาเฟ่ มินิมอล เกาหลี  ตัวร้านจะค่อนข้างเล็กไม่มีที่จอดรถนะคะ เดินทางโดยมาลงที่สถานี้ BTS ทองหล่อเลยค่า  แต่ต้องต่อรถเข้ามาอีกน้าจากสถานี หน้าตาของเครื่องดื่มก็จะมีความเกาหน่อยๆ ขนมเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลาย มุมยอดฮิตสำหรับร้านก็ หน้าร้านเลยค่ากับเก้าอีสีเหลืองแนะนำให้มาแต่เช้ากันหน่อยน้า

  • Million Café

ที่มา food.trueid.net

Million Café คาเฟ่ที่มีพิกัดอยู่แถวถนนพระราม 2 ทางร้านตกแต่งในแบบเรียบง่าย สไตล์มินิมอล ที่มีโทนสีขาวและน้ำตาลเป็นหลัก ให้ดูความสบายตา อบอุ่น ที่ร้านมีทั้งโวนข้างนอกและข้างใน ข้างนอกจะให้ฟีลเหมือนอยู่ทะเลหน้าร้อน เอาไว้นั่งรับลมตอนช่วงไม่มีแดดและลมเย็น  ข้างในจะมีโซนเคาน์เตอร์บาร์ที่เฟอร์นิเจอร์มาในรูปทรงโค้ง เมนูที่ร้านมีให้ทั้งเครื่องดื่มร้อน/เย็น ชา/กาแฟและนอกจากนี้ก็ยังมีเบเกอรี่ให้เลือกหลายอย่าง สายค่าเฟ่ห้ามพลาดเลยต้องมาเชคอินกันให้ได้นะ

  • Blacksugar Café

ที่มา bkkmenu

Blacksugar Cafe คาเฟ่สไตล์เกาหลี มินิมอล  ย่านรามอินทรา ที่อยู่ในซอยมัยลาภ ที่ด้านในของร้านมีการตกแต่งด้วยงานศิลปะและรูปภาพ ที่เหมือนจะเป็นแกลลอรี่ได้เลย ภายในร้านกว้างขวาง สีขาวสะอาดตาดูไม่แออัด ตรงกลางเป็นเคาท์เตอร์บาร์ และที่นี้ต้องยอมรัยว่าแสงดีมากจริงๆ ถ่ายรูปออกมาสวยเลย นอกจากมีคาเฟ่แล้วภายในร้านยังมีของแฟชั่นขายด้วยน้า การจัดร้านดูลงตัวกลมกลืนมาก เมนูเครื่องดื่มของที่นี้ต้องบอกว่าราคาไม่ค่อยแรงถ้าเทียบกับที่อื่นๆ

  • POUR OVER LAB 

ที่มา FB:POUR OVER LAB

POUR OVER LAB เป็นร้านสาขาที่ 2 ของร้าน Specialty Coffee ชื่อดังจากสยามดิสคัฟเวอรี่ ได้มาเปิดสาขากันที่ฝั่งธนฯ ย่าน เพชรเกษม ร้านตั้งอยู่ที่ปากซอยเพชรเกษม 31 ร้านอยู่ริมถนนเลย ติดกับ MRT เพชรเกษม 48  ร้านจะเป็นไสต์แบบปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ ที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความเท่ ด้านในร้านจะเน้นการใช้สีขาว เทา และน้ำเงิน แต่งออกได้ฟีลเหมือนห้องแล็บ ห้องทดลองเลยค่าที่ร้านกาแฟจะเป็นแนว Specialty Coffee คอกาแฟมาที่นี่คือต้องชอบแน่นอน เพราะที่นี่มีเมล็ดกาแฟเยอะมาก และเมนูกาแฟก็มีให้เลือกหลายสไตล์ Ufabet เว็บหลัก

Credit by : Ufabet